Kinh tế Cập nhật lúc 10:04:44 30/03/2020  (Lượt xem:  1679 )
CPI giảm nhẹ

CPI giảm nhẹ

BT- Trong tháng 3/2020, chỉ số giá tiêu dùng (CPI) ghi nhận tại Bình Thuận đã giảm 0,5% so tháng trước, nhưng so thời điểm cuối năm 2019 thì tăng 0,19% và so tháng cùng kỳ năm ngoái tăng 5,28%.

Gel rửa tay - mặt hàng được mua sắm nhiều do ảnh hưởng dịch bệnh.

Hiện có 5 nhóm hàng hóa và dịch vụ giảm; trong đó nhóm giao thông giảm mạnh nhất với mức giảm 5,34%, nguyên nhân do tác động điều chỉnh của giá xăng dầu giảm vào giữa tháng 3 và ảnh hưởng dịch Covid - 19 khiến nhu cầu đi lại hạn chế. Cũng do ảnh hưởng của dịch bệnh, nhóm văn hóa - giải trí và du lịch giảm 1,4%, nhóm đồ uống và thuốc lá giảm 0,86%, với nhóm may mặc - mũ nón - giày dép giảm 0,5% (bởi sau tết nhu cầu mua sắm mặt hàng này không còn sôi động, đồng thời do tình hình dịch bệnh kéo theo giá một số sản phẩm). Còn nhóm nhà ở - điện nước - chất đốt và vật liệu xây dựng đã giảm 1,38% do tác động điều chỉnh giá gas trong tháng giảm 6,09% so tháng 2/2020. Ngoài ra, chỉ số giá dầu hỏa giảm 12,16% vì được điều chỉnh giảm…

Dù vậy trong tháng vẫn có 3 nhóm hàng tăng, gồm: Hàng ăn và dịch vụ ăn uống tăng 0,56% (trong đó nhóm lương thực tăng 1,28% do giá gạo tăng, thực phẩm tăng 0,36%), hàng hóa và dịch vụ khác tăng 0,33%. Riêng nhóm thiết bị và đồ dùng gia đình tăng 0,17%, chủ yếu tăng so với tháng trước ở các mặt hàng xà phòng và chất tẩy rửa do nhu cầu mua sắm phục vụ cho sức khỏe gia đình tăng. Còn lại có 3 nhóm hàng ổn định giá so tháng trước là thuốc và dịch vụ y tế, bưu chính viễn thông, giáo dục.

Đ.QUỐC

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Một trường hợp mắc não úng thủy cần giúp đỡ 

BTO - 6 tuổi, với một thân hình nhỏ thó và một cái đầu to bất thường, em Đặng Hải Đăng - khu phố 7, Phước Lộc, thị xã La Gi đã phải sống chung với căn bệnh quái ác kể từ khi mới lọt lòng mẹ.

Xem chi tiết
Việc xác định vị trí đất vẫn không thay đổi

BT- Bà Bùi Thị Đanh, thị trấn Tân Minh, Hàm Tân phản ánh: Trước đây, bà đã làm đơn đề nghị cấp đổi lại cấp giấy CNQSDĐ, các ngành chức năng huyện đã cấp đổi lại giấy CNQSDĐ số BD 063312 tại các thửa đất số 18, 19, 34, tờ bản đồ số 4.

Xem chi tiết
Thay đổi CMND, có cần làm lại hộ chiếu?

BTO- Em có thắc mắc về thủ tục đổi chứng minh nhân dân (CMND) mong anh chị giải đáp giúp em: CMND của em được cấp ngày 29/08/2006 và hộ khẩu thường trú đăng ký trên CMND là Tân An, La Gi, Bình Thuận. Hiện tại hộ khẩu của em đã chuyển về thị trấn Võ Xu, Đức Linh, Bình Thuận. Anh chị cho em hỏi:

Xem chi tiết
Người dân cần lắm một cây cầu

BTO- Cây cầu có bề ngang 2 mét, dài 12 mét bắc qua một con suối để cho hơn một trăm hộ gia đình bên kia bờ phía biển liên thông qua bên này rồi mới qua được thôn, xã,  phường khác trong thị xã La Gi.

Xem chi tiết
Dưới bảng hiệu con cá vàng đầy rác!

BTO- Công ty cổ phần Nước mắm Phan Thiết tọa lạc tại vị trí góc đường Nguyễn Thông và đường vào Cụm công nghiệp chế biến hải sản Phú Hài. Nhiều năm nay sản phẩm nước mắm của công ty được khách hàng trong và ngoài nước biết đến và có uy tín trên thị trường, do chất lượng luôn được giữ vững.

Xem chi tiết
Con đường nắng bụi bặm, mưa lầy lội

BTO- Là thực trạng diễn ra vài năm qua trên tuyến đường Đặng Tất, khu phố D, phường Thanh Hải, TP.Phan Thiết, ảnh hưởng cuộc sống người dân 2 bên đường và người tham gia giao thông. Rõ nhất, những trận mưa đầu mùa vừa qua biến con đường thành sông, lầy lội, nhất là đoạn cuối giáp Đại lộ Hùng Vương.

Xem chi tiết