Kinh tế Cập nhật lúc 08:52:20 27/10/2020  (Lượt xem:  2172 )
Các dự án du lịch ký kết đầu tư

Các dự án du lịch ký kết đầu tư: Cần được khởi động

BT- Bình Thuận đang kỳ vọng nhiều dự án lĩnh vực du lịch nghỉ dưỡng, giải trí, thể thao biển đã được UBND tỉnh trao quyết định đầu tư sớm được các chủ dự án trong, ngoài nước xúc tiến triển khai để thực sự khơi dậy tiềm năng du lịch ven biển, thế mạnh địa phương…

Mô hình du lịch, nghỉ dưỡng ven biển Phan Thiết của Sea Links.

Các dự án tỷ đô

Trung tuần tháng 9 vừa qua, Tổ hợp nghỉ dưỡng, giải trí và thể thao biển quốc tế Thanh Long Bay được Nam Group khởi công tại khu vực biển Kê Gà. Đây là  tín hiệu khởi đầu trong số 22 dự án với tổng vốn đăng ký kỷ lục hơn 450.000 tỷ đồng (trên 19,2 tỷ USD) được UBND tỉnh trao giấy chứng nhận đầu tư tại Hội nghị Xúc tiến đầu tư năm ngoái. Trong đó, có thể nêu “trụ cột” du lịch, dịch vụ vui chơi giải trí cao cấp, thương mại, khu đô thị, khu dân cư đã xuất hiện Tập đoàn Mc Kinsey & Company, Công ty cổ phần Tập đoàn Đầu tư Địa ốc Noval Land, đơn vị hoạt động chính trong lĩnh vực bất động sản với vốn hóa ngay khi lên sàn chứng khoán là 29.500 tỷ đồng (khoảng 1,3 tỷ USD). Qua đó trở thành doanh nghiệp bất động sản lớn thứ 2 trên thị trường chứng khoán Việt Nam, chỉ sau Vingroup cũng đã có mặt tại Bình Thuận qua khởi động các dự án du lịch tại TP. Phan Thiết…

 Cùng với đó là dự án Mũi Né Summerland tầm cỡ của Tập đoàn Hưng Lộc Phát. Quy mô đồ sộ với tổ hợp giải trí và nghỉ dưỡng quy mô 31,5 ha tọa lạc ngay bên mặt tiền đường Võ Nguyên Giáp, phường Phú Hài, TP. Phan Thiết. Khi hoàn thành, tổ hợp sẽ cung ứng ra thị trường gần 2.000 căn hộ tiêu chuẩn 5 sao, hơn 100 nhà hàng ẩm thực đa chủ đề, hơn 200 cửa hàng mua sắm, hơn 40 quán bar - club, không gian tiệc tùng lớn nhất tại TP. Phan Thiết. Đại diện Tập đoàn Hưng Lộc Phát cũng đã ký kết hợp tác với Ngân hàng Viettin Bank vay vốn đầu tư dài hạn triển khai dự án Summerland… Các dự án đồ sộ trên sẽ góp phần đưa Bình Thuận trở thành một điểm đến hấp dẫn trên bản đồ du lịch châu Á - Thái Bình Dương.

 Sớm đưa các dự án du lịch vào hoạt động

Cũng tại Hội nghị Xúc tiến đầu tư năm ngoái, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình nhấn mạnh rằng: “Với các nhà đầu tư lớn đã được Chủ tịch UBND tỉnh Bình Thuận trao giấy chứng nhận đầu tư, cần thực hiện đúng cam kết, tiến độ, sớm đưa dự án vào hoạt động, tạo việc làm, góp phần tăng mạnh nguồn thu cho ngân sách tỉnh, sẽ đưa Bình Thuận không còn địa phương nhận hỗ trợ ngân sách Trung ương... Cùng với đó, UBND tỉnh Bình Thuận chủ động phối hợp các bộ, ngành Trung ương tập trung tìm kiếm giải pháp tháo gỡ vướng mắc, tạo bước chuyển đổi mới cho tỉnh. Đồng thời tỉnh tiếp tục quán triệt nghị quyết về phát triển kinh tế biển, vì địa phương sở hữu nhiều lợi thế trong phát triển du lịch biển, khai thác dầu khí, nuôi trồng thủy sản, công nghiệp chế biến, điện gió ngoài khơi. Bình Thuận tập trung những giải pháp trọng tâm thúc đẩy các ngành kinh tế mũi nhọn, nhất là lĩnh vực du lịch, dịch vụ, bất động sản ven biển. Trong đó, tỉnh tạo điều kiện các nhà đầu tư xây dựng gắn kết giữa du lịch và đô thị biển, tạo hành lang phát triển du lịch xứng tầm, phấn đấu đưa Khu du lịch quốc gia Mũi Né trở thành điểm đến hàng đầu khu vực châu Á”…

