Kinh tế Cập nhật lúc 15:10:02 20/10/2020  (Lượt xem:  2226 )
Chi cục Thủy lợi Bình Thuận tuyê

Chi cục Thủy lợi Bình Thuận tuyên truyền Luật Thủy lợi

BTO- Sáng 20/10, Chi cục Thủy lợi Bình Thuận phối hợp huyện Hàm Thuận Bắc tổ chức tuyên truyền Luật Thủy lợi và các nghị định có liên quan cho lãnh đạo UBND, cán bộ nông nghiệp các xã, thị trấn và tổ dùng nước các thôn, khu phố trên địa bàn huyện.

Tại hội nghị, Chi cục Thủy lợi đã tuyên truyền, phổ biến Luật Thủy lợi, dịch vụ thủy lợi và hỗ trợ tiền sử dụng sản phẩm, dịch vụ công ích thủy lợi hồ chứa nước; quản lý an toàn đập, hồ chứa nước; quản lý, sử dụng và khai thác tài sản kết cấu hạ tầng thủy lợi; quy định xử phạt hành chính trong lĩnh vực phòng chống thiên tai, khai thác và sử dụng công trình thủy lợi. Các thông tư hướng dẫn của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn - Bộ Tài chính về quy định chi tiết một số điều của Luật Thủy lợi…hướng dẫn sử dụng nguồn tài chính trong quản lý, khai thác công trình thủy lợi sử dụng vốn nhà nước…

Qua buổi tuyên truyền đã giúp lãnh đạo UBND, cán bộ nông nghiệp các xã, thị trấn và tổ dùng nước các thôn, khu phố trên địa bàn Hàm Thuận Bắc thực hiện tốt công tác quản lý, sử dụng và điều hành hiệu quả hệ thống kênh mương trên địa bàn, góp phần bảo đảm tốt nguồn nước tưới cây trồng của nhân dân.

                                                Nguyễn Thường

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
  Của cho không bằng cách cho

  BT- Khi những ngày xảy ra lũ lụt tại các tỉnh miền Trung, cùng đó là tình người lan tỏa, hàng trăm, hàng ngàn các tổ chức, cá nhân đứng ra quyên góp ủng hộ bà con ở các vùng lũ lụt, hướng về miền Trung thân yêu.

  Xem chi tiết
  Chỉ đạo kiểm tra, xác minh bài báo “Lấn chiếm đất hành lang kênh thủy lợi tại Phú Thắng”

  BT- Báo Bình Thuận số ra ngày 20/11/2020 có đăng bài “Lấn chiếm đất hành lang kênh thủy lợi tại Phú Thắng”. Nội dung bài báo phản ánh tình trạng lấn chiếm trái phép đất hành lang bảo vệ an toàn kênh chính hồ Sông Quao

  Xem chi tiết
  Đất cấp bình quân nhân khẩu?

  BTO - Gia đình tôi có ba mẹ và 10 người con. Trước năm 1993 được nhà nước cấp đất theo nhân khẩu gồm 6 khẩu phần do ba tôi đứng tên (ba mẹ và 4 người con) do có một số người đã có vợ chồng hoặc chuyển khẩu đi nơi khác nên không còn trong hộ khẩu. 

  Xem chi tiết
  Ðề phòng bảng hiệu vỉa hè

  BT- Dọc theo những tuyến đường trong nội ô TP. Phan Thiết, người đi đường dễ dàng nhìn thấy những bảng hiệu được người bán sáng mang ra, trưa mang vào, thậm chí có người để luôn ngày này qua ngày khác nơi vỉa hè

  Xem chi tiết
  Đường hư hỏng, tiềm ẩn tai nạn

  BTO- Cuối con đường Nguyễn Gia Tú là điểm tiếp giáp với đường Tôn Thất Tùng (TP. Phan Thiết). Hai con đường này nằm trong khu dân cư mới được xây dựng, lòng đường và lề đường đạt chuẩn.

  Xem chi tiết
  Lan tỏa người tốt, việc tốt

  BTO- Trước đây, Báo Bình Thuận có bài viết “Người tốt ở quanh ta” nội dung bày tỏ cảm phục và trân trọng những người không tham của rơi. Mới đây chúng tôi tiếp tục nhận thêm thông tin về những tấm lòng tốt.

  Xem chi tiết
  Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0252 360 4533