Kinh tế Cập nhật lúc 10:31:55 26/09/2020  (Lượt xem:  1827 )
15 giờ ngày 26/9 sẽ điều tiết nư

15 giờ ngày 26/9 sẽ điều tiết nước qua tràn hồ Sông Quao

BTO- Công ty TNHH MTV Khai thác Công trình thủy lợi tỉnh (Công ty) cho biết, sẽ điều tiết nước qua tràn hồ Sông Quao vào lúc 15 giờ chiều 26/9.

Điều tiết nước qua tràn hồ Sông Quao.

Cụ thể, vào đêm 25/9 khu vực thượng nguồn sông Quao có mưa lớn, lưu lượng về hồ khoảng từ 20- 50 m3/s. Tính đến 7 giờ ngày 26/9, mực nước hồ đạt cao trình + 89,25 mét, cao hơn mực nước dâng bình thường 0,25 mét và đang tiếp tục tăng nhanh. Ngoài ra, theo Trung tâm Khí tượng Thủy văn Trung ương dự báo trong những ngày tới, trên địa bàn tỉnh có mưa. Do đó, nhằm bảo đảm an toàn cho công trình và giảm nhẹ ngập lụt cho vùng hạ du khi có mưa lũ, Công ty sẽ điều tiết nước qua tràn Sông Quao, thời gian bắt đầu điều tiết nước qua tràn vào lúc 15 giờ ngày 26/9, xả dặm với lưu lượng 8m3/s; đến 19 giờ ngày 26/9 tăng lưu lượng qua tràn từ 30-100m3/s, phụ thuộc vào lưu lượng nước đến hồ.

Để tránh thiệt hại tài sản cho nhân dân vùng bị ảnh hưởng, Công ty đề nghị UBND huyện Hàm Thuận Bắc, UBND TP. Phan Thiết và các xã, phường, thị trấn gồm Thuận Hòa, Hàm Trí, Ma Lâm, Hàm Chính, Hàm Đức, Hàm Thắng, Phú Long, Phú Hài thông báo kịp thời cho nhân dân dọc tuyến xả lũ hồ Sông Quao biết và có phương án phòng tránh an toàn.

K.Hằng

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Xin giúp người đàn ông mắc bệnh lạ

BTO - Ngày 6/10, Hội Chữ thập đỏ Bình Thuận tiến hành trao số tiền 10 triệu đồng cho người nông dân nghèo ở Bắc Bình, mắc chứng bệnh lạ. Ông tên Nguyễn Văn Thuận (SN 1968), ở  thôn 2 – xã Sông Lũy.

Xem chi tiết
Doanh nghiệp bỏ vốn làm tuyến đường xuống bãi biển

BTO- Ông Nguyễn Xuân Sơn và một số hộ dân phường Mũi Né (Phan Thiết) phản ánh: Thời gian gần đây khu vực ven biển phường Hàm Tiến, Mũi Né đã mở các tuyến đường xuống bãi biển tạo điều kiện thuận lợi cho du khách và người dân địa phương đi lại tham quan, tắm biển.

Xem chi tiết
Đất cấp bình quân nhân khẩu?

BTO - Gia đình tôi có ba mẹ và 10 người con. Trước năm 1993 được nhà nước cấp đất theo nhân khẩu gồm 6 khẩu phần do ba tôi đứng tên (ba mẹ và 4 người con) do có một số người đã có vợ chồng hoặc chuyển khẩu đi nơi khác nên không còn trong hộ khẩu. 

Xem chi tiết
Sớm sửa chữa các tuyến đường ở Đức Linh

BT- Thời gian gần đây, người dân xã Nam Chính, Sùng Nhơn (Đức Linh) liên tục phản ánh tuyến đường liên xã từ Nam Chính qua xã Vũ Hòa và tuyến đường Mê Pu - Đa Kai xuống cấp nghiêm trọng, nhiều đoạn sụt lún, hư hỏng nặng khiến việc lưu thông, vận chuyển hàng hóa của người dân gặp nhiều khó khăn, gây mất an toàn giao thông.

Xem chi tiết
Trụ đèn chiếu sáng bung nắp nguy hiểm

BTO - Trụ đèn hư hỏng trên đường Trương Hán Siêu (phường Phú Thuỷ - TP. Phan Thiết), không hiểu vì gió to làm bung nắp hộp đèn chiếu sáng trên đường hay do những người thợ điện khi sửa chữa đèn cao áp quên đậy nắp hộp đèn…nhưng đã mấy ngày qua vẫn chưa có ai sửa chữa lại.

Xem chi tiết
Người tốt ở quanh ta

BTO- Trong cuộc sống hiện đại, người ta nói nhiều đến sự vô cảm, hành vi ứng xử kém văn hóa, nhưng đâu đó vẫn còn nhiều người tốt, lịch sự và tử tế.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0252 360 4533