Kinh tế Cập nhật lúc 17:24:38 25/09/2020  (Lượt xem:  7547 )
Đại hội Liên minh HTX tỉnh

Đại hội Liên minh HTX tỉnh: Ông Hồ Công Dương được bầu làm Chủ tịch

BTO- Trong hai ngày 24 - 25/9, Liên minh HTX tỉnh Bình Thuận tổ chức thành công Đại hội lần thứ VI, nhiệm kỳ 2020 - 2025 với chủ đề “Đổi mới - hợp tác - phát triển bền vững”. Tham dự đại hội về phía trung ương có ông Nguyễn Văn Thịnh - Phó Chủ tịch Liên minh Hợp tác xã Việt Nam. Về phía tỉnh có ông Lê Tuấn Phong, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; đại diện lãnh đạo các sở, ban ngành và 250 đại biểu đến từ các Hợp tác xã trong tỉnh.

BCH Liên minh HTX tỉnh nhiệm kỳ 2020 – 2025 ra mắt Đại hội.

Với tinh thần tập trung dân chủ và thống nhất cao, đại hội đã bầu BCH Liên minh HTX tỉnh nhiệm kỳ 2020 – 2025 gồm 29 thành viên. Ông Hồ Công Dương được tín nhiệm bầu giữ chức Chủ tịch Liên minh HTX tỉnh, nhiệm kỳ 2020 – 2025.

Phát biểu chỉ đạo đại hội, ông Lê Tuấn Phong - Phó Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh: Trong nhiệm kỳ 2016-2020, Liên minh HTX tỉnh Bình Thuận đã cơ bản hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị được giao. Việc phát triển kinh tế tập thể, nòng cốt là các HTX đã góp phần thúc đẩy kinh tế - xã hội tỉnh Bình Thuận phát triển. Các HTX, tổ hợp tác đã hỗ trợ tốt hơn cho các thành viên phát triển kinh tế, tạo việc làm, tăng thu nhập cho người lao động, xây dựng nông thôn mới, tạo sự đoàn kết, gắn bó trong cộng đồng dân cư, góp phần đảm bảo an sinh xã hội, an ninh quốc phòng ở địa phương.

PCT liên minh HTX Việt Nam Nguyễn Văn Thịnh tặng bức tranh Bác Hồ cho Đại hội.

Để thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh và phương hướng, mục tiêu mà Đại hội lần thứ VI Liên minh HTX đề ra, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị Liên minh HTX tỉnh cần tập trung củng cố và đổi mới kinh tế tập thể theo chiều sâu, tạo cho được sự chuyển biến rõ nét trên tất cả các mặt: hoạt động kinh tế, xã hội, năng lực quản lý, điều hành, cung cấp nhiều dịch vụ hỗ trợ phát triển kinh tế hộ thành viên và người lao động; tăng cường phối hợp với các ngành chức năng hỗ trợ HTX tham gia có hiệu quả các hoạt động xúc tiến thương mại, xây dựng thương hiệu, mở rộng thị trường tiêu thụ sản phẩm,… và hỗ trợ tiếp cận các nguồn vốn tín dụng, chuyển giao tiến bộ khoa học kỹ thuật vào sản xuất. Mặt khác coi trọng hơn nữa công tác đào tạo, bồi dưỡng cán bộ quản lý HTX và dạy nghề cho xã viên và người lao động. Xem đây là nhân tố quan trọng, mang tính đột phá trong 5 năm tới, tạo điều kiện thuận lợi hơn nữa cho kinh tế tập thể phát triển vững mạnh, giải quyết nhiều việc làm, tham gia xóa đói giảm nghèo và đóng góp tích cực vào quá trình xây dựng và phát triển kinh tế - xã hội ở địa phương.

