Kinh tế Cập nhật lúc 08:57:56 01/10/2019  (Lượt xem:  2538 )
Công bố quyết định thành lập các

Công bố quyết định thành lập các chi cục thuế khu vực

BTO- Bộ Tài Chính vừa tổ chức Hội nghị trực tuyến công bố quyết định thành lập các chi cục thuế khu vực trực thuộc 35 cục thuế tỉnh, thành phố đợt 3 năm 2019.

Theo đó, trong đợt 3/2019 thành lập 98 chi cục thuế khu vực tại 35 tỉnh, thành phố cả nước. Đây là đợt triển khai hợp nhất lớn nhất từ trước đến nay khi hợp nhất 207 chi cục thuế tại 35 cục thuế để thành lập 98 chi cục thuế khu vực, giảm 107 chi cục thuế. Qua các đợt sắp xếp, đến hết tháng 9/2019, Tổng cục Thuế đã sắp xếp 401 chi cục thuế thuộc 61 cục thuế tỉnh, thành phố để thành lập 190 chi cục thuế, giảm 211 chi cục thuế. Số chi cục thuế trong cả nước đã giảm từ 711 chi cục thuế còn 500 chi cục thuế.

Trao quyết định bổ nhiệm lãnh đạo chi cục thuế khu vực.

Với việc cắt giảm được 211 chi cục thuế đã cắt giảm được 1.500 đội thuế. Theo Quyết định của Bộ Tài chính về việc hợp nhất chi cục thuế, năm 2019 Cục Thuế Bình Thuận có 6 chi cục thuế hợp nhất thành 3 chi cục thuế khu vực. Theo đó, Chi cục Thuế Đức Linh và Chi cục Thuế Tánh Linh hợp nhất thành Chi cục Thuế khu vực Đức Linh – Tánh Linh; Chi cục Thuế Bắc Bình và Chi cục Thuế Tuy Phong hợp nhất thành Chi cục Thuế khu vực Bắc Bình – Tuy Phong; Chi cục Thuế Hàm Thuận Nam và Chi cục Thuế Hàm Thuận Bắc hợp nhất thành Chi cục Thuế khu vực Hàm Thuận Nam – Hàm Thuận Bắc.

Bộ trưởng Bộ Tài chính Đinh Tiến Dũng nhấn mạnh việc sắp xếp, tổ chức lại bộ máy, giảm số lượng đầu mối, đảm bảo tinh gọn, hoạt động hiệu lực, hiệu quả là việc làm cấp thiết. Đồng thời, mong tiếp tục nhận được sự quan tâm chỉ đạo, tạo điều kiện hơn nữa của các tỉnh, thành phố để cục thuế thực hiện tốt công tác tổ chức bộ máy và nhân sự; sắp xếp tổ chức Đảng của cục thuế, chi cục thuế cấp huyện đồng bộ, phù hợp với tổ chức chính quyền hoàn thành nhiệm vụ chính trị được giao.

Sau hội nghị, ở điểm cầu Bình Thuận đã diễn ra lễ công bố và trao quyết định bổ nhiệm các lãnh đạo chi cục thuế khu vực trực thuộc Cục Thuế tỉnh Bình Thuận.

Thanh Duyên

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Công ty XSKT Bình Thuận: Trao 3 căn nhà tình thương cho hộ nghèo

BT- Mới đây, Công ty TNHH Xổ số kiến thiết Bình Thuận trao 3 căn nhà tình thương cho hộ nghèo tỉnh Vĩnh Long và Đồng Tháp.

Xem chi tiết
Chung tay xoa dịu nỗi đau da cam

BT- Cuộc vận động “Chung tay xoa dịu nỗi đau da cam” được Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin (NNCĐDC/dioxin) tỉnh hưởng ứng và phát động đến nay vừa tròn 10 năm (30/10/2009 - 30/10/2019).

Xem chi tiết
Thời gian cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất bao lâu?

Gia đình em được cấp 2 lô đất (khu kinh tế mới) đã đóng tiền thuế, tiền sử dụng đất đầy đủ nhưng đã 03 tháng nay vẫn chưa được cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (GCNQSDĐ) và vẫn chưa biết vị trí đất mặt bằng như thế nào. Đất nhà nước giấy tờ cấp kéo dài, gọi hỏi thì nói chờ gọi. Vậy theo quy định thì thời gian cấp GCNQSDĐ là bao lâu? Gia đình em phải làm thế nào để được cấp giấy tờ theo quy định của nhà nước.

Xem chi tiết
Chậm hỗ trợ tiền heo dịch bệnh cho nông dân

BTO- Người chăn nuôi nhỏ lẻ theo hộ gia đình vài con heo khi bị dịch bệnh đã là một thiệt hại, những hộ chăn nuôi vài chục, hàng trăm con hay những trang trại vài trăm con khi bị dịch bệnh thì nhiều người trở nên trắng tay.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
“Rác viễn thông” trên mặt đất

BTO - Để phục vụ khách hàng những dịch vụ viễn thông tốt nhất, công nghệ tiên tiến nhất, các nhà mạng viễn thông đã chuyển từ cáp đồng sang cáp quang trong cung cấp dịch vụ Internet. Bởi so với cáp đồng thì cáp quang vượt trội về công nghệ, giá cước dịch vụ rẻ, tốc độ đường truyền cao, băng thông lớn…

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533