Kinh tế Cập nhật lúc 17:00:38 30/09/2020  (Lượt xem:  2368 )
Bắc Bình nỗ lực bàn giao mặt bằn

Bắc Bình nỗ lực bàn giao mặt bằng để thi công đường cao tốc Bắc – Nam

BTO- Huyện Bắc Bình có 42,4 km nằm trong khu vực giải phóng mặt bằng thuộc điạ phận 7 xã. Hiện đã có 4 điạ phương hoàn thành việc vận động, bàn giao mặt bằng để thi công Dự án. Đối với 3 xã Bình Tân, Sông Bình và xã Hải Ninh chỉ còn vài trường chưa đồng thuận nhận tiền theo phương án đền bù do nhà nước chi trả.

Cụ thể, xã Bình Tân còn 1 hộ, Hải Ninh còn 2 hộ và xã Sông Bình còn 4 hộ chưa đồng ý bàn giao mặt bằng do chưa thống nhất về mức giá hỗ trợ và bồi thường của nhà nước. Đây là 3 địa phương gặp không ít khó khăn trong quá trình triển khai công tác giải phóng mặt bằng.

Trong đó, xã Bình Tân có 25 hộ có đất sản xuất nằm trong vùng dự án chồng lấn với đất của Công ty Suối Nho. Tuy nhiên, nhờ làm tốt công tác vận động, tuyên truyền, đến nay, những khó khăn phát sinh trong công tác này đã được giải quyết. Điều đáng nói là các hộ đều vui vẻ nhận mức bồi thường thấp hơn so với số tiền trước đó chi trả.

Như trường hợp gia đình ông Phạm Tấn Báo có hơn 3 nghìn mét vuông đất sản xuất nằm trong vùng dự án chồng lấn với đất của Công ty Suối Nho. Sau nhiều đợt đối thoại, gặp gỡ giữa các cấp lãnh đạo chính quyền và các hộ dân, đặc biệt là cách nói chuyện gần gũi, cởi mở, có tình, có lý của cán bộ cơ sở. Vợ chồng ông Báo đặt lợi ích chung lên lợi ích cá nhân; chấp thuận nhận số tiền bồi thường ít hơn gần 400 triệu đồng so với dự kiến ban đầu. Hay gia đình ông Nguyễn Văn Rô cũng vì lợi ích chung, bàn giao 9 nghìn 700 mét vuông đất, trong đó có 2 nghìn 683 mét vuông đất chồng lấn với đất của Công ty Suối Nho. Số tiền thực nhận của gia đình giảm 300 triệu đồng, nhưng ông rất vui góp phần đẩy nhanh tiến độ giải phóng mặt bằng. Đây là sự nỗ lực của các cấp, các ngành và điạ phương cũng như sự đồng thuận của người dân khi đã hiểu tầm quan trọng của dự án đối với sự phát triển của đất nước.

Tương Lai

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
  Con đau lắm mẹ ơi

  BTO-  Mới đây, tình cờ một lần lướt face book tôi có đọc được dòng thông tin về bé Bùi Văn Lộc (9 tuổi) bị u tĩnh mạch máu không lưu thông nên bị hoại tử hai chân. Tháng 6/2020, bác sĩ chỉ định phải cắt bỏ một chân bên phải nhưng sau khi cắt xong về nhà thì chân trái của bé lại nhiễm trùng mưng mủ nên phải quay lại bệnh viện.

  Xem chi tiết
  Phan Thiết: Kiên quyết xử lý dứt điểm vụ chiếm dụng đất đai của Nhà nước tại Mũi Né

  BTO- Theo báo cáo mới nhất của UBND TP. Phan Thiết: Qua phản ánh của người dân và báo chí; tại khu phố Long Sơn, phường Mũi Né, trong những ngày gần đây đã có một số đối tượng có hành vi ngang nhiên chiếm đất do Nhà nước quản lý để xây dựng, trồng cây, trụ bê tông làm hàng rào trên diện tích đất bao chiếm; trong đó, có đối tượng Trần Thị Ngọc Nữ và vợ chồng Nguyễn Tuấn Vũ, Huỳnh Thị Kim Liên.

  Xem chi tiết
  Đất cấp bình quân nhân khẩu?

  BTO - Gia đình tôi có ba mẹ và 10 người con. Trước năm 1993 được nhà nước cấp đất theo nhân khẩu gồm 6 khẩu phần do ba tôi đứng tên (ba mẹ và 4 người con) do có một số người đã có vợ chồng hoặc chuyển khẩu đi nơi khác nên không còn trong hộ khẩu. 

  Xem chi tiết
   Xin đừng quên họ!

  BTO- Chuyến đi cứu trợ đồng bào miền Trung bị lũ lụt với thời gian 4 ngày, 3 đêm tại tỉnh Quảng Trị mới đây khiến tôi cùng đoàn cứu trợ không thể nào quên được. Nhất là nhìn cảnh những ngôi nhà chìm sâu trong nước lũ dữ, hình ảnh những cụ già, trẻ em phải leo lên tận nóc nhà tránh lũ. Và đặc biệt, tôi không thể quên được những ánh mắt sáng ngời của trẻ em vùng lũ khi thấy đoàn cứu trợ đến thăm, trao quà…

  Xem chi tiết
  Một "con đường đau khổ"

  BTO- Cơn bão số 6, rồi số 7 đi qua, những trận mưa như trút nước làm con đường đất cát Đặng Tất ngập nước dài ngày, người và xe qua lại tránh nhau thật khó khăn, những vụ va quệt giữa các phương tiện thường xuyên xảy ra. Người dân hai bên con đường luôn băn khoăn, lo lắng mỗi khi bước ra đường. 

  Xem chi tiết
  Người tốt ở quanh ta

  BTO- Trong cuộc sống hiện đại, người ta nói nhiều đến sự vô cảm, hành vi ứng xử kém văn hóa, nhưng đâu đó vẫn còn nhiều người tốt, lịch sự và tử tế.

  Xem chi tiết