Kinh tế Cập nhật lúc 16:34:56 03/07/2020  (Lượt xem:  3071 )
Công trình Cầu qua Sông Lũy

Công trình Cầu qua Sông Lũy: Kiến nghị chấm dứt hợp đồng thi công

BTO- UBND huyện Bắc Bình vừa kiến nghị Sở Kế hoạch - Đầu tư chấp thuận việc không tiếp tục cho gia hạn hợp đồng thi công, đồng thời hướng dẫn địa phương thực hiện các thủ tục chấm dứt hợp đồng thi công xây dựng công trình Cầu qua Sông Lũy.

Được biết thời gian qua, UBND huyện Bắc Bình có mời đơn vị thi công họp bàn kế hoạch tiếp tục triển khai công trình Cầu qua Sông Lũy hoàn thành theo tiến độ gia hạn đến 30/6/2020. Tuy nhiên, đơn vị thi công công trình này đã không dự họp và cũng không tiếp tục thực hiện hoàn thành thi công công trình theo mốc thời gian như cam kết.

Theo địa phương, đơn vị thi công nhiều lần cam kết, nhưng không thực hiện và viện lý do không đáng tin cậy, không có thiện chí hợp tác cùng UBND huyện để tiếp tục triển khai thi công hoàn thành công trình… Trong khi đó, cử tri 2 xã Phan Rí Thành và Phan Hòa liên tục chất vấn HĐND các cấp về thời gian bắt đầu triển khai thi công lại cũng như thời gian thi công hoàn thành công trình.

Liên quan vấn đề này, UBND huyện Bắc Bình cũng đề nghị thuê đơn vị tư vấn độc lập thẩm định các nội dung: Kiểm định chất lượng phần công trình đơn vị đã thực hiện, thẩm định khối lượng đã thi công, kiểm định, thẩm tra các hồ sơ pháp lý của công trình để làm cơ sở quyết toán, thanh lý hợp đồng thi công…

Về nguồn vốn đầu tư thi công hoàn thành công trình Cầu qua Sông Lũy khi không còn nguồn vốn tài trợ của dự án, địa phương sẽ bố trí vốn ngân sách huyện thay thế vốn nhà tài trợ để tiếp tục thi công hoàn thành công trình.

Đ.Q

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Hãy “tiếp sức” cho chị Vy được sống

BT- “Chị muốn được khỏe mạnh để làm việc và làm chỗ dựa tinh thần cho con”. Câu nói đứt quãng, được bật ra từ đáy lòng của một người phụ nữ năm nay mới bước qua tuổi 35, đang khát khao niềm sống, khi vừa trải qua những đợt điều trị căn bệnh u ác tính tuyến ức. Chị là Lâm Thụy Trúc Vy, sống tại hẻm 649 Trần Hưng Đạo, khu phố 4, phường Lạc Đạo (Phan Thiết).

Xem chi tiết
Chỉ thu phí đo đạc nơi chưa lập bản đồ địa chính

BT- Ông Lê Văn Bảy, ngụ tại xã Tân Phước (thị xã La Gi) phản ánh: Hiện nay các đơn vị làm nhiệm vụ đo đạc để cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất thu phí quá cao. Mặt khác, quy định chưa chi tiết đối với những khu vực áp dụng phí đo đạc; những nơi chưa có bản đồ địa chính hoặc đã có bản đồ địa chính đều áp dụng thu phí đo đạc theo Quyết định số 38 ngày 12/10/2018 của UBND tỉnh là chưa hợp lý.

Xem chi tiết
Ai là người bảo vệ quyền lợi chúng tôi? 

BTO- Người nhà tôi có mua 2 lô đất có sổ đỏ đất thổ cư ở xã Phong Nẫm, thành phố Phan Thiết cách đây vài năm. Hiện tại muốn sử dụng cất nhà và bán nhưng Văn phòng một cửa thành phố Phan Thiết trả lời 1 lô  nằm trong 132 thửa đất bị điều tra và 1 lô nằm ngoài nhưng không nằm trong khu thổ cư.

Xem chi tiết
Khi nào giải tỏa việc “Tạm dừng cho phép chuyển quyền sử dụng đất toàn bộ 132 thửa”?

BTO- Đó là câu hỏi của rất nhiều hộ dân khi đã trót mua phải đất nằm trong 132 thửa ở xã Tiến Lợi, Thiện Nghiệp và Phong Nẫm, thành phố Phan Thiết. Giờ đây, họ đang “tiến thoái lưỡng nan”.

Xem chi tiết
Dưới pa nô không còn bãi tập kết rác

BTO- Báo Bình Thuận điện tử ra ngày 5/7/2020 trong mục tin nóng 24/7 có đăng bài “hình ảnh phản cảm). Bài báo nêu rõ: “Trước mặt Trung Tâm Y Tế huyện Tánh Linh có các tấm pa nô tuyên truyền phòng, chống bệnh sốt xuất huyết (diệt muổi vằn, diệt lăng quăng). Người dân qua đường luôn hướng mắt đọc nội dung ghi trên tấm pa nô.

Xem chi tiết
Nhếch nhác trên bờ, dưới bến…

 BTO- Con đường Phạm Văn Đồng, điểm đầu tiếp giáp với cầu Trần Hưng Đạo và điểm cuối tiếp giáp với Cảng vận tải Thương Chánh, có chiều dài hơn 1 cây số. Một bên đường Phạm Văn Đồng là khu dân cư của phường Bình Hưng, Hưng Long (Phan Thiết) với nhiều hàng quán đan xen; bên kia đường là bờ kè sông Cà Ty.

Xem chi tiết