Kinh tế Cập nhật lúc 09:12:40 29/09/2020  (Lượt xem:  1981 )
Cuối năm nay sẽ hoàn thành đường

Cuối năm nay sẽ hoàn thành đường vành đai đảo Phú Quý 

BT- Dự án nâng cấp, mở rộng đường vành đai bao quanh đảo Phú Quý có ý nghĩa rất lớn nhằm phục vụ phát triển kinh tế - xã hội, đồng thời kết nối giao thông trên đảo.

Đường vành đai đảo Phú Quý sẽ hoàn thành vào cuối năm nay.

Dự án nâng cấp, mở rộng đường vành đai bao quanh đảo Phú Quý giai đoạn 1 có tổng chiều dài 10 km, gồm 5 tuyến. Tổng mức đầu tư hơn 144 tỷ đồng do Trung ương hỗ trợ để đầu tư phát triển kinh tế - xã hội và ngân sách tỉnh. Chủ đầu tư là Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng các công trình nông nghiệp và phát triển nông thôn tỉnh. Khi triển khai dự án, huyện Phú Quý tích cực vận động nhân dân, tiến hành kiểm kê theo quy định. Việc xác định giá đất phải khảo sát, lấy ý kiến tiến hành qua nhiều lần. Năm 2018, UBND tỉnh ban hành Quyết định 1540 về việc phê duyệt giá bồi thường, hỗ trợ và tái định cư. Tuy nhiên, quá trình hiệp thương áp giá và công bố, công khai vẫn chưa nhận được sự thống nhất từ các hộ dân, do giá đất ở Phú Quý thời điểm đó cao gấp nhiều lần. Ngày 5/9/2019, UBND tỉnh có Công văn 3312 đồng ý về chủ trương điều chỉnh hệ số giá đất cụ thể. Hiện nay, UBND huyện Phú Quý đã phê duyệt phương án đền bù đợt 2, đợt 3 với 156 hộ dân và sẽ tiến hành chi trả trong thời gian tới. Đến nay, huyện đã chi trả bồi thường đợt 1 cho 88 hộ dân ở xã Long Hải với số tiền hơn 12 tỷ đồng. 171 hộ dân còn lại vẫn chưa bồi thường. Hầu hết các hộ dân bị ảnh hưởng đều đồng thuận với chủ trương dự án, tuy nhiên giá đất so với giá thị trường có sự chênh lệch quá lớn.

Ông Nguyễn Nhiệm – xã Long Hải, huyện Phú Quý cho biết: người dân đồng tình nhất trí việc mở đường, tuy nhiên việc bồi thường còn thấp. Người dân mong muốn xem xét điều chỉnh giá đất phù hợp để có thể sửa sang nhà cửa, ổn định đời sống.

Do nguyên nhân khách quan nên tiến độ chậm hơn so với quy định, hiện nay đơn vị thi công đã thi công được 6,5 km. Dự kiến sau khi hoàn tất việc bồi thường cho các hộ dân sẽ đẩy nhanh tiến độ đến cuối năm 2020 sẽ hoàn thành toàn bộ giai đoạn 1 của dự án.

Ông Huỳnh Xuân Lộc – Phó Giám đốc Trung tâm Phát triển quỹ đất huyện Phú Quý, cho biết: Đến thời điểm hiện tại hội đồng bồi thường của tỉnh chấp nhận giá đề xuất của UBND huyện và chờ UBND tỉnh đề xuất giá đất mới. Đồng thời, vận động nhân dân sớm tháo dỡ mặt bằng để hoàn thành đường vành đai đảo Phú Quý.

Nhật Hoàng

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Xin giúp người đàn ông mắc bệnh lạ

BTO - Ngày 6/10, Hội Chữ thập đỏ Bình Thuận tiến hành trao số tiền 10 triệu đồng cho người nông dân nghèo ở Bắc Bình, mắc chứng bệnh lạ. Ông tên Nguyễn Văn Thuận (SN 1968), ở  thôn 2 – xã Sông Lũy.

Xem chi tiết
Doanh nghiệp bỏ vốn làm tuyến đường xuống bãi biển

BTO- Ông Nguyễn Xuân Sơn và một số hộ dân phường Mũi Né (Phan Thiết) phản ánh: Thời gian gần đây khu vực ven biển phường Hàm Tiến, Mũi Né đã mở các tuyến đường xuống bãi biển tạo điều kiện thuận lợi cho du khách và người dân địa phương đi lại tham quan, tắm biển.

Xem chi tiết
Đất cấp bình quân nhân khẩu?

BTO - Gia đình tôi có ba mẹ và 10 người con. Trước năm 1993 được nhà nước cấp đất theo nhân khẩu gồm 6 khẩu phần do ba tôi đứng tên (ba mẹ và 4 người con) do có một số người đã có vợ chồng hoặc chuyển khẩu đi nơi khác nên không còn trong hộ khẩu. 

Xem chi tiết
Sớm sửa chữa các tuyến đường ở Đức Linh

BT- Thời gian gần đây, người dân xã Nam Chính, Sùng Nhơn (Đức Linh) liên tục phản ánh tuyến đường liên xã từ Nam Chính qua xã Vũ Hòa và tuyến đường Mê Pu - Đa Kai xuống cấp nghiêm trọng, nhiều đoạn sụt lún, hư hỏng nặng khiến việc lưu thông, vận chuyển hàng hóa của người dân gặp nhiều khó khăn, gây mất an toàn giao thông.

Xem chi tiết
Trụ đèn chiếu sáng bung nắp nguy hiểm

BTO - Trụ đèn hư hỏng trên đường Trương Hán Siêu (phường Phú Thuỷ - TP. Phan Thiết), không hiểu vì gió to làm bung nắp hộp đèn chiếu sáng trên đường hay do những người thợ điện khi sửa chữa đèn cao áp quên đậy nắp hộp đèn…nhưng đã mấy ngày qua vẫn chưa có ai sửa chữa lại.

Xem chi tiết
Người tốt ở quanh ta

BTO- Trong cuộc sống hiện đại, người ta nói nhiều đến sự vô cảm, hành vi ứng xử kém văn hóa, nhưng đâu đó vẫn còn nhiều người tốt, lịch sự và tử tế.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0252 360 4533