Kinh tế Cập nhật lúc 10:07:52 01/10/2020  (Lượt xem:  2021 )
Đánh giá

Đánh giá, phân hạng 18 sản phẩm OCOP

BTO- Ngày 30/9, UBND TP. Phan Thiết tổ chức cuộc họp Hội đồng đánh giá phân hạng sản phẩm OCOP - Chương trình “Mỗi xã một sản phẩm” đợt 1, năm 2020. Ông Lê Văn Chơn – Phó Chủ tịch UBND TP. Phan Thiết – Chủ tịch Hội đồng đánh giá xếp hạng sản phẩm OCOP TP. Phan Thiết chủ trì.

Hội đồng đánh giá sản phẩm OCOP của thành phố chủ trì cuộc họp.

Trên cơ sở 80 sản phẩm của TP. Phan Thiết đã được các đơn vị trình đề nghị đánh giá, xếp hạng sản phẩm OCOP cấp thành phố, có 18 sản phẩm đủ điều kiện trình hội đồng cấp thành phố đánh giá, xếp hạng sản phẩm OCOP.

Cụ thể, 18 sản phẩm gồm: Bánh rế của cơ sở Hoàng Lam, cơ sở Bánh Rế Vạn Tài Uyên; trái thanh long trắng, đỏ của Hợp tác xã dịch vụ sản xuất thanh long Tiến Thành, Yến sào tinh chế của Công ty TNHH SX TMDV Covinest; các sản phẩm hải sản như cá mai sấy thái, cá đù cháy tỏi, mực rim me, cá mai sốt chanh, cá bống cắt nướng ăn liền, cá ngừ nguyên con đông lạnh… của Công ty TNHH CBHS Đầm Sen, Công ty TNHH Mười Tuyền; sản phẩm nước mắm của  Công ty TNHH Cá Đen, Công ty TNHH Seagull, cơ sở nước mắm Hoàng Ngư.

Sản phẩm OCOP của các đơn vị.

 Các chủ cơ sở trình bày trước các thành viên Hội đồng đánh giá phân hạng theo các tiêu chí của OCOP, gồm: Sản phẩm có nguồn gốc, có nhãn mác; an toàn vệ sinh thực phẩm; có sự tham gia của cộng đồng; thị trường tiêu thụ ổn định có tiềm năng mở rộng; gia tăng giá trị kinh tế... Căn cứ báo cáo của các chủ thể sản phẩm, Hội đồng đánh giá, xếp hạng sản phẩm OCOP TP. Phan Thiết sẽ thảo luận, đánh giá từng sản phẩm theo các nội dung chấm điểm của Bộ tiêu chí Quốc gia.

Trong 2 ngày (30/9 – 1/10) Hội đồng thành phố sẽ lựa chọn sản phẩm gửi Hội đồng thẩm định tỉnh phân hạng để gắn sao theo tiêu chuẩn.

T.Duyên

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
  Con đau lắm mẹ ơi

  BTO-  Mới đây, tình cờ một lần lướt face book tôi có đọc được dòng thông tin về bé Bùi Văn Lộc (9 tuổi) bị u tĩnh mạch máu không lưu thông nên bị hoại tử hai chân. Tháng 6/2020, bác sĩ chỉ định phải cắt bỏ một chân bên phải nhưng sau khi cắt xong về nhà thì chân trái của bé lại nhiễm trùng mưng mủ nên phải quay lại bệnh viện.

  Xem chi tiết
  Phan Thiết: Kiên quyết xử lý dứt điểm vụ chiếm dụng đất đai của Nhà nước tại Mũi Né

  BTO- Theo báo cáo mới nhất của UBND TP. Phan Thiết: Qua phản ánh của người dân và báo chí; tại khu phố Long Sơn, phường Mũi Né, trong những ngày gần đây đã có một số đối tượng có hành vi ngang nhiên chiếm đất do Nhà nước quản lý để xây dựng, trồng cây, trụ bê tông làm hàng rào trên diện tích đất bao chiếm; trong đó, có đối tượng Trần Thị Ngọc Nữ và vợ chồng Nguyễn Tuấn Vũ, Huỳnh Thị Kim Liên.

  Xem chi tiết
  Đất cấp bình quân nhân khẩu?

  BTO - Gia đình tôi có ba mẹ và 10 người con. Trước năm 1993 được nhà nước cấp đất theo nhân khẩu gồm 6 khẩu phần do ba tôi đứng tên (ba mẹ và 4 người con) do có một số người đã có vợ chồng hoặc chuyển khẩu đi nơi khác nên không còn trong hộ khẩu. 

  Xem chi tiết
   Xin đừng quên họ!

  BTO- Chuyến đi cứu trợ đồng bào miền Trung bị lũ lụt với thời gian 4 ngày, 3 đêm tại tỉnh Quảng Trị mới đây khiến tôi cùng đoàn cứu trợ không thể nào quên được. Nhất là nhìn cảnh những ngôi nhà chìm sâu trong nước lũ dữ, hình ảnh những cụ già, trẻ em phải leo lên tận nóc nhà tránh lũ. Và đặc biệt, tôi không thể quên được những ánh mắt sáng ngời của trẻ em vùng lũ khi thấy đoàn cứu trợ đến thăm, trao quà…

  Xem chi tiết
  Một "con đường đau khổ"

  BTO- Cơn bão số 6, rồi số 7 đi qua, những trận mưa như trút nước làm con đường đất cát Đặng Tất ngập nước dài ngày, người và xe qua lại tránh nhau thật khó khăn, những vụ va quệt giữa các phương tiện thường xuyên xảy ra. Người dân hai bên con đường luôn băn khoăn, lo lắng mỗi khi bước ra đường. 

  Xem chi tiết
  Hố sâu nguy hiểm trên đường Từ Văn Tư (trước khách sạn TTC) 

  BTO - Những ngày qua do ảnh hưởng của các cơn bão dồn dập, mưa kéo dài nên nhiều tuyến đường trong thành phố Phan Thiết ngập nước, mặt đường hư hỏng, nguy cơ xảy ra tai nạn cao. 

  Xem chi tiết