Kinh tế Cập nhật lúc 15:13:55 21/04/2020  (Lượt xem:  3438 )
Chuẩn bị phục hồi du lịch sau đạ

Chuẩn bị phục hồi du lịch sau đại dịch: Tăng tốc thi công đường Nguyễn Đình Chiểu

BTO- Sau 4 tháng thi công, dự án mở rộng đường Nguyễn Đình Chiểu, phường Hàm Tiến - Phan Thiết đang dần hoàn thiện theo hình thức “cuốn chiếu” và tiếp tục tăng tốc để kịp tiến độ. 

Với mục tiêu đáp ứng nhu cầu lưu thông và đảm bảo an toàn giao thông, mỹ quan đô thị khu du lịch biển Hàm Tiến, UBND tỉnh phê duyệt dự án mở rộng đường Nguyễn Đình Chiểu đoạn từ Đá Ông Địa đến khu du lịch Hoàng Ngọc, với chiều dài 6 km. Tổng mức đầu tư hơn 169 tỷ đồng, từ nguồn vốn Trung ương hỗ trợ chương trình mục tiêu phát triển hạ tầng du lịch. Các hạng mục gồm mở rộng 1,5m đường, cống thoát nước, đèn chiếu sáng. Dự án được phần lớn 256 hộ dân thuộc diện thu hồi, đền bù đất đồng thuận.

Tại công trường thi công đường Nguyễn Đình Chiểu, các công nhân và xe máy chuyên dụng đang thi công, đào đắp, lắp đặt hệ thống cống thoát nước và tạo mặt bằng cho công việc lát vỉa hè. Vỉa hè được lót bằng đá granite và nhiều công đoạn thi công như: chà roan, rửa sạch mặt nền và khò lửa làm nhám bề mặt tránh trơn trợt.

Các hạng mục của tuyến đường Nguyễn Đình Chiểu, hiện đang dần hoàn thiện theo hình thức “cuốn chiếu”; với 2.000 m đường hoàn thiện, đạt 28% khối lượng công trình. Do dịch Covid-19, các hoạt động kinh doanh hầu như dừng hẳn theo chủ trương chung, việc đi lại của người dân trên đoạn đường này cũng hạn chế nên không ảnh hưởng nhiều đến thi công. Những công nhân tại công trình cũng chấp hành nghiêm việc phòng chống dịch Covid-19.

Dự kiến, dự án mở rộng đường Nguyễn Đình Chiểu sẽ hoàn thành, bàn giao công trình theo đúng tiến độ vào tháng 8/2020. Đơn vị thi công đang chia thành 9 tổ thực hiện tăng tốc các hạng mục khác nhau. Một khi dự án hoàn thiện, hình ảnh tuyến đường văn minh, hiện đại này sẽ tương xứng với vị thế, quy mô của khu du lịch trọng điểm quốc gia Hàm Tiến-Mũi Né.

Trang Minh

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Hãy “tiếp sức” cho chị Vy được sống

BT- “Chị muốn được khỏe mạnh để làm việc và làm chỗ dựa tinh thần cho con”. Câu nói đứt quãng, được bật ra từ đáy lòng của một người phụ nữ năm nay mới bước qua tuổi 35, đang khát khao niềm sống, khi vừa trải qua những đợt điều trị căn bệnh u ác tính tuyến ức. Chị là Lâm Thụy Trúc Vy, sống tại hẻm 649 Trần Hưng Đạo, khu phố 4, phường Lạc Đạo (Phan Thiết).

Xem chi tiết
Tặng 80 xe đạp cho học sinh nghèo vượt khó

BT- Sáng 11/7/2020 Công ty Bảo Việt Nhân thọ Bình Thuận đã tổ chức kỷ niệm 20 năm Ngày thành lập. Bảo Việt Nhân thọ Bình Thuận được thành lập năm 2000, là một trong những công ty thành viên đầu tiên của Tổng công ty Bảo Việt Nhân thọ Việt Nam.

Xem chi tiết
Ai là người bảo vệ quyền lợi chúng tôi? 

BTO- Người nhà tôi có mua 2 lô đất có sổ đỏ đất thổ cư ở xã Phong Nẫm, thành phố Phan Thiết cách đây vài năm. Hiện tại muốn sử dụng cất nhà và bán nhưng Văn phòng một cửa thành phố Phan Thiết trả lời 1 lô  nằm trong 132 thửa đất bị điều tra và 1 lô nằm ngoài nhưng không nằm trong khu thổ cư.

Xem chi tiết
Khi nào giải tỏa việc “Tạm dừng cho phép chuyển quyền sử dụng đất toàn bộ 132 thửa”?

BTO- Đó là câu hỏi của rất nhiều hộ dân khi đã trót mua phải đất nằm trong 132 thửa ở xã Tiến Lợi, Thiện Nghiệp và Phong Nẫm, thành phố Phan Thiết. Giờ đây, họ đang “tiến thoái lưỡng nan”.

Xem chi tiết
Hình ảnh phản cảm

BTO- Trước mặt Trung Tâm Y Tế huyện Tánh Linh có các tấm pa nô tuyên truyền phòng, chống bệnh sốt xuất huyết (diệt muổi vằn, diệt lăng quăng). Người dân qua đường luôn hướng mắt đọc nội dung ghi trên tấm pa nô. Nhưng phía dưới lại là bãi tập kết rác to tướng bốc mùi hôi thối nồng nặc, gây ô nhiễm môi trường và trông rất mất mỹ quan.

Xem chi tiết
Rác thuyền thúng!

BTO- Cảng cá Phan Thiết hàng ngày tàu thuyền và các phương tiện vận tải ra vào tấp nập. Ban quản lý Cảng đã sắp xếp hợp lý khu tàu thuyền ra vào bán hải sản, vận chuyển cá, khu bán nhiên liệu, vật tư phục vụ tàu cá ra khơi đánh bắt hải sản. Tuy nhiên, tại một góc Cảng cá (đường ra kè) có hàng chục thuyền thúng (thúng chai) hư hỏng, có cái đã mục nát nhiều năm (của ngư dân gần cảng) để dồn lâu ngày trở thành bãi rác trông rất phản cảm và ô nhiễm môi trường.

Xem chi tiết