Kinh tế Cập nhật lúc 11:34:15 18/11/2019  (Lượt xem:  3150 )
Có 9 xã

Có 9 xã, phường thị trấn công bố hết dịch tả heo châu Phi

BTO- Trong tổng số 47 xã, phường, thị trấn thuộc 6 địa phương Đức Linh, Tánh Linh, La Gi, Hàm Thuận Bắc, Hàm Tân và Phan Thiết đã công bố dịch tả heo châu Phi, đến nay có 9 xã, phường công bố hết dịch và 10 xã, phường, thị trấn đã qua 30 ngày không phát sinh ổ dịch mới. Tính đến ngày 14/11, toàn tỉnh tiêu hủy trên 40.400 con heo, trong đó nhiều nhất là huyện Đức Linh 32.800 con chiếm 82% tổng số heo tiêu hủy tỉnh, huyện Tánh Linh trên 5.900 con, còn lại ở các địa phương khác. Theo Sở Nông nghiệp và PTNT, mặc dù số heo tiêu hủy đã giảm nhưng vẫn chưa dừng lại, do vậy các địa phương tiếp tục tuyên truyền, vận động người chăn nuôi tăng cường vệ sinh sát trùng chuồng trại, thực hành chăn nuôi an toàn sinh học theo hướng dẫn của Bộ Nông nghiệp và PTNT. Đối với các huyện, thị xã, thành phố đã công bố dịch, khuyến cáo người chăn nuôi không tái đàn trong thời điểm hiện nay để hạn chế thiệt hại, đặc biệt đối với các trang trại, cơ sở, hộ chăn nuôi đã có heo tiêu hủy phải có cam kết không tái đàn.

Tăng cường tiêu độc khử trùng, áp dụng an toàn sinh học chăn nuôi.

T.Duyên

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Người chồng tật nguyền bán vé số nuôi vợ bệnh liệt giường

BTO- Ngay từ khi mới được sinh ra, anh Phan Thanh Tuấn (SN 1978) ngụ thôn Phước Thọ, xã Tân Phước (La Gi) đã bị tật nguyền, hai chân teo nhỏ, không đi đứng được như người bình thường. Mồ côi cha từ nhỏ, càng lớn lên anh càng quyết tâm phải tự kiếm sống nuôi thân không làm phiền người khác.

Xem chi tiết
Xử lý các trường hợp lấn chiếm đất ở Hàm Đức

BT- Một số hộ dân ở xã Hàm Đức, Hàm Thuận Bắc phản ánh: Thời gian gần đây, có 3 hộ dân là ông Nguyễn Văn Sang, ông Nguyễn Văn Cái, ông Nguyễn Kim Khánh ở thôn 3, xã Hàm Đức đã tự ý lấn chiếm đất trái phép để sản xuất, nhưng các ngành chức năng huyện chưa xử lý nghiêm minh theo quy định của pháp luật.

Xem chi tiết
Có được xem là tài sản riêng trước khi kết hôn?

BTO- Tôi có 1 con gái, chồng tôi mất, tôi vẫn ở vậy đến nay. Hiện tại tôi có mua vài lô đất. Nếu tôi kết hôn với người mới thì khi bán các lô đất trên tôi có cần chữ ký đồng ý của người chồng mới không? Các lô đất trên có xem là tài sản riêng của tôi trước khi kết hôn không?

Xem chi tiết
Nguy hiểm khi sử dụng đèn chiếu sáng ban đêm sai quy định

BTO - Trên thực tế, đã có nhiều vụ tai nạn xảy ra khi người điều khiển phương tiện lưu thông trên đường theo chiều ngược lại bị đèn chiếu pha quá sáng làm lóa mắt không nhìn thấy phía trước gây khó chịu hoặc bị tai nạn thương vong.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Tên đường, số nhà – thể hiện văn minh đô thị

BTO- Đường có tên, nhà có số, tuy là chuyện nhỏ, nhưng lại hệ lụy đến bao nhiêu điều khác trong cuộc sống khi có tên đường, nhưng lại gắn biển số sai. Tại khu dân cư Trung tâm thương mại Bắc Phan Thiết (Phường Phú Thủy – Phan Thiết) những năm đầu mới hình thành các tuyến đường xương cá đều đặt tên bằng số, còn địa chỉ nhà ký hiệu bằng các chữ cái (lô A1 hoặc Lô T3).

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533