Kinh tế Cập nhật lúc 08:46:37 09/08/2020  (Lượt xem:  2767 )
Đầu tư 60 tỷ đồng xây kè và nạo

Đầu tư 60 tỷ đồng xây kè và nạo vét cửa sông Liên Hương

BTO- Trước tình hình sạt lở nghiêm trọng bờ biển các khu dân cư và cửa sông bị bồi lấp ở thị trấn Liên Hương, Thủ tướng Chính phủ đã hỗ trợ 60 tỷ đồng để xây dựng tuyến bờ kè nhằm khắc phục tình trạng sạt lở bờ biển, bảo vệ tính mạng, tài sản của nhân dân, bảo vệ công trình công cộng. Mặt khác, khơi thông luồng lạch cửa sông Liên Hương đang bị bồi lấp để bảo đảm an toàn và thuận lợi cho các phương tiện đánh bắt hải sản vào khu hậu cần nghề cá, khu neo đậu tránh bão Liên Hương. Hai dự án trên được triển khai từ cuối năm 2019. Đến nay, dự án thi công tuyến kè tại khu phố 12, 13, 14 thị trấn Liên Hương có chiều dài 450m đơn vị thi công đã hoàn thành 90% khối lượng đúc cấu kiện, thi công hạ ống buy chân kè hoàn thành hơn 300m; lắp đặt cấu kiện lát mái bờ kè 250m.

Thi công chân kè biển.

Dự án nạo vét luồng lạch cửa sông Liên Hương có chiều dài 946m; theo kế hoạch đơn vị thi công phải nạo vét hơn 200.000m3 đất, cát. Dự kiến đến tháng 9/2020 hai dự án nói trên sẽ hoàn thành đưa vào sử dụng, khai thác, góp phần hoàn chỉnh hệ thống công trình kè biển, luồng lạch ở Tuy Phong. Đồng thời, chủ động ứng phó với biến đổi khí hậu, phòng chống và giảm nhẹ thiên tai tại địa phương.

 Lê Thanh

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
“Dù khó mấy em cũng phải đến trường”

BT- Trước buổi lễ trao tặng xe đạp cho học sinh nghèo do Bảo Việt Nhân thọ tổ chức vào cuối tháng 8/2020, trong khi các bạn nhỏ đến nhận học bổng xe đạp chuyện trò rôm rả, riêng chỉ có Nguyễn Thanh Nguyên - lớp 8A7, Trường THCS Nguyễn Trãi, TP. Phan Thiết ngồi im lặng, nét mặt trầm ngâm, suy tư. Mới lớp 8, nhưng Nguyên cao hơn nhiều bạn cùng lứa, gương mặt khôi ngô, dễ mến…

Xem chi tiết
Doanh nghiệp bỏ vốn làm tuyến đường xuống bãi biển

BTO- Ông Nguyễn Xuân Sơn và một số hộ dân phường Mũi Né (Phan Thiết) phản ánh: Thời gian gần đây khu vực ven biển phường Hàm Tiến, Mũi Né đã mở các tuyến đường xuống bãi biển tạo điều kiện thuận lợi cho du khách và người dân địa phương đi lại tham quan, tắm biển.

Xem chi tiết
Đất cấp bình quân nhân khẩu?

BTO - Gia đình tôi có ba mẹ và 10 người con. Trước năm 1993 được nhà nước cấp đất theo nhân khẩu gồm 6 khẩu phần do ba tôi đứng tên (ba mẹ và 4 người con) do có một số người đã có vợ chồng hoặc chuyển khẩu đi nơi khác nên không còn trong hộ khẩu. 

Xem chi tiết
Cần nâng cấp mở rộng đường ven biển Nguyễn Du

BTO- Đường Nguyễn Du xuất phát từ Km 73 +850 QL 55, chạy ra Khu du lịch cộng đồng Cam Bình, nối liền đường ven biển Lê Minh Công để liên thông xã Tân Phước với phường Phước Lộc, thị xã La Gi.

Xem chi tiết
Trụ đèn chiếu sáng bung nắp nguy hiểm

BTO - Trụ đèn hư hỏng trên đường Trương Hán Siêu (phường Phú Thuỷ - TP. Phan Thiết), không hiểu vì gió to làm bung nắp hộp đèn chiếu sáng trên đường hay do những người thợ điện khi sửa chữa đèn cao áp quên đậy nắp hộp đèn…nhưng đã mấy ngày qua vẫn chưa có ai sửa chữa lại.

Xem chi tiết
Muỗng có rãnh và muỗng không rãnh

BTO- Không ít vật dụng sử dụng hàng ngày có nguy cơ mang mầm bệnh mà chúng ta không hề để ý đến. Đơn cử, là như chiếc muỗng có rãnh mà chúng ta thường sử dụng trong bữa ăn ở nhà hay tại các quán ăn bên ngoài.

Xem chi tiết