Về phía tỉnh đã cùng với bộ, ngành của Trung ương xúc tiến khởi công công trình trọng điểm quốc gia: Tuyến đường bộ cao tốc Bắc - Nam phía đông đoạn qua Bình Thuận, sân bay Phan Thiết, kết nối giao thông huyết mạch, tạo điều kiện cho các nhà đầu tư vào Bình Thuận. Tỉnh cũng đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính, tạo thuận lợi tối đa cho doanh nghiệp, phối hợp giải phóng mặt bằng, tạo quỹ đất sạch để các chủ đầu tư khởi công, xây dựng dự án lớn… Song song đó, các dự án du lịch, dịch vụ, giải trí ven biển đã được tỉnh trao giấy chứng nhận, các nhà đầu tư cần tập trung nguồn vốn, khởi động dự án, đầu tư xây dựng, khẳng định thương hiệu, uy tín khi ký kết với địa phương; đồng thời tạo sự liên hoàn du lịch ven biển Bình Thuận. Khi ấy, du lịch biển Bình Thuận sẽ trở thành trụ cột chính trong phát triển kinh tế của tỉnh với thuận lợi sở hữu 192 km bờ biển. Ngành “công nghiệp không khói” sẽ đóng góp lớn vào thu ngân sách nội địa tỉnh, không thua kém ngành công nghiệp điện năng.                        

Thái Khoa

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
  Của cho không bằng cách cho

  BT- Khi những ngày xảy ra lũ lụt tại các tỉnh miền Trung, cùng đó là tình người lan tỏa, hàng trăm, hàng ngàn các tổ chức, cá nhân đứng ra quyên góp ủng hộ bà con ở các vùng lũ lụt, hướng về miền Trung thân yêu.

  Xem chi tiết
  Chỉ đạo kiểm tra, xác minh bài báo “Lấn chiếm đất hành lang kênh thủy lợi tại Phú Thắng”

  BT- Báo Bình Thuận số ra ngày 20/11/2020 có đăng bài “Lấn chiếm đất hành lang kênh thủy lợi tại Phú Thắng”. Nội dung bài báo phản ánh tình trạng lấn chiếm trái phép đất hành lang bảo vệ an toàn kênh chính hồ Sông Quao

  Xem chi tiết
  Đất cấp bình quân nhân khẩu?

  BTO - Gia đình tôi có ba mẹ và 10 người con. Trước năm 1993 được nhà nước cấp đất theo nhân khẩu gồm 6 khẩu phần do ba tôi đứng tên (ba mẹ và 4 người con) do có một số người đã có vợ chồng hoặc chuyển khẩu đi nơi khác nên không còn trong hộ khẩu. 

  Xem chi tiết
  Cần đầu tư hạ tầng để phát triển du lịch Bình Thạnh

  BTO- Tuy Phong có nhiều xã, thị trấn nằm ven bờ biển, nhưng không hiểu sao vùng đất Bình Thạnh lại được thiên nhiên ban tặng nhiều tiềm năng và lợi thế, nhất là lĩnh vực du lịch. Người dân Bình Thạnh trong kháng chiến nổi danh là dũng cảm, can trường đánh giặc; trong thời bình cần cù, chịu khó lao động, sáng tạo.

  Xem chi tiết
  Đường hư hỏng, tiềm ẩn tai nạn

  BTO- Cuối con đường Nguyễn Gia Tú là điểm tiếp giáp với đường Tôn Thất Tùng (TP. Phan Thiết). Hai con đường này nằm trong khu dân cư mới được xây dựng, lòng đường và lề đường đạt chuẩn.

  Xem chi tiết
  Xử lý nghiêm trường hợp vứt rác bừa bãi

  BTO- Những hành vi vứt rác bừa bãi, vệ sinh cá nhân không đúng nơi quy định sẽ bị xử phạt hàng triệu đồng.

  Xem chi tiết
  Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0252 360 4533