Kinh tế Cập nhật lúc 15:57:41 18/01/2021  (Lượt xem:  2914 )
Công bố

Công bố, trao giấy chứng nhận OCOP cấp tỉnh cho 56 sản phẩm

BTO- Ngày 18/1, Sở Nông nghiệp và PTNT đã tổ chức lễ công bố, trao giấy chứng nhận kết quả phân hạng sản phẩm Chương trình mỗi xã một sản phẩm (OCOP) cấp tỉnh năm 2020 cho 56 sản phẩm đạt chuẩn OCOP 3 sao và 4 sao.

Trong năm 2020, Sở Nông nghiệp và PTNT đã phối hợp đơn vị tư vấn hỗ trợ 51 chủ thể với 82 sản phẩm tham gia Chương trình OCOP. Trong đó, các sản phẩm đa dạng như rau củ quả tươi, thịt trứng sữa, chế biến thủy hải sản... Kết quả, qua 3 vòng chấm điểm, có 56 sản phẩm với 38 chủ thể đạt tiêu chuẩn 3 sao và 4 sao cấp tỉnh (gồm 30 sản phẩm 3 sao và 26 sản phẩm 4 sao).

Các sản phẩm đạt hạng sao được UBND tỉnh cấp giấy công nhận, được sử dụng Tem chứng nhận “OCOP Bình Thuận” theo thứ hạng sao ghi trên bao bì sản phẩm theo đúng quy định. Kết quả xếp hạng sản phẩm OCOP có giá trị trong 3 năm kể từ ngày quyết định được ký ban hành.

Tại buổi lễ công bố, trao giấy chứng nhận OCOP, ông Nguyễn Hữu Phước - Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và PTNT, Phó Chủ tịch Hội đồng đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP tỉnh cho biết: Việc phát triển đề án OCOP có ý nghĩa lớn trong phát triển kinh tế - xã hội, giúp nâng cao thu nhập, tạo công ăn việc làm, góp phần xóa đói giảm nghèo cho nhân dân. Đồng thời, làm thay đổi tập quán sản xuất lạc hậu, hướng người dân vào kinh tế thị trường…

Mục tiêu trong giai đoạn 2021- 2025, tỉnh sẽ tiếp tục rà soát, đánh giá những sản phẩm truyền thống, sản phẩm có lợi thế ở khu vực nông thôn có tiềm năng tham gia Chương trình OCOP. Đồng thời, nâng cấp 56 sản phẩm đã đạt OCOP 3- 4 sao cấp tỉnh năm 2020 (khi chủ thể đủ điều kiện) và phát triển 100 sản phẩm tham gia OCOP được công nhận 3- 4 sao; phát triển từ 3 -5 sản phẩm đủ điều kiện chứng nhận 5 sao cấp quốc gia…

Các sản phẩm OCOP trưng bày và trao giấy chứng nhận OCOP cấp tỉnh.

Kiều Hằng

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
  Mong ước một tổ ấm của đôi vợ chồng khuyết tật

  BT- Dù làm việc tất bật quanh năm, nhưng do công việc bấp bênh, nên vợ chồng anh Nguyễn Văn Dũng (SN 1989) vẫn chưa có được căn nhà cho gia đình mình. Vợ chồng anh có một người con còn nhỏ. Hiện tại, gia đình anh đang sống nhờ tại nhà em vợ.

  Xem chi tiết
  Trùng tên nhầm điểm

  BT- Là thực trạng đang diễn ra ở các trường học khi nhiều tên học sinh giống nhau gồm cả tên đệm, khiến thầy cô vào sổ điểm sau khi chấm bài bị nhầm. Điều này dễ nảy sinh bất công cho những em học khá, giỏi có điểm số cao. Phụ huynh mong muốn thầy cô cẩn thận hơn khi kê điểm vào sổ điểm của học sinh.

  Xem chi tiết
  Đất cấp bình quân nhân khẩu?

  BTO - Gia đình tôi có ba mẹ và 10 người con. Trước năm 1993 được nhà nước cấp đất theo nhân khẩu gồm 6 khẩu phần do ba tôi đứng tên (ba mẹ và 4 người con) do có một số người đã có vợ chồng hoặc chuyển khẩu đi nơi khác nên không còn trong hộ khẩu. 

  Xem chi tiết
  Cần nâng cấp tuyến đường ĐT 712 qua thị trấn Thuận Nam

  BTO- Tuyến đường Nguyễn Trãi - Nguyễn Minh Châu (đường ĐT 712) qua thị trấn Thuận Nam (Hàm Thuận Nam) được xây dựng khá lâu. Cuối năm 2017, do nền đường hư hỏng, UBND huyện Hàm Thuận Nam đã đầu tư kinh phí tiến hành sửa chữa với chiều dài toàn tuyến hơn 4,88km. Công trình sửa chữa tuyến đường này hoàn thành vào cuối năm 2018.

  Xem chi tiết
  Đã xử lý điểm tập kết rác dưới chân cầu Phú Long

  BTO- Báo Bình Thuận Online sáng ngày 7/2, có tin phản ánh về tình trạng người dân vứt rác thành đống dưới chân cầu Phú Long, quốc lộ 1A, khu vực giáp ranh giữa thị trấn Phú Long và xã Hàm Thắng, huyện Hàm Thuận Bắc.

  Xem chi tiết
  Nhếch nhác bãi rác bên đường

  BTO- Một bãi rác nằm ngay bên đường quốc lộ 1A, sát cầu Bến Lội thuộc địa phận xã Hàm Thắng (Hàm Thuận Bắc), đã tồn tại nhiều tháng nay gây nhếch nhác, mất vệ sinh môi trường.

  Xem chi tiết
  Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0252 360 4533