PCT UBND tỉnh Lê Tuấn Phong tặng bức trướng của Tỉnh ủy - HĐND- UBND tỉnh cho Đại hội.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu Liên minh HTX tỉnh phát huy hơn nữa vai trò đại diện bảo vệ quyền và lợi ích chính đáng, hợp pháp của đơn vị thành viên; sâu sát, gắn bó mật thiết với cơ sở, kịp thời nắm bắt khó khăn, vướng mắc của các HTX. Từ đó chủ động đề xuất, kiến nghị với các cơ quan có thẩm quyền giải quyết, đồng thời chủ động tham gia với các cấp, các ngành đề xuất Tỉnh uỷ, UBND tỉnh trong việc xây dựng chương trình, đề án phát triển kinh tế tập thể của tỉnh.

Nhân dịp này, UBND tỉnh trao tặng Đại hội thành viên Liên minh HTX tỉnh Bình Thuận lần thứ VI, nhiệm kỳ 2020-2025 bức trướng với nội dung: “Liên minh HTX tỉnh Bình Thuận  - Đổi mới - Hợp tác - Phát triển bền vững”.

Thanh Nhàn; Ảnh Đình Hòa

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
  Con đau lắm mẹ ơi

  BTO-  Mới đây, tình cờ một lần lướt face book tôi có đọc được dòng thông tin về bé Bùi Văn Lộc (9 tuổi) bị u tĩnh mạch máu không lưu thông nên bị hoại tử hai chân. Tháng 6/2020, bác sĩ chỉ định phải cắt bỏ một chân bên phải nhưng sau khi cắt xong về nhà thì chân trái của bé lại nhiễm trùng mưng mủ nên phải quay lại bệnh viện.

  Xem chi tiết
  Phan Thiết: Kiên quyết xử lý dứt điểm vụ chiếm dụng đất đai của Nhà nước tại Mũi Né

  BTO- Theo báo cáo mới nhất của UBND TP. Phan Thiết: Qua phản ánh của người dân và báo chí; tại khu phố Long Sơn, phường Mũi Né, trong những ngày gần đây đã có một số đối tượng có hành vi ngang nhiên chiếm đất do Nhà nước quản lý để xây dựng, trồng cây, trụ bê tông làm hàng rào trên diện tích đất bao chiếm; trong đó, có đối tượng Trần Thị Ngọc Nữ và vợ chồng Nguyễn Tuấn Vũ, Huỳnh Thị Kim Liên.

  Xem chi tiết
  Đất cấp bình quân nhân khẩu?

  BTO - Gia đình tôi có ba mẹ và 10 người con. Trước năm 1993 được nhà nước cấp đất theo nhân khẩu gồm 6 khẩu phần do ba tôi đứng tên (ba mẹ và 4 người con) do có một số người đã có vợ chồng hoặc chuyển khẩu đi nơi khác nên không còn trong hộ khẩu. 

  Xem chi tiết
   Xin đừng quên họ!

  BTO- Chuyến đi cứu trợ đồng bào miền Trung bị lũ lụt với thời gian 4 ngày, 3 đêm tại tỉnh Quảng Trị mới đây khiến tôi cùng đoàn cứu trợ không thể nào quên được. Nhất là nhìn cảnh những ngôi nhà chìm sâu trong nước lũ dữ, hình ảnh những cụ già, trẻ em phải leo lên tận nóc nhà tránh lũ. Và đặc biệt, tôi không thể quên được những ánh mắt sáng ngời của trẻ em vùng lũ khi thấy đoàn cứu trợ đến thăm, trao quà…

  Xem chi tiết
  Một "con đường đau khổ"

  BTO- Cơn bão số 6, rồi số 7 đi qua, những trận mưa như trút nước làm con đường đất cát Đặng Tất ngập nước dài ngày, người và xe qua lại tránh nhau thật khó khăn, những vụ va quệt giữa các phương tiện thường xuyên xảy ra. Người dân hai bên con đường luôn băn khoăn, lo lắng mỗi khi bước ra đường. 

  Xem chi tiết
  Người tốt ở quanh ta

  BTO- Trong cuộc sống hiện đại, người ta nói nhiều đến sự vô cảm, hành vi ứng xử kém văn hóa, nhưng đâu đó vẫn còn nhiều người tốt, lịch sự và tử tế.

  Xem chi tiết