Kinh tế Cập nhật lúc 09:17:34 29/05/2019  (Lượt xem:  3269 )
Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Mạnh Hùng

Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Mạnh Hùng tiếp và làm việc với Tập đoàn McKinsey & Company

BT- Chiều 27/5, Bí  thư Tỉnh ủy - Chủ tịch HĐND tỉnh Nguyễn Mạnh Hùng đã tiếp và làm việc với tổ công tác thuộc Tập đoàn McKinsey & Company (Mỹ) về tư vấn chiến lược phát triển du lịch Bình Thuận.

Tại buổi làm việc, Bí thư Tỉnh ủy bày tỏ sự vui mừng được đón tiếp tổ công tác và giới thiệu khái quát về du lịch, những tiềm năng kinh tế của tỉnh. Bình Thuận có  bờ biển khá dài, lãnh hải rộng, nền văn hóa đa dạng với nhiều nét đặc sắc riêng, có nguồn tài nguyên thiên nhiên phong phú… Ngoài những thuận lợi trên thì các trở ngại về phát triển du lịch như nguồn sa khoáng titan hiện nằm phân bố dọc theo bờ biển, giao thông đối ngoại còn hạn chế, nguồn nhân lực đào tạo chưa tương xứng với tay nghề…Vì vậy, Bí thư Tỉnh ủy mong muốn tổ công tác cần tư vấn, đánh giá đúng thực trạng của Bình Thuận trong quá trình tìm hiểu phát triển du lịch. Cùng với tư duy, chiến lược, tầm nhìn quy hoạch các điểm đến, qua đó thu hút các nhà đầu tư năng lực có tâm huyết, tạo sự thống nhất trong đa dạng và khác biệt trong phát triển du lịch Bình Thuận, đồng thời thúc đẩy phát triển các loại hình văn hóa.

Tiến sĩ Julian Kircherr (Tổ trưởng tổ tư vấn) cảm ơn sự đón tiếp trọng thị, niềm nở của lãnh đạo tỉnh Bình Thuận. Đồng thời cho biết McKinsey & Company là tập đoàn tư vấn quản lý toàn cầu của Mỹ, hiện là đơn vị tư vấn chiến lược cho chính phủ của nhiều quốc gia cũng như các tập đoàn và các tổ chức phi lợi nhuận lớn nhất trên thế giới. Ông chia sẻ một số nhận định, Bình Thuận có nhiều thế mạnh về du lịch, thu hút khá đông  du khách đến nơi này, điều kiện phát triển du lịch hơn các tỉnh thành khác. Tuy vậy,  Bình Thuận  cần có nhiều nhà đầu tư khác nhau, quan trọng nhất là chiến lược quảng bá, phát huy tối đa các thế mạnh về du lịch. Tiến sĩ  kỳ vọng  sẽ sớm nghiên cứu, tìm hiểu và hoạch định chiến lược phát triển du lịch Bình Thuận.  Được biết, sắp tới, Tập đoàn McKinsey & Company cùng UBND tỉnh sẽ  tổ chức tọa đàm về định hướng phát triển du lịch Bình Thuận tại TP. Phan Thiết.

ĐÌNH HÒA

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Công ty XSKT Bình Thuận: Trao 3 căn nhà tình thương cho hộ nghèo

BT- Mới đây, Công ty TNHH Xổ số kiến thiết Bình Thuận trao 3 căn nhà tình thương cho hộ nghèo tỉnh Vĩnh Long và Đồng Tháp.

Xem chi tiết
Hội Phụ nữ phường Xuân An, Phan Thiết: Họp mặt ngày thành lập Hội LH phụ nữ Việt Nam

BTO- Chiều ngày 18/10, Hội Phụ nữ phường Xuân An đã tổ chức họp mặt 89 năm ngày thành lập Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam 20/10. Đến dự họp mặt có đại diện Hội Phụ nữ Phan Thiết, lãnh đạo phường, các ngành, đoàn thể và hơn 100 chị em ở các chi hội.

Xem chi tiết
Thời gian cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất bao lâu?

Gia đình em được cấp 2 lô đất (khu kinh tế mới) đã đóng tiền thuế, tiền sử dụng đất đầy đủ nhưng đã 03 tháng nay vẫn chưa được cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (GCNQSDĐ) và vẫn chưa biết vị trí đất mặt bằng như thế nào. Đất nhà nước giấy tờ cấp kéo dài, gọi hỏi thì nói chờ gọi. Vậy theo quy định thì thời gian cấp GCNQSDĐ là bao lâu? Gia đình em phải làm thế nào để được cấp giấy tờ theo quy định của nhà nước.

Xem chi tiết
Chậm hỗ trợ tiền heo dịch bệnh cho nông dân

BTO- Người chăn nuôi nhỏ lẻ theo hộ gia đình vài con heo khi bị dịch bệnh đã là một thiệt hại, những hộ chăn nuôi vài chục, hàng trăm con hay những trang trại vài trăm con khi bị dịch bệnh thì nhiều người trở nên trắng tay.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Gỡ bỏ kịp thời “rác viễn thông” tại công viên

BTO - Báo Bình Thuận điện tử ngày 13/10/2019 trong chuyên mục đi thấy và viết đăng bài “Rác viễn thông trên mặt đất”.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533