Kinh tế Cập nhật lúc 11:34:15 18/11/2019  (Lượt xem:  3374 )
Có 9 xã

Có 9 xã, phường thị trấn công bố hết dịch tả heo châu Phi

BTO- Trong tổng số 47 xã, phường, thị trấn thuộc 6 địa phương Đức Linh, Tánh Linh, La Gi, Hàm Thuận Bắc, Hàm Tân và Phan Thiết đã công bố dịch tả heo châu Phi, đến nay có 9 xã, phường công bố hết dịch và 10 xã, phường, thị trấn đã qua 30 ngày không phát sinh ổ dịch mới. Tính đến ngày 14/11, toàn tỉnh tiêu hủy trên 40.400 con heo, trong đó nhiều nhất là huyện Đức Linh 32.800 con chiếm 82% tổng số heo tiêu hủy tỉnh, huyện Tánh Linh trên 5.900 con, còn lại ở các địa phương khác. Theo Sở Nông nghiệp và PTNT, mặc dù số heo tiêu hủy đã giảm nhưng vẫn chưa dừng lại, do vậy các địa phương tiếp tục tuyên truyền, vận động người chăn nuôi tăng cường vệ sinh sát trùng chuồng trại, thực hành chăn nuôi an toàn sinh học theo hướng dẫn của Bộ Nông nghiệp và PTNT. Đối với các huyện, thị xã, thành phố đã công bố dịch, khuyến cáo người chăn nuôi không tái đàn trong thời điểm hiện nay để hạn chế thiệt hại, đặc biệt đối với các trang trại, cơ sở, hộ chăn nuôi đã có heo tiêu hủy phải có cam kết không tái đàn.

Tăng cường tiêu độc khử trùng, áp dụng an toàn sinh học chăn nuôi.

T.Duyên

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Người đàn bà tật nguyền bên căn nhà cháy rụi

BTO- Đang đi khám bệnh, chị Nguyễn Thị Chung  55 tuổi xã Tân Tiến, thị xã La Gi nhận được tin căn nhà của mình đã bị thiêu rụi vì nghi chập điện. Vội vàng trở về nhà, chị Chung chỉ biết đứng nhìn và hối tiếc khi căn nhà lá cùng một số tiền và vật dụng trong nhà đã cháy thành tro bụi.

Xem chi tiết
Ông Công tự giác tháo dỡ công trình xây dựng trái phép

BT- Tháng 4/2019, ông Trần Thành Công, xã Đà Loan, huyện Đức Trọng, Lâm Đồng đã đến chiếm 1.702,3 m2 đất rừng tại tiểu khu 58, xã Phan Sơn, do Ban Quản lý rừng phòng hộ (QLRPH) Sông Lũy quản lý để xây dựng nhà cửa kinh doanh dịch vụ ăn uống, giải khát.

Xem chi tiết
Ai là người bảo vệ quyền lợi chúng tôi? 

BTO- Người nhà tôi có mua 2 lô đất có sổ đỏ đất thổ cư ở xã Phong Nẫm, thành phố Phan Thiết cách đây vài năm. Hiện tại muốn sử dụng cất nhà và bán nhưng Văn phòng một cửa thành phố Phan Thiết trả lời 1 lô  nằm trong 132 thửa đất bị điều tra và 1 lô nằm ngoài nhưng không nằm trong khu thổ cư.

Xem chi tiết
Khi nào giải tỏa việc “Tạm dừng cho phép chuyển quyền sử dụng đất toàn bộ 132 thửa”?

BTO- Đó là câu hỏi của rất nhiều hộ dân khi đã trót mua phải đất nằm trong 132 thửa ở xã Tiến Lợi, Thiện Nghiệp và Phong Nẫm, thành phố Phan Thiết. Giờ đây, họ đang “tiến thoái lưỡng nan”.

Xem chi tiết
Hình ảnh phản cảm

BTO- Trước mặt Trung Tâm Y Tế huyện Tánh Linh có các tấm pa nô tuyên truyền phòng, chống bệnh sốt xuất huyết (diệt muổi vằn, diệt lăng quăng). Người dân qua đường luôn hướng mắt đọc nội dung ghi trên tấm pa nô. Nhưng phía dưới lại là bãi tập kết rác to tướng bốc mùi hôi thối nồng nặc, gây ô nhiễm môi trường và trông rất mất mỹ quan.

Xem chi tiết
Rác thuyền thúng!

BTO- Cảng cá Phan Thiết hàng ngày tàu thuyền và các phương tiện vận tải ra vào tấp nập. Ban quản lý Cảng đã sắp xếp hợp lý khu tàu thuyền ra vào bán hải sản, vận chuyển cá, khu bán nhiên liệu, vật tư phục vụ tàu cá ra khơi đánh bắt hải sản. Tuy nhiên, tại một góc Cảng cá (đường ra kè) có hàng chục thuyền thúng (thúng chai) hư hỏng, có cái đã mục nát nhiều năm (của ngư dân gần cảng) để dồn lâu ngày trở thành bãi rác trông rất phản cảm và ô nhiễm môi trường.

Xem chi tiết