Kinh tế Cập nhật lúc 10:50:38 15/11/2019  (Lượt xem:  5722 )
Các khoản giáo viên bị trừ là ph

Các khoản giáo viên bị trừ là phí dịch vụ hàng tháng

BTO - Liên quan đến việc một số giáo viên ở Trường Tiểu học Tân An 1 (thị xã La Gi) phản ánh việc mình sử dụng thẻ ATM của Ngân hàng Nông nghiệp nhưng bị trừ một số khoản phí không rõ lí do, mà Bình Thuận Online đã phản ánh. Chiều ngày 13/11, Ngân hàng Nông nghiệp Việt Nam chi nhánh Bình Thuận đã cử đoàn công tác do ông Ngô Tấn Phúc - Phó Giám đốc chi nhánh làm trưởng đoàn đã đếnTrường tiểu học Tân An 1 để trao đổi với giáo viên về những vấn đề liên quan đến các khoản phí giáo viên phản ánh.

Tại buổi làm việc, các giáo viên đã phản ánh việc hàng tháng tài khoản của mình bị trừ một số khoản phí nhỏ nhưng không nhận được tin nhắn báo biến động tài khoản từ ngân hàng. Khi liên hệ với nhân viên ngân hàng thì được yêu cầu phải mang chứng minh nhân dân đến để thực hiện sao kê lịch sử giao dịch rồi mới giải quyết. Việc này gây bức xúc cho người tiêu dùng.

Thay mặt cán bộ nhân viên ngân hàng, ông Ngô Tấn Phúc đã gửi lời cảm ơn đến cán bộ, giáo viên Trường tiểu học Tân An 1 đã sử dụng dịch vụ của Ngân hàng Nông Nghiệp. Lý giải về các khoản phí mà giáo viên phản ánh ông Phúc cho biết: Đây là phí dịch vụ hàng tháng mà giáo viên đăng ký. Trong đó, số tiền 5.500 đồng là quản lý tài khoản, số tiền 11.000 đồng là phí sử dụng dịch vụ nhận thông báo biến động tiền trong tài khoản qua tin nhắn điện thoại. 2 khoản phí này ngân hàng sẽ trừ vào tài khoản của khách hàng trước ngày 15 hàng tháng. Do số lượng khách hàng sử dụng thẻ ATM quá lớn khoảng 11 triệu thẻ, nên với những giao dịch biến động tiền trong tài khoản nhỏ thì Ngân hàng Nông nghiệp Việt Nam sẽ không gửi tin nhắn đến khách hàng.

Sau buổi nói chuyện các giáo viên đã hiểu và thống nhất vớigiải thích từ cán bộ Ngân hàng Nông Nghiệp Việt Nam chi nhánh Bình Thuận. Các giáo viên cũng đề nghị Ngân hàng Nông nghiệp Việt Nam nên ấn định 1 ngày cố định thu các khoản phí dịch vụ và nên gửi tin nhắn đến khách hàng khi số dư tài khoản có biến động. Thay mặt Ban giám đốc Ngân hàng Nông Nghiệp Việt Nam chi nhánh Bình Thuận, ông Phúc xin ghi nhận các ý kiến trên và sẽ có phản ánh lên Ngân hàng Nông Nghiệp Việt Nam.

Nguyễn Luân

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Người đàn bà tật nguyền bên căn nhà cháy rụi

BTO- Đang đi khám bệnh, chị Nguyễn Thị Chung  55 tuổi xã Tân Tiến, thị xã La Gi nhận được tin căn nhà của mình đã bị thiêu rụi vì nghi chập điện. Vội vàng trở về nhà, chị Chung chỉ biết đứng nhìn và hối tiếc khi căn nhà lá cùng một số tiền và vật dụng trong nhà đã cháy thành tro bụi.

Xem chi tiết
Ông Công tự giác tháo dỡ công trình xây dựng trái phép

BT- Tháng 4/2019, ông Trần Thành Công, xã Đà Loan, huyện Đức Trọng, Lâm Đồng đã đến chiếm 1.702,3 m2 đất rừng tại tiểu khu 58, xã Phan Sơn, do Ban Quản lý rừng phòng hộ (QLRPH) Sông Lũy quản lý để xây dựng nhà cửa kinh doanh dịch vụ ăn uống, giải khát.

Xem chi tiết
Ai là người bảo vệ quyền lợi chúng tôi? 

BTO- Người nhà tôi có mua 2 lô đất có sổ đỏ đất thổ cư ở xã Phong Nẫm, thành phố Phan Thiết cách đây vài năm. Hiện tại muốn sử dụng cất nhà và bán nhưng Văn phòng một cửa thành phố Phan Thiết trả lời 1 lô  nằm trong 132 thửa đất bị điều tra và 1 lô nằm ngoài nhưng không nằm trong khu thổ cư.

Xem chi tiết
Khi nào giải tỏa việc “Tạm dừng cho phép chuyển quyền sử dụng đất toàn bộ 132 thửa”?

BTO- Đó là câu hỏi của rất nhiều hộ dân khi đã trót mua phải đất nằm trong 132 thửa ở xã Tiến Lợi, Thiện Nghiệp và Phong Nẫm, thành phố Phan Thiết. Giờ đây, họ đang “tiến thoái lưỡng nan”.

Xem chi tiết
Hình ảnh phản cảm

BTO- Trước mặt Trung Tâm Y Tế huyện Tánh Linh có các tấm pa nô tuyên truyền phòng, chống bệnh sốt xuất huyết (diệt muổi vằn, diệt lăng quăng). Người dân qua đường luôn hướng mắt đọc nội dung ghi trên tấm pa nô. Nhưng phía dưới lại là bãi tập kết rác to tướng bốc mùi hôi thối nồng nặc, gây ô nhiễm môi trường và trông rất mất mỹ quan.

Xem chi tiết
Rác thuyền thúng!

BTO- Cảng cá Phan Thiết hàng ngày tàu thuyền và các phương tiện vận tải ra vào tấp nập. Ban quản lý Cảng đã sắp xếp hợp lý khu tàu thuyền ra vào bán hải sản, vận chuyển cá, khu bán nhiên liệu, vật tư phục vụ tàu cá ra khơi đánh bắt hải sản. Tuy nhiên, tại một góc Cảng cá (đường ra kè) có hàng chục thuyền thúng (thúng chai) hư hỏng, có cái đã mục nát nhiều năm (của ngư dân gần cảng) để dồn lâu ngày trở thành bãi rác trông rất phản cảm và ô nhiễm môi trường.

Xem chi tiết