Kinh tế Cập nhật lúc 09:17:34 29/05/2019  (Lượt xem:  3108 )
Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Mạnh Hùng

Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Mạnh Hùng tiếp và làm việc với Tập đoàn McKinsey & Company

BT- Chiều 27/5, Bí  thư Tỉnh ủy - Chủ tịch HĐND tỉnh Nguyễn Mạnh Hùng đã tiếp và làm việc với tổ công tác thuộc Tập đoàn McKinsey & Company (Mỹ) về tư vấn chiến lược phát triển du lịch Bình Thuận.

Tại buổi làm việc, Bí thư Tỉnh ủy bày tỏ sự vui mừng được đón tiếp tổ công tác và giới thiệu khái quát về du lịch, những tiềm năng kinh tế của tỉnh. Bình Thuận có  bờ biển khá dài, lãnh hải rộng, nền văn hóa đa dạng với nhiều nét đặc sắc riêng, có nguồn tài nguyên thiên nhiên phong phú… Ngoài những thuận lợi trên thì các trở ngại về phát triển du lịch như nguồn sa khoáng titan hiện nằm phân bố dọc theo bờ biển, giao thông đối ngoại còn hạn chế, nguồn nhân lực đào tạo chưa tương xứng với tay nghề…Vì vậy, Bí thư Tỉnh ủy mong muốn tổ công tác cần tư vấn, đánh giá đúng thực trạng của Bình Thuận trong quá trình tìm hiểu phát triển du lịch. Cùng với tư duy, chiến lược, tầm nhìn quy hoạch các điểm đến, qua đó thu hút các nhà đầu tư năng lực có tâm huyết, tạo sự thống nhất trong đa dạng và khác biệt trong phát triển du lịch Bình Thuận, đồng thời thúc đẩy phát triển các loại hình văn hóa.

Tiến sĩ Julian Kircherr (Tổ trưởng tổ tư vấn) cảm ơn sự đón tiếp trọng thị, niềm nở của lãnh đạo tỉnh Bình Thuận. Đồng thời cho biết McKinsey & Company là tập đoàn tư vấn quản lý toàn cầu của Mỹ, hiện là đơn vị tư vấn chiến lược cho chính phủ của nhiều quốc gia cũng như các tập đoàn và các tổ chức phi lợi nhuận lớn nhất trên thế giới. Ông chia sẻ một số nhận định, Bình Thuận có nhiều thế mạnh về du lịch, thu hút khá đông  du khách đến nơi này, điều kiện phát triển du lịch hơn các tỉnh thành khác. Tuy vậy,  Bình Thuận  cần có nhiều nhà đầu tư khác nhau, quan trọng nhất là chiến lược quảng bá, phát huy tối đa các thế mạnh về du lịch. Tiến sĩ  kỳ vọng  sẽ sớm nghiên cứu, tìm hiểu và hoạch định chiến lược phát triển du lịch Bình Thuận.  Được biết, sắp tới, Tập đoàn McKinsey & Company cùng UBND tỉnh sẽ  tổ chức tọa đàm về định hướng phát triển du lịch Bình Thuận tại TP. Phan Thiết.

ĐÌNH HÒA

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Hy vọng của Hải…

BT- Chị nằm trên giường bệnh thân hình gầy gò, xanh xao, nói không thành lời. Mặt cứ buồn so, cái hy vọng của chị gắng gượng dậy ai thuê gì làm nấy nuôi con cũng khó lòng thực hiện nếu bệnh không được chữa khỏi…

Xem chi tiết
Ngân hàng Chính sách xã hội chi nhánh Bình Thuận: Thăm, tặng quà cho các Mẹ Việt Nam anh hùng

BT- Hướng đến 72 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7), Ngân hàng Chính sách xã hội chi nhánh Bình Thuận vừa đến thăm, tặng quà 6 Mẹ Việt Nam anh hùng đang sinh sống tại huyện Bắc Bình và Hàm Thuận Bắc.

Xem chi tiết
Chồng gửi đơn ly hôn, tôi không đồng ý thì Tòa có giải quyết cho ly hôn không?

BTO-  Tôi và chồng tôi chung sống với nhau từ năm 2010 đến nay, vợ chồng tôi có 02 đứa con chung. Thời gian qua tôi phát hiện chồng tôi ngoại tình, sau đó anh ta yêu cầu tôi ký đơn ly hôn nhưng tôi không đồng ý. Chồng tôi đã đơn phương gửi đơn đến toà án. Tôi muốn hỏi, nếu tôi không đồng ý ly hôn thì Tòa có giải quyết cho ly hôn không?

Xem chi tiết
Bò lại thả rông trên phố

BTO- Trên tuyến đường Lê Duẩn từ Ga Phan Thiết đến ngã tư Nguyễn Hội thường xuyên xuất hiện đàn bò thả rông phá nát cây cảnh, gây cản trở giao thông và làm mất mỹ quan đường phố. Tình trạng này không chỉ xuất hiện mới đây mà đã được phản ánh khá nhiều lần.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Tiền lệ khó sửa

BTO - Chuyện “chiếm dụng lề đường” nói hoài, nhưng vẫn phải nói, bởi lẽ hiện nay trên nhiều tuyến đường ở các khu dân cư mới như: Khu dân cư Hùng Vương, bắc Xuân An… được quy hoạch lề đường 5m mỗi bên dành cho người đi bộ, nhưng rất ít con đường có lề thông thoáng mà phần lớn bị các hộ dân sau khi xây dựng nhà ở thì chiếm dụng luôn lề đường bằng cách che chắn bảng quảng cáo, những chậu cây cảnh to hoặc lề đường lát gạch không đồng nhất chỗ cao, chỗ thấp, lồi lõm làm người đi bộ dễ vấp ngã.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533