Kinh tế Cập nhật lúc 10:01:03 22/10/2020  (Lượt xem:  2289 )
ĐẨY NHANH TIẾN ĐỘ GIẢI NGÂN VỐN

Đẩy nhanh tiến độ giải ngân vốn đầu tư công

BTO - Để thực hiện tốt giải ngân vốn đầu tư công năm 2020, UBND tỉnh Bình Thuận đã ban hành nhiều văn bản chỉ đạo các sở, ngành, địa phương tập trung đẩy nhanh tiến độ các công trình đầu tư xây dựng; thường xuyên kiểm tra, giám sát chặt chẽ các dự án trong quá trình triển khai thực hiện.

Tuyến đường Nguyễn Đình Chiểu – TP. Phan Thiết được  xây dựng từ nguồn vốn đầu tư công.

Tuy nhiên do nhiều nguyên nhân, như khó khăn trong công tác bồi thường, giải phóng mặt bằng; chậm lựa chọn nhà thầu, ký kết hợp đồng phát sinh khi điều chỉnh thủ tục dự án…đã ảnh hưởng đến tiến độ thực hiện các công trình và kết quả giải ngân .

Tính đến hết tháng 9, nguồn vốn đầu tư do Trung ương hỗ trợ cho Bình Thuận thực hiện được hơn 676,4 tỷ đồng, đạt 36% kế hoạch năm; vốn đầu tư trong cân đối ngân sách địa phương gần 1.390 tỷ đồng, đạt 52,6% so kế hoạch. Trong thời gian tới, Bình Thuận sẽ tiếp tục thực hiện quyết liệt các giải pháp nhằm đẩy nhanh tiến độ giải ngân vốn đầu tư công, phấn đấu đến cuối năm tỷ lệ giải ngân đạt 100%.

                                                                        ĐÌNH HÒA

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
  Xin cứu thanh niên nghèo bị bỏng nặng 

  BTO- Sinh ra trong gia đình nghèo vùng biển, Nguyễn Ngọc Thành (SN 1994, ngụ thôn Tam Tân, xã Tân Tiến, thị xã La Gi) tốt nghiệp hệ cao đẳng ngành chế biến thực phẩm, nhưng không xin được việc làm. Thành vào TP. HCM thuê nhà trọ và bán hàng ăn uống trên đường Phan Văn Trị, phường 11, quận Bình Thạnh.

  Xem chi tiết
  Phải giữ uy tín trong buôn bán

  BT- Lâu nay việc dùng các giỏ quà với nhiều mặt hàng làm sẵn như trái cây, bánh kẹo hay những thứ đồ thiết thực gồm các gia vị phục vụ trong nhà bếp như bột ngọt, bột nêm, dầu ăn, nước mắm…

  Xem chi tiết
  Đất cấp bình quân nhân khẩu?

  BTO - Gia đình tôi có ba mẹ và 10 người con. Trước năm 1993 được nhà nước cấp đất theo nhân khẩu gồm 6 khẩu phần do ba tôi đứng tên (ba mẹ và 4 người con) do có một số người đã có vợ chồng hoặc chuyển khẩu đi nơi khác nên không còn trong hộ khẩu. 

  Xem chi tiết
  Chớ vội bỏ khẩu trang

  BT- Mặc dù, tình hình dịch Covid-19 đã cơ bản được khống chế, nhưng để đề phòng, cơ quan chức năng thành phố vẫn kêu gọi người dân cùng chung tay thực hiện phòng chống dịch Covid-19 với tinh thần không được lơ là, chủ quan nên hiện nay ở các tuyến đường trong TP. Phan Thiết đều treo các bảng băng rôn với những câu tuyên truyền như: “Gia đình cùng vui - đẩy lùi Covid-19” hay “Giãn cách xã hội - kết nối yêu thương”… 

  Xem chi tiết
  Đường hư hỏng, tiềm ẩn tai nạn

  BTO- Cuối con đường Nguyễn Gia Tú là điểm tiếp giáp với đường Tôn Thất Tùng (TP. Phan Thiết). Hai con đường này nằm trong khu dân cư mới được xây dựng, lòng đường và lề đường đạt chuẩn.

  Xem chi tiết
  Dùng lòng đường quốc lộ 1A làm nơi đậu xe gây nguy hiểm

  BTO- Nhiều ngày qua, người đi đường không khỏi bức xúc, khó chịu trước tình trạng đậu xe chiếm lòng đường xảy ra trên tuyến quốc lộ 1A, đoạn qua địa bàn xã Tiến Lợi (TP. Phan Thiết).

  Xem chi tiết
  Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0252 360 4533