Kinh tế Cập nhật lúc 15:17:19 26/02/2020  (Lượt xem:  1419 )
CPI tháng sau tết giảm 0

CPI tháng sau tết giảm 0,78%

BTO- Chỉ số giá tiêu dùng (CPI) tháng 2/2020 tại địa phương được ghi nhận giảm 0,78% so tháng trước đó - tháng có Tết Nguyên đán Canh Tý, dù vậy vẫn tăng thêm 0,72% nếu so thời điểm cuối năm 2019.

CPI tháng 2 giảm so tháng trước - tháng có tết Âm lịch có ảnh hưởng của sức tiêu thụ giảm (Ảnh minh họa).

So tháng 1 năm nay, trong các nhóm hàng hóa và dịch vụ chính thì 7/11 nhóm hàng có chỉ số giá giảm: Giao thông (giảm 2,86%), hàng ăn và dịch vụ ăn uống giảm (0,97%), đồ uống và thuốc lá (giảm 0,88%), văn hóa - giải trí và du lịch (giảm 0,81%), may mặc - mũ nón - giày dép (giảm 0,59%), nhà ở - điện nước - chất đốt và vật liệu xây dựng (giảm 0,23%), bưu chính viễn thông (giảm 0,07%).

Còn lại có 3 nhóm hàng thể hiện chỉ số giá tăng, bao gồm: Thiết bị và đồ dùng gia đình (tăng 0,23%), hàng hóa và dịch vụ khác (tăng 0,18%), thuốc và dịch vụ y tế (tăng 0,01%). Riêng nhóm giáo dục vẫn giữ mức ổn định 100%.

CPI tháng 2/2020 giảm so tháng trước đó do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19 đã tác động tới sức tiêu thụ của thịtrường…

Q.TÍN

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Hãy “tiếp sức” cho chị Vy được sống

BT- “Chị muốn được khỏe mạnh để làm việc và làm chỗ dựa tinh thần cho con”. Câu nói đứt quãng, được bật ra từ đáy lòng của một người phụ nữ năm nay mới bước qua tuổi 35, đang khát khao niềm sống, khi vừa trải qua những đợt điều trị căn bệnh u ác tính tuyến ức. Chị là Lâm Thụy Trúc Vy, sống tại hẻm 649 Trần Hưng Đạo, khu phố 4, phường Lạc Đạo (Phan Thiết).

Xem chi tiết
Ô nhiễm trong lòng thành phố

 BT- Khi mua đất làm nhà ở cứ ngỡ nơi đây có cơ sở hạ tầng và môi trường sống tốt, nào ngờ càng sống thấy thất vọng vì ô nhiễm môi trường.

Xem chi tiết
Ai là người bảo vệ quyền lợi chúng tôi? 

BTO- Người nhà tôi có mua 2 lô đất có sổ đỏ đất thổ cư ở xã Phong Nẫm, thành phố Phan Thiết cách đây vài năm. Hiện tại muốn sử dụng cất nhà và bán nhưng Văn phòng một cửa thành phố Phan Thiết trả lời 1 lô  nằm trong 132 thửa đất bị điều tra và 1 lô nằm ngoài nhưng không nằm trong khu thổ cư.

Xem chi tiết
Khi nào giải tỏa việc “Tạm dừng cho phép chuyển quyền sử dụng đất toàn bộ 132 thửa”?

BTO- Đó là câu hỏi của rất nhiều hộ dân khi đã trót mua phải đất nằm trong 132 thửa ở xã Tiến Lợi, Thiện Nghiệp và Phong Nẫm, thành phố Phan Thiết. Giờ đây, họ đang “tiến thoái lưỡng nan”.

Xem chi tiết
Hình ảnh phản cảm

BTO- Trước mặt Trung Tâm Y Tế huyện Tánh Linh có các tấm pa nô tuyên truyền phòng, chống bệnh sốt xuất huyết (diệt muổi vằn, diệt lăng quăng). Người dân qua đường luôn hướng mắt đọc nội dung ghi trên tấm pa nô. Nhưng phía dưới lại là bãi tập kết rác to tướng bốc mùi hôi thối nồng nặc, gây ô nhiễm môi trường và trông rất mất mỹ quan.

Xem chi tiết
Rác thuyền thúng!

BTO- Cảng cá Phan Thiết hàng ngày tàu thuyền và các phương tiện vận tải ra vào tấp nập. Ban quản lý Cảng đã sắp xếp hợp lý khu tàu thuyền ra vào bán hải sản, vận chuyển cá, khu bán nhiên liệu, vật tư phục vụ tàu cá ra khơi đánh bắt hải sản. Tuy nhiên, tại một góc Cảng cá (đường ra kè) có hàng chục thuyền thúng (thúng chai) hư hỏng, có cái đã mục nát nhiều năm (của ngư dân gần cảng) để dồn lâu ngày trở thành bãi rác trông rất phản cảm và ô nhiễm môi trường.

Xem chi tiết