Kinh tế Cập nhật lúc 10:50:38 15/11/2019  (Lượt xem:  5392 )
Các khoản giáo viên bị trừ là ph

Các khoản giáo viên bị trừ là phí dịch vụ hàng tháng

BTO - Liên quan đến việc một số giáo viên ở Trường Tiểu học Tân An 1 (thị xã La Gi) phản ánh việc mình sử dụng thẻ ATM của Ngân hàng Nông nghiệp nhưng bị trừ một số khoản phí không rõ lí do, mà Bình Thuận Online đã phản ánh. Chiều ngày 13/11, Ngân hàng Nông nghiệp Việt Nam chi nhánh Bình Thuận đã cử đoàn công tác do ông Ngô Tấn Phúc - Phó Giám đốc chi nhánh làm trưởng đoàn đã đếnTrường tiểu học Tân An 1 để trao đổi với giáo viên về những vấn đề liên quan đến các khoản phí giáo viên phản ánh.

Tại buổi làm việc, các giáo viên đã phản ánh việc hàng tháng tài khoản của mình bị trừ một số khoản phí nhỏ nhưng không nhận được tin nhắn báo biến động tài khoản từ ngân hàng. Khi liên hệ với nhân viên ngân hàng thì được yêu cầu phải mang chứng minh nhân dân đến để thực hiện sao kê lịch sử giao dịch rồi mới giải quyết. Việc này gây bức xúc cho người tiêu dùng.

Thay mặt cán bộ nhân viên ngân hàng, ông Ngô Tấn Phúc đã gửi lời cảm ơn đến cán bộ, giáo viên Trường tiểu học Tân An 1 đã sử dụng dịch vụ của Ngân hàng Nông Nghiệp. Lý giải về các khoản phí mà giáo viên phản ánh ông Phúc cho biết: Đây là phí dịch vụ hàng tháng mà giáo viên đăng ký. Trong đó, số tiền 5.500 đồng là quản lý tài khoản, số tiền 11.000 đồng là phí sử dụng dịch vụ nhận thông báo biến động tiền trong tài khoản qua tin nhắn điện thoại. 2 khoản phí này ngân hàng sẽ trừ vào tài khoản của khách hàng trước ngày 15 hàng tháng. Do số lượng khách hàng sử dụng thẻ ATM quá lớn khoảng 11 triệu thẻ, nên với những giao dịch biến động tiền trong tài khoản nhỏ thì Ngân hàng Nông nghiệp Việt Nam sẽ không gửi tin nhắn đến khách hàng.

Sau buổi nói chuyện các giáo viên đã hiểu và thống nhất vớigiải thích từ cán bộ Ngân hàng Nông Nghiệp Việt Nam chi nhánh Bình Thuận. Các giáo viên cũng đề nghị Ngân hàng Nông nghiệp Việt Nam nên ấn định 1 ngày cố định thu các khoản phí dịch vụ và nên gửi tin nhắn đến khách hàng khi số dư tài khoản có biến động. Thay mặt Ban giám đốc Ngân hàng Nông Nghiệp Việt Nam chi nhánh Bình Thuận, ông Phúc xin ghi nhận các ý kiến trên và sẽ có phản ánh lên Ngân hàng Nông Nghiệp Việt Nam.

Nguyễn Luân

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Người chồng tật nguyền bán vé số nuôi vợ bệnh liệt giường

BTO- Ngay từ khi mới được sinh ra, anh Phan Thanh Tuấn (SN 1978) ngụ thôn Phước Thọ, xã Tân Phước (La Gi) đã bị tật nguyền, hai chân teo nhỏ, không đi đứng được như người bình thường. Mồ côi cha từ nhỏ, càng lớn lên anh càng quyết tâm phải tự kiếm sống nuôi thân không làm phiền người khác.

Xem chi tiết
Xử lý các trường hợp lấn chiếm đất ở Hàm Đức

BT- Một số hộ dân ở xã Hàm Đức, Hàm Thuận Bắc phản ánh: Thời gian gần đây, có 3 hộ dân là ông Nguyễn Văn Sang, ông Nguyễn Văn Cái, ông Nguyễn Kim Khánh ở thôn 3, xã Hàm Đức đã tự ý lấn chiếm đất trái phép để sản xuất, nhưng các ngành chức năng huyện chưa xử lý nghiêm minh theo quy định của pháp luật.

Xem chi tiết
Có được xem là tài sản riêng trước khi kết hôn?

BTO- Tôi có 1 con gái, chồng tôi mất, tôi vẫn ở vậy đến nay. Hiện tại tôi có mua vài lô đất. Nếu tôi kết hôn với người mới thì khi bán các lô đất trên tôi có cần chữ ký đồng ý của người chồng mới không? Các lô đất trên có xem là tài sản riêng của tôi trước khi kết hôn không?

Xem chi tiết
Nguy hiểm khi sử dụng đèn chiếu sáng ban đêm sai quy định

BTO - Trên thực tế, đã có nhiều vụ tai nạn xảy ra khi người điều khiển phương tiện lưu thông trên đường theo chiều ngược lại bị đèn chiếu pha quá sáng làm lóa mắt không nhìn thấy phía trước gây khó chịu hoặc bị tai nạn thương vong.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Tên đường, số nhà – thể hiện văn minh đô thị

BTO- Đường có tên, nhà có số, tuy là chuyện nhỏ, nhưng lại hệ lụy đến bao nhiêu điều khác trong cuộc sống khi có tên đường, nhưng lại gắn biển số sai. Tại khu dân cư Trung tâm thương mại Bắc Phan Thiết (Phường Phú Thủy – Phan Thiết) những năm đầu mới hình thành các tuyến đường xương cá đều đặt tên bằng số, còn địa chỉ nhà ký hiệu bằng các chữ cái (lô A1 hoặc Lô T3).

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533