Kinh tế Cập nhật lúc 09:21:59 04/06/2020  (Lượt xem:  2142 )
14 dự án sử dụng vốn ODA và vốn

14 dự án sử dụng vốn ODA và vốn vay ưu đãi nước ngoài

BT- Theo UBND tỉnh, đến nay tại địa phương có tổng cộng 14 dự án sử dụng vốn ODA và vốn vay ưu đãi từ các nhà tài trợ nước ngoài tập trung vào nhiều lĩnh vực. Cụ thể như hạ tầng kinh tế - xã hội, phát triển nông nghiệp và nông thôn, thủy lợi, giáo dục, bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu và thực hiện chiến lược tăng trưởng xanh… Trong số đó có 7 dự án chuyển tiếp từ các giai đoạn trước và 7 dự án được tỉnh Bình Thuận vận động, thu hút mới trong giai đoạn 2016 - 2020.

Được biết tổng giá trị giải ngân nguồn vốn ODA và vốn vay ưu đãi nước ngoài hiện là 645.750 triệu đồng, đạt khoảng 70% tổng kế hoạch vốn được giao trong trung hạn 2016 - 2020. Qua đó góp phần tích cực vào phát triển kinh tế - xã hội địa phương như tăng trưởng kinh tế, chuyển dịch cơ cấu kinh tế nhất là trong nông nghiệp, phát triển nông thôn, cơ sở hạ tầng nông thôn… Những năm qua, tỉnh Bình Thuận đã tiếp và làm việc với các đoàn công tác của Ngân hàng Phát triển Châu Á (ADB), Ngân hàng Thế giới (WB), Cơ quan Hợp tác phát triển Pháp (AFD), Cơ quan Hợp tác quốc tế Nhật Bản (JICA), Cơ quan Phát triển Bỉ (Enable)… để thu hút, vận động nguồn vốn ODA (đầu tư nước ngoài) và vốn vay ưu đãi từ các nhà tài trợ.

Đ.Q

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
100 phần quà cho người già neo đơn, bệnh tật

BTO- Sáng 12/9, tại thôn Cam Bình, xã Tân Phước, thị xã La Gi 100 phần quà từ thiện được trao cho người nghèo, người già neo đơn, bệnh tật.

Xem chi tiết
Vì sao nước sạch ở Tân Minh chưa sạch?

BTO- Bây giờ đang là mùa mưa, người dân thị trấn Tân Minh (Hàm Tân) phần nào đã vơi đi nỗi lo thiếu nước sạch. Song, tình trạng nước đục, nước cặn, nước đổi màu… thì vẫn xảy ra thường xuyên, nhất là sau thời gian cúp điện, cúp nước.

Xem chi tiết
Đất cấp bình quân nhân khẩu?

BTO - Gia đình tôi có ba mẹ và 10 người con. Trước năm 1993 được nhà nước cấp đất theo nhân khẩu gồm 6 khẩu phần do ba tôi đứng tên (ba mẹ và 4 người con) do có một số người đã có vợ chồng hoặc chuyển khẩu đi nơi khác nên không còn trong hộ khẩu. 

Xem chi tiết
Cần nâng cấp mở rộng đường ven biển Nguyễn Du

BTO- Đường Nguyễn Du xuất phát từ Km 73 +850 QL 55, chạy ra Khu du lịch cộng đồng Cam Bình, nối liền đường ven biển Lê Minh Công để liên thông xã Tân Phước với phường Phước Lộc, thị xã La Gi.

Xem chi tiết
Hình ảnh phản cảm trong cụm công nghiệp

BTO- Cụm công nghiệp chế biến Nam cảng Phan Thiết có diện tích hơn 20 ha. Trong đó, được chia làm 3 khu (chế biến thủy sản, khu dân cư và khu dịch vụ hậu cần). Đến nay, cụm công nghiệp này đã thu hút hàng chục nhà đầu tư thứ cấp xây dựng cơ sở hạ tầng chế biến thủy sản, nhà máy sản xuất nước đá, cơ sở dịch vụ nghề cá.

Xem chi tiết
Phải chấp hành nghiêm tín hiệu giao thông đường sắt

BTO- Lúc 10 giờ ngày 14/9/2020, khi đi qua khỏi nút giao đường sắt gần hồ Đá Bạc, xã Vĩnh Hảo, tôi nghe có tiếng chuông reng nho nhỏ ở phía sau lưng. Tôi dừng lại để xem tiếng chuông phát ra từ đâu. Lúc ấy phía trên tấm bảng báo lớn và các thanh chắn tự động chỗ nút giao nhấp nháy đèn tín hiệu màu đỏ.

Xem chi tiết