Kinh tế Cập nhật lúc 10:16:23 15/04/2019  (Lượt xem:  1188 )
Đề án Quản lý

Đề án Quản lý, nhận diện và truy xuất nguồn gốc thịt heo, thịt, trứng gia cầm tại TP. Hồ Chí Minh: Bình Thuận phối hợp kiểm tra, giám sát

BTO- UBND tỉnh vừa nhận được Công văn của UBND thành phố Hồ Chí Minh về việc phối hợp hỗ trợ tăng cường kiểm tra, giám sát các cơ sở tham gia Đề án "Quản lý, nhận diện và truy xuất nguồn gốc thịt heo, thịt gia cầm, trứng gia cầm của TP. Hồ Chí Minh (đề án). Theo đó, UBND tỉnh giao Sở Nông nghiệp và PTNT chủ trì, phối hợp với Sở Công thương, các sở, ngành liên quan và UBND các huyện, thị xã, thành phố tích cực phối hợp, tham gia thực hiện đề án…

Một cơ sở giết mổ heo trên địa bàn Bình Thuận.

Trước đó, UBND TP. Hồ Chí Minh cho biết, được sự hỗ trợ của các tỉnh, thành phố, trong thời gian qua, đề án đã đạt một số kết quả thiết thực, đến nay đã có 3.749 cơ sở đăng ký tham gia. Trong đó, đối với hệ thống truy xuất nguồn gốc trứng gia cầm, tổng số trại gia cầm lấy trứng đăng ký là 85 cơ sở; số trại gia cầm giống đăng ký 56 cơ sở. Đề án đã hỗ trợ kiểm soát và truy xuất nguồn gốc phần lớn thịt heo, gà, trứng gia cầm tiêu thụ tại thị trường thành phố. Đồng thời nâng cao nhận thức, trách nhiệm của người chăn nuôi; nâng cao tính minh bạch của sản phẩm, góp phần đảm bảo an toàn thực phẩm cho người tiêu dùng.

Tại Bình Thuận, hiện có khoảng 14 cơ sở tham gia đề án, thuộc địa bàn các huyện Đức Linh, Hàm Tân; thị xã La Gi, TP. Phan Thiết … Trong đó có Xí nghiệp chăn nuôi Vissan Bình Thuận, xã Đông Hà, Đức Linh; Trại Japfa Bình Thuận; Công ty TNHH Làng Sen Việt Nam - Trại Nguyễn Văn Liêm – La Gi; Co.opmart Phan Thiết…

UBND TP. Hồ Chí Minh cho biết, qua theo dõi tình hình thực hiện truy xuất nguồn gốc của các cơ sở tham gia đề án, nhất là các tỉnh Đồng Nai, Bình Dương, Long An, hiện vẫn còn nhiều trường hợp chưa thực hiện đúng các quy định của đề án như tình trạng kích hoạt và đeo vòng cho heo không đúng với trại đã đăng ký (thu mua heo từ các trại chưa tham gia đề án, nhưng thông tin truy xuất là heo từ các trại đã tham gia).

 Do đó, nhằm khắc phục tình trạng khai báo thông tin nguồn gốc không chính xác và triển khai hiệu quả hơn đề án, UBND TP. Hồ Chí Minh đề nghị UBND các tỉnh, thành phố, trong đó có Bình Thuận chỉ đạo cơ quan chuyên ngành tiếp tục phối hợp, hỗ trợ TP. Hồ Chí Minh trong việc tăng cường kiểm tra, giám sát việc thực hiện truy xuất nguồn gốc đối với các cơ sở đăng ký tham gia đề án trên địa bàn tỉnh, thành phố.

K.H

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Trao 85 phần quà cho bệnh nhân tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh

BTO- Chiều 12/4, Công ty Yến sào Khánh Hòa và Công ty Cổ phần Nước giải khát Sanest Khánh Hòa đã đến thăm và trao 85 phần quà với tổng trị giá hơn 11 triệu đồng cho các bệnh nhân đang điều trị tại Khoa Tim mạch của Bệnh viện Đa khoa tỉnh.

Xem chi tiết
Bạn đọc Báo Bình Thuận trao tiền ủng hộ các hoàn cảnh khó khăn

BTO - Sau khi bài viết “Mẹ mất, 3 đứa trẻ không có tết” đăng trên Báo Bình Thuận ngày 28/1/2018; bài “Xót thương cậu bé lớp 8 bị ung thư xương”đăng ngày 21/3/2018 vàbài viết “Ai cứu dùm cho chị đôi mắt?” đăng trên Báo Bình Thuận ngày 7/10/2018, nhiều bạn đọc đã gửi tiền ủng hộ gia đình anh Phạm Duy Phương, chị Mai Thị Yến (mẹ của bé Duy Phương), gia đình chị Bùi Thị Kim Tuyền qua tài khoản, có bạn đọc trực tiếp lên nhà và vào tận bệnh viện thăm hỏi, trao quà.

Xem chi tiết
Đang là Quân nhân chuyên nghiệp, tôi có thể chuyển sang sỹ quan khi đã có bằng Đại học?

 BTO- Kính chào Luật sư! Tôi hiện tại đang phục vụ trong quân đội hiện đang là Quân nhân chuyên nghiệp (hệ trung cấp). Tuy nhiên, trước khi vào quân đội tôi đã tốt nghiệp Đại học chính quy ngoài trường quân đội (ngành kinh tế). Vậy xin luật sư tư vấn giúp là tôi có thể phiên hệ số lương sang cao cấp (tức đại học) hoặc chuyển sang sỹ quan không? Nếu có thì phải trình tự thế nào đúng quy định? Xin cảm ơn Luật sư.

Xem chi tiết
Rác phủ mặt sông Cà Ty

BTO - Chiều 25/5, người dân và du khách lại chứng kiến hiện tượng rác lềnh bềnh trên mặt sông Cà Ty.  Khi thủy triều lên, mực nước dâng cao càng khiến hình ảnh các loại rác dễ đập vào mắt người dân và du khách.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Tiền lệ khó sửa

BTO - Chuyện “chiếm dụng lề đường” nói hoài, nhưng vẫn phải nói, bởi lẽ hiện nay trên nhiều tuyến đường ở các khu dân cư mới như: Khu dân cư Hùng Vương, bắc Xuân An… được quy hoạch lề đường 5m mỗi bên dành cho người đi bộ, nhưng rất ít con đường có lề thông thoáng mà phần lớn bị các hộ dân sau khi xây dựng nhà ở thì chiếm dụng luôn lề đường bằng cách che chắn bảng quảng cáo, những chậu cây cảnh to hoặc lề đường lát gạch không đồng nhất chỗ cao, chỗ thấp, lồi lõm làm người đi bộ dễ vấp ngã.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533