Kinh tế Cập nhật lúc 16:14:42 04/12/2020  (Lượt xem:  3671 )
Chuẩn bị các điều kiện để tích n

Chuẩn bị các điều kiện để tích nước hồ Sông Lũy

BTO- Sở Nông nghiệp và PTNT vừa tham mưu UBND tỉnh các nội dung báo cáo Bộ Nông nghiệp và PTNT về công tác chuẩn bị tích nước hồ Sông Lũy. Mục đích, để phát huy hiệu quả từng phần của dự án, phục vụ chống hạn năm 2021 và góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế của địa phương.

Khu vực thi công hồ chứa nước sông Lũy.

Theo UBND huyện Bắc Bình, hiện tình hình thực hiện công tác bồi thường, giải phóng mặt bằng, thu dọn và vệ sinh lòng hồ đến cao trình + 126 m dự án hồ chứa nước Sông Lũy hiện đã hoàn thành, đảm bảo đủ điều kiện tích nước. Đồng thời, địa phương đề nghị các cấp, ngành liên quan có kế hoạch tích nước đến cao trình + 126m trong mùa mưa để có lượng nước tích phục vụ cho xuất vụ đông xuân 2020-2021.

Ngoài ra, theo Ban quản lý Đầu tư và Xây dựng thủy lợi 7 (chủ đầu tư), nếu từ ngày 10/12/2020 bắt đầu sửdụng cống lấy nước để điều tiết, ngoài việc vẫn bảo đảm cấp nước cho hạ du theo yêu cầu, thì đến cuối tháng 6/2021, mực nước trong hồ đạt cao trình + 126,m. Công trình đến nay thi công cơ bản hoàn thiện, các hạng mục che khuất, ngập nước đã được nghiệm thu theo quy định. Tiến độ thi công các hạng mục cơ khí đến 10/12/2020 hoàn thành. Chủ đầu tư đề nghị Cục Quản lý xây dựng công trình tổ chức kiểm tra nghiệm thu chuyển bước thi công, cho phép tích nước đến cao trình + 126m.

K.H

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
  Trao 220 phần quà cho người mù huyện Tuy Phong

  BTO- Nhân dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021, nhóm Phước Thiện họ đạo Cao Đài, phường 4, thị xã Gò Công, tỉnh Tiền Giang  tổ chức tặng quà cho người mù có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện Tuy Phong.

  Xem chi tiết
  Phan Thiết: Vẫn tiềm ẩn nguy cơ cháy nổ

  BT- Dù đã triển khai nhiều biện pháp, song tại nhiều nơi trên địa bàn TP. Phan Thiết vẫn tiềm ẩn nguy cơ dẫn đến cháy nổ…

  Xem chi tiết
  Đất cấp bình quân nhân khẩu?

  BTO - Gia đình tôi có ba mẹ và 10 người con. Trước năm 1993 được nhà nước cấp đất theo nhân khẩu gồm 6 khẩu phần do ba tôi đứng tên (ba mẹ và 4 người con) do có một số người đã có vợ chồng hoặc chuyển khẩu đi nơi khác nên không còn trong hộ khẩu. 

  Xem chi tiết
  Chớ vội bỏ khẩu trang

  BT- Mặc dù, tình hình dịch Covid-19 đã cơ bản được khống chế, nhưng để đề phòng, cơ quan chức năng thành phố vẫn kêu gọi người dân cùng chung tay thực hiện phòng chống dịch Covid-19 với tinh thần không được lơ là, chủ quan nên hiện nay ở các tuyến đường trong TP. Phan Thiết đều treo các bảng băng rôn với những câu tuyên truyền như: “Gia đình cùng vui - đẩy lùi Covid-19” hay “Giãn cách xã hội - kết nối yêu thương”… 

  Xem chi tiết
  Đoạn đường tiềm ẩn tai nạn giao thông

  BTO- Từ tháng 8/2020, Trường THCS Thủ Khoa Huân từ đường Nguyễn Đình Chiểu chuyển lên học tại cơ sở mới nằm trên đường Võ Nguyên Giáp (ĐT 706B) phường Hàm Tiến (TP. Phan Thiết). Hàng ngày hơn 560 học sinh đến trường bằng phương tiện ô tô, xe đạp điện và phụ huynh chở bằng xe máy.

  Xem chi tiết
  Đau khổ con đường trời nắng cũng ngập

  BTO- Một con đường ở khu tái định cư thuộc thôn 3, Hàm Liêm, Hàm Thuận Bắc đang ngập ảnh hưởng rất lớn cho những người dân ở đây.

  Xem chi tiết
  Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0252 360 4533