Kinh tế Cập nhật lúc 08:48:53 26/09/2020  (Lượt xem:  6645 )
Chủ tịch UBND tỉnh kiểm tra công

Chủ tịch UBND tỉnh kiểm tra công tác chuẩn bị lễ khởi công Dự án cao tốc Vĩnh Hảo - Phan Thiết

BTO- Chiều 25/9, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Ngọc Hai đã đi kiểm tra thực tế và làm việc với UBND huyện Tuy Phong về công tác chuẩn bị Lễ khởi công Dự án xây dựng đường bộ cao tốc Bắc - Nam phía Đông, đoạn Vĩnh Hảo - Phan Thiết.

Sau khi kiểm tra thực địa và nghe báo cáo tại cuộc họp, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Ngọc Hai đã yêu cầu các Sở, ngành, đơn vị liên quan, UBND huyện Tuy Phong phối hợp chặt chẽ, sớm triển khai thực hiện các nhiệm vụ được giao và chủ động chuẩn bị đầy đủ điều kiện cho buổi Lễ khởi công được diễn ra chu đáo, thành công, đảm bảo an toàn và tiết kiệm. Dự án xây dựng một số đoạn đường bộ cao tốc trên tuyến Bắc - Nam phía Đông, đoạn qua địa bàn tỉnh có ý nghĩa quan trọng trong việc giải quyết điểm nghẽn trong hệ thống giao thông, từng bước hoàn chỉnh mạng lưới kết cấu hạ tầng giao thông đồng bộ, giải quyết bức xúc về giao thông đối ngoại của tỉnh, góp phần phục hồi, đẩy mạnh tăng trưởng kinh tế của tỉnh.

Đồng thời, Chủ tịch UBND yêu cầu UBND huyện Tuy Phong tuyên truyền về mục đích, ý nghĩa của việc xây dựng đường cao tốc đoạn Vĩnh Hảo - Phan Thiết, nhằm tạo sự đồng thuận của nhân dân trong triển khai dự án, qua đó phối hợp chặt chẽ với Ban Quản lý dự án 7 trong công tác chuẩn bị mặt bằng khu vực tổ chức Lễ khởi công, cũng như các công việc liên quan đến trách nhiệm của địa phương trong Chương trình Lễ khởi công. Chủ động nắm bắt tình hình, không để xảy ra điểm nóng về an ninh trật tự trong thời gian tổ chức Lễ khởi công. Đối với Công an tỉnh, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, Sở Y tế có phương án bảo vệ tuyệt đối an toàn về an ninh trật tự, an toàn giao thông, phòng tránh dịch Covid-19…

Chủ tịch UBND tỉnh - Nguyễn Ngọc Hai đã đi kiểm tra thực tế và làm việc với UBND huyện Tuy Phong về công tác chuẩn bị Lễ khởi công.

 Dự án xây dựng một số đoạn đường bộ cao tốc trên tuyến Bắc - Nam phía Đông, trong đó đoạn Vĩnh Hảo - Phan Thiết sẽ được tổ chức khởi công vào ngày 30/9/2020 tại xã Vĩnh Hảo, huyện Tuy Phong. Hiện nay, Ban QLDA 7 đang tích cực phối hợp với địa phương và các sở ngành liên quan triển khai công tác chuẩn bị để khởi công dự án…

San lắp mặt bằng tại vị trí khởi công dự án.

Dự án đường bộ cao tốc đoạn Vĩnh Hảo - Phan Thiết có chiều dài 100,8km, có điểm đầu tại Km 134+00 (trùng điểm cuối dự án cao tốc Cam Lâm - Vĩnh Hảo). Điểm cuối tại Km 235+00 (kết nối vào cao tốc Phan Thiết - Dầu Giây). Giai đoạn 1 đầu tư với quy mô 4 làn xe, giai đoạn 2 đầu tư mở rộng thành 6 làn xe.

ĐÌNH HÒA

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
  Con đau lắm mẹ ơi

  BTO-  Mới đây, tình cờ một lần lướt face book tôi có đọc được dòng thông tin về bé Bùi Văn Lộc (9 tuổi) bị u tĩnh mạch máu không lưu thông nên bị hoại tử hai chân. Tháng 6/2020, bác sĩ chỉ định phải cắt bỏ một chân bên phải nhưng sau khi cắt xong về nhà thì chân trái của bé lại nhiễm trùng mưng mủ nên phải quay lại bệnh viện.

  Xem chi tiết
  Phan Thiết: Kiên quyết xử lý dứt điểm vụ chiếm dụng đất đai của Nhà nước tại Mũi Né

  BTO- Theo báo cáo mới nhất của UBND TP. Phan Thiết: Qua phản ánh của người dân và báo chí; tại khu phố Long Sơn, phường Mũi Né, trong những ngày gần đây đã có một số đối tượng có hành vi ngang nhiên chiếm đất do Nhà nước quản lý để xây dựng, trồng cây, trụ bê tông làm hàng rào trên diện tích đất bao chiếm; trong đó, có đối tượng Trần Thị Ngọc Nữ và vợ chồng Nguyễn Tuấn Vũ, Huỳnh Thị Kim Liên.

  Xem chi tiết
  Đất cấp bình quân nhân khẩu?

  BTO - Gia đình tôi có ba mẹ và 10 người con. Trước năm 1993 được nhà nước cấp đất theo nhân khẩu gồm 6 khẩu phần do ba tôi đứng tên (ba mẹ và 4 người con) do có một số người đã có vợ chồng hoặc chuyển khẩu đi nơi khác nên không còn trong hộ khẩu. 

  Xem chi tiết
   Xin đừng quên họ!

  BTO- Chuyến đi cứu trợ đồng bào miền Trung bị lũ lụt với thời gian 4 ngày, 3 đêm tại tỉnh Quảng Trị mới đây khiến tôi cùng đoàn cứu trợ không thể nào quên được. Nhất là nhìn cảnh những ngôi nhà chìm sâu trong nước lũ dữ, hình ảnh những cụ già, trẻ em phải leo lên tận nóc nhà tránh lũ. Và đặc biệt, tôi không thể quên được những ánh mắt sáng ngời của trẻ em vùng lũ khi thấy đoàn cứu trợ đến thăm, trao quà…

  Xem chi tiết
  Một "con đường đau khổ"

  BTO- Cơn bão số 6, rồi số 7 đi qua, những trận mưa như trút nước làm con đường đất cát Đặng Tất ngập nước dài ngày, người và xe qua lại tránh nhau thật khó khăn, những vụ va quệt giữa các phương tiện thường xuyên xảy ra. Người dân hai bên con đường luôn băn khoăn, lo lắng mỗi khi bước ra đường. 

  Xem chi tiết
  Người tốt ở quanh ta

  BTO- Trong cuộc sống hiện đại, người ta nói nhiều đến sự vô cảm, hành vi ứng xử kém văn hóa, nhưng đâu đó vẫn còn nhiều người tốt, lịch sự và tử tế.

  Xem chi tiết