Kinh tế Cập nhật lúc 17:00:58 11/04/2019  (Lượt xem:  3431 )
Cơn sốt đất Thiện Nghiệp đang

Cơn sốt đất Thiện Nghiệp đang “hạ nhiệt”

BTO- Sau khi thông tin về ngành chức năng Tp. Phan Thiết vào cuộc kiểm tra, xác minh tình trạng sốt đất nông nghiệp tại xã Thiện Nghiệp, hiện khu vực này đã giảm hẳn tình trạng người xe vào ra tấp nập.

Cụ thể, tại các quán cà phê ven trục đường ĐT 715 (nối đường Võ Nguyên Giáp với trung tâm xã Thiện Nghiệp), các xe ô tô mang biển số tỉnh ngoài đã bắt đầu xuất hiện ít hơn. Người dân nơi đây cho biết, sau thông tin ngành chức năng vào cuộc kiểm tra cùng với các kênh truyền thông cảnh báo về nguy cơ sốt đất ảo, thì các nhà đầu tư đất, “cò đất” đã không còn xuất hiện nhộn nhịp như trước.

Ông Trần Ngọc Hận cho biết tình trạng “sốt đất” đang dần hạ nhiệt.

Mặc dù vậy, theo ghi nhận của chúng tôi, giá đất xung quanh khu vực dự án sân bay Phan Thiết hiện vẫn còn đang cao. Cụ thể, đất có mặt tiền giáp với đường ĐT 715 vẫn đang được chào bán với giá hơn 4 tỷ đồng/sào; riêng đất ở vị trí lô 2 có giá gần 2 tỷ đồng/sào. Giá cao, tuy nhiên do các “cò đất” đã dần rút đi nên lượng người mua cũng như các giao dịch đang giảm hẳn so với trước.

Các quán cà phê, trục đường trung tâm xã Thiện Nghiệp đã giảm hẳn lượng xe ô tô ra vào.

“Sau khi UBND Tp. Phan Thiết chỉ đạo, xã có phối hợp với các ngành chức năng của thành phố tổ chức kiểm tra, nắm tình hình liên quan đến sốt đất tại địa phương. Đến hôm nay, tình trạng sốt đất cũng như xe cộ tấp nập như trước đây không còn nữa. Hiện nay chủ yếu người mua bán đất tập trung đông và nhiều nhất vào các ngày thứ 7, chủ nhật. Qua nắm tình hình, nhìn chung hiện nay tình trạng sốt đất cũng đã cơ bản ổn” – ông Trần Ngọc Hận, Chủ tịch UBND xã Thiện Nghiệp cho biết.

Hạnh Khiết

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Trao 85 phần quà cho bệnh nhân tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh

BTO- Chiều 12/4, Công ty Yến sào Khánh Hòa và Công ty Cổ phần Nước giải khát Sanest Khánh Hòa đã đến thăm và trao 85 phần quà với tổng trị giá hơn 11 triệu đồng cho các bệnh nhân đang điều trị tại Khoa Tim mạch của Bệnh viện Đa khoa tỉnh.

Xem chi tiết
Bạn đọc Báo Bình Thuận trao tiền ủng hộ các hoàn cảnh khó khăn

BTO - Sau khi bài viết “Mẹ mất, 3 đứa trẻ không có tết” đăng trên Báo Bình Thuận ngày 28/1/2018; bài “Xót thương cậu bé lớp 8 bị ung thư xương”đăng ngày 21/3/2018 vàbài viết “Ai cứu dùm cho chị đôi mắt?” đăng trên Báo Bình Thuận ngày 7/10/2018, nhiều bạn đọc đã gửi tiền ủng hộ gia đình anh Phạm Duy Phương, chị Mai Thị Yến (mẹ của bé Duy Phương), gia đình chị Bùi Thị Kim Tuyền qua tài khoản, có bạn đọc trực tiếp lên nhà và vào tận bệnh viện thăm hỏi, trao quà.

Xem chi tiết
Đang là Quân nhân chuyên nghiệp, tôi có thể chuyển sang sỹ quan khi đã có bằng Đại học?

 BTO- Kính chào Luật sư! Tôi hiện tại đang phục vụ trong quân đội hiện đang là Quân nhân chuyên nghiệp (hệ trung cấp). Tuy nhiên, trước khi vào quân đội tôi đã tốt nghiệp Đại học chính quy ngoài trường quân đội (ngành kinh tế). Vậy xin luật sư tư vấn giúp là tôi có thể phiên hệ số lương sang cao cấp (tức đại học) hoặc chuyển sang sỹ quan không? Nếu có thì phải trình tự thế nào đúng quy định? Xin cảm ơn Luật sư.

Xem chi tiết
Rác phủ mặt sông Cà Ty

BTO - Chiều 25/5, người dân và du khách lại chứng kiến hiện tượng rác lềnh bềnh trên mặt sông Cà Ty.  Khi thủy triều lên, mực nước dâng cao càng khiến hình ảnh các loại rác dễ đập vào mắt người dân và du khách.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Tiền lệ khó sửa

BTO - Chuyện “chiếm dụng lề đường” nói hoài, nhưng vẫn phải nói, bởi lẽ hiện nay trên nhiều tuyến đường ở các khu dân cư mới như: Khu dân cư Hùng Vương, bắc Xuân An… được quy hoạch lề đường 5m mỗi bên dành cho người đi bộ, nhưng rất ít con đường có lề thông thoáng mà phần lớn bị các hộ dân sau khi xây dựng nhà ở thì chiếm dụng luôn lề đường bằng cách che chắn bảng quảng cáo, những chậu cây cảnh to hoặc lề đường lát gạch không đồng nhất chỗ cao, chỗ thấp, lồi lõm làm người đi bộ dễ vấp ngã.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533