Kinh tế Cập nhật lúc 11:27:27 29/05/2020  (Lượt xem:  1887 )
Chương trình phát triển Liên hợp

Chương trình phát triển Liên hợp quốc (UNDP): Khảo sát về tác động của hạn hán và dịch Covid- 19 tại Bình Thuận

BTO- Sáng 28/5, Đoàn công tác chương trình phát triển Liên hợp quốc (UNDP) đã có buổi làm việc với Sở Nông nghiệp và PTNT về đánh giá nhanh tác động tổng hợp của hạn hán và dịch bệnh Covid-19. Đồng thời, góp ý xây dựng kế hoạch phục hồi, hỗ trợ các nhóm dễ bị tổn thương nhất.

Đoàn công tác làm việc với Sở NN&PTNT.

Ông Trần Lê Hiệu - Đại diện đoàn công tác cho biết, từ ngày 21-27/5, đoàn đã tiến hành làm việc với các sở, ngành của tỉnh và có chuyến khảo sát thực tế gần 200 hộ gia đình tại huyện Hàm Thuận Nam. Qua đó thu thập thông tin, đánh giá nhanh tác động tổng hợp của thiên tai và dịch bệnh Covid-19. Phạm vi đánh giá bao gồm lĩnh vực trồng trọt, thủy hải sản, sản xuất, chế biến, các hợp tác xã, doanh nghiệp nhỏ và vừa; các nhóm dễ bị tổn thương như vùng dân tộc thiểu số, người nghèo, các hộ gia đình có phụ nữ làm chủ.

Hạn hán tại Bình Thuận.

Qua khảo sát, có khoảng 26% hộ gia đình bị tác động nghiêm trọng; 35% doanh nghiệp, hợp tác xã bị giảm doanh thu từ 51-75%. Các doanh nghiệp, hợp tác xã đã có sự chủ động điều chỉnh để ứng phó với sự bùng phát của dịch bệnh Covid-19 như cắt giảm nhân lực, huy động thêm các nguồn tài chính, tìm kiếm thị trường mới cho sản phẩm.

 Theo đó, Đoàn đề nghị các sở, ngành của tỉnh rà soát các hoạt động được đề xuất, sớm có phản hồi để đoàn báo cáo với UNDP xem xét hỗ trợ tỉnh triển khai các hoạt động, góp phần hồi phục kinh tế xã hội…

K.H

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Hãy “tiếp sức” cho chị Vy được sống

BT- “Chị muốn được khỏe mạnh để làm việc và làm chỗ dựa tinh thần cho con”. Câu nói đứt quãng, được bật ra từ đáy lòng của một người phụ nữ năm nay mới bước qua tuổi 35, đang khát khao niềm sống, khi vừa trải qua những đợt điều trị căn bệnh u ác tính tuyến ức. Chị là Lâm Thụy Trúc Vy, sống tại hẻm 649 Trần Hưng Đạo, khu phố 4, phường Lạc Đạo (Phan Thiết).

Xem chi tiết
Ô nhiễm trong lòng thành phố

 BT- Khi mua đất làm nhà ở cứ ngỡ nơi đây có cơ sở hạ tầng và môi trường sống tốt, nào ngờ càng sống thấy thất vọng vì ô nhiễm môi trường.

Xem chi tiết
Ai là người bảo vệ quyền lợi chúng tôi? 

BTO- Người nhà tôi có mua 2 lô đất có sổ đỏ đất thổ cư ở xã Phong Nẫm, thành phố Phan Thiết cách đây vài năm. Hiện tại muốn sử dụng cất nhà và bán nhưng Văn phòng một cửa thành phố Phan Thiết trả lời 1 lô  nằm trong 132 thửa đất bị điều tra và 1 lô nằm ngoài nhưng không nằm trong khu thổ cư.

Xem chi tiết
Khi nào giải tỏa việc “Tạm dừng cho phép chuyển quyền sử dụng đất toàn bộ 132 thửa”?

BTO- Đó là câu hỏi của rất nhiều hộ dân khi đã trót mua phải đất nằm trong 132 thửa ở xã Tiến Lợi, Thiện Nghiệp và Phong Nẫm, thành phố Phan Thiết. Giờ đây, họ đang “tiến thoái lưỡng nan”.

Xem chi tiết
Hình ảnh phản cảm

BTO- Trước mặt Trung Tâm Y Tế huyện Tánh Linh có các tấm pa nô tuyên truyền phòng, chống bệnh sốt xuất huyết (diệt muổi vằn, diệt lăng quăng). Người dân qua đường luôn hướng mắt đọc nội dung ghi trên tấm pa nô. Nhưng phía dưới lại là bãi tập kết rác to tướng bốc mùi hôi thối nồng nặc, gây ô nhiễm môi trường và trông rất mất mỹ quan.

Xem chi tiết
Rác thuyền thúng!

BTO- Cảng cá Phan Thiết hàng ngày tàu thuyền và các phương tiện vận tải ra vào tấp nập. Ban quản lý Cảng đã sắp xếp hợp lý khu tàu thuyền ra vào bán hải sản, vận chuyển cá, khu bán nhiên liệu, vật tư phục vụ tàu cá ra khơi đánh bắt hải sản. Tuy nhiên, tại một góc Cảng cá (đường ra kè) có hàng chục thuyền thúng (thúng chai) hư hỏng, có cái đã mục nát nhiều năm (của ngư dân gần cảng) để dồn lâu ngày trở thành bãi rác trông rất phản cảm và ô nhiễm môi trường.

Xem chi tiết