Giáo dục - Thanh niên Cập nhật lúc 09:43:10 12/07/2020  (Lượt xem:  4566 )

Xứng danh chiến sĩ công an nhân dân

BTO - Không ngại gian lao, không màng nguy hiểm… khi đấu tranh, trấn áp các loại tội phạm, 15 năm công tác trong ngành công an, Đại úy Lê Thanh Tương, Điều tra viên, đội Cảnh sát điều tra tổng hợp Công an thị xã La Gi vẫn luôn nỗ lực cố gắng làm tốt vai trò của người chiến sĩ công an nhân dân để xứng đáng với bộ sắc phục mình đang mặc, đặc biