Kinh tế Cập nhật lúc 10:31:34 27/10/2020  (Lượt xem:  2416 )
Bộ đội Biên phòng tỉnh

Bộ đội Biên phòng tỉnh: Bắn pháo hiệu thông báo bão số 9 cho ngư dân đang hoạt động trên biển

BTO- Trước diễn biến phức tạp của bão số 9 (tên quốc tế là Molave), tối qua (26/10) Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh đã chỉ đạo Đồn Biên phòng Thanh Hải và Cửa Khẩu cảng Phú Quý tổ chức bắn nhiều loạt pháo hiệu thông báo bão số 9 cho tàu thuyền, ngư dân đang hoạt động trên biển biết.

BĐBP bắn pháo hiệu thông báo bão số 9 cho tàu thuyền, ngư dân.

Bên cạnh bắn pháo hiệu báo bão theo quy định, Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh đã có công điện yêu cầu các đơn vị duy trì nghiêm các kíp trực chỉ huy, trực ban, trực sẵn sàng chiến đấu theo quy định; tổ chức quản lý chặt chẽ, kiểm đếm chính xác số lượng tàu thuyền đang hoạt động trên biển và tàu thuyền đang neo đậu tại các bến. Duy trì nghiêm chế độ trực thông tin liên lạc 24/24h để tiếp nhận thông tin, thường xuyên liên lạc với tàu thuyền đang hoạt động trên biển và tổng đài của các hộ gia đình để kịp thời thông báo diễn biến, vị trí, hướng di chuyển của bão số 9. Qua đó giúp ngư dân chủ động phòng tránh, di chuyển ra khỏi khu vực nguy hiểm hoặc tìm nơi trú ẩn an toàn.

Đến 5h sáng nay (27/10), toàn tỉnh có 2.040 tàu thuyền/10.647 lao động đang hoạt động trên biển trong đó có: 167thuyền/1.352 lao động khai thác đánh bắt xa bờ, 1.873 thuyền/9.295 lao động khai thác ven bờ và 5.317 thuyền/31.243 lao động đang neo đậu tại các bến. Ngoài ra còn có 158 thuyền/914 lao động ngoại tỉnh và 48 phương tiện thủy nội địa đang neo đậu tại các bến. Công tác thông tin liên lạc về tình hình bão số 9 giữa các đồn biên phòng với tàu thuyền và hộ gia đình được thực hiện thường xuyên.

Hiện các đồn biên phòng đang tích cực phối hợp với các địa phương ven biển, các lực lượng tổ chức sắp xếp tàu thuyền neo đậu tại các bến. Đồng thời chuẩn bị đầy đủ lực lượng, phương tiện, sẵn sàng cơ động thực hiện nhiệm vụ cứu hộ, cứu nạn khi có lệnh.

Trung Thành

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
  Xin cứu thanh niên nghèo bị bỏng nặng 

  BTO- Sinh ra trong gia đình nghèo vùng biển, Nguyễn Ngọc Thành (SN 1994, ngụ thôn Tam Tân, xã Tân Tiến, thị xã La Gi) tốt nghiệp hệ cao đẳng ngành chế biến thực phẩm, nhưng không xin được việc làm. Thành vào TP. HCM thuê nhà trọ và bán hàng ăn uống trên đường Phan Văn Trị, phường 11, quận Bình Thạnh.

  Xem chi tiết
  Công ty sản xuất thùng xốp gây ô nhiễm môi trường

  BT- Gần 2 năm nay, người dân tại xóm 11, thôn Hiệp Đức 2, xã Chí Công (Tuy Phong) phải sống trong tình cảnh môi trường không khí bị ảnh hưởng nghiêm trọng bởi Công ty TNHH  Nguyễn Đỉnh chuyên sản xuất thùng xốp. Qua nguồn tin từ trước, khi phóng viên thâm nhập thực tế vào chiều 24/11/2020 tại khu vực trên, người dân xung quanh tỏ ra rất bức xúc trước tình hình môi trường tại đây.

  Xem chi tiết
  Đất cấp bình quân nhân khẩu?

  BTO - Gia đình tôi có ba mẹ và 10 người con. Trước năm 1993 được nhà nước cấp đất theo nhân khẩu gồm 6 khẩu phần do ba tôi đứng tên (ba mẹ và 4 người con) do có một số người đã có vợ chồng hoặc chuyển khẩu đi nơi khác nên không còn trong hộ khẩu. 

  Xem chi tiết
  Chớ vội bỏ khẩu trang

  BT- Mặc dù, tình hình dịch Covid-19 đã cơ bản được khống chế, nhưng để đề phòng, cơ quan chức năng thành phố vẫn kêu gọi người dân cùng chung tay thực hiện phòng chống dịch Covid-19 với tinh thần không được lơ là, chủ quan nên hiện nay ở các tuyến đường trong TP. Phan Thiết đều treo các bảng băng rôn với những câu tuyên truyền như: “Gia đình cùng vui - đẩy lùi Covid-19” hay “Giãn cách xã hội - kết nối yêu thương”… 

  Xem chi tiết
  Đường hư hỏng, tiềm ẩn tai nạn

  BTO- Cuối con đường Nguyễn Gia Tú là điểm tiếp giáp với đường Tôn Thất Tùng (TP. Phan Thiết). Hai con đường này nằm trong khu dân cư mới được xây dựng, lòng đường và lề đường đạt chuẩn.

  Xem chi tiết
  Dùng lòng đường quốc lộ 1A làm nơi đậu xe gây nguy hiểm

  BTO- Nhiều ngày qua, người đi đường không khỏi bức xúc, khó chịu trước tình trạng đậu xe chiếm lòng đường xảy ra trên tuyến quốc lộ 1A, đoạn qua địa bàn xã Tiến Lợi (TP. Phan Thiết).

  Xem chi tiết
  Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0252 360 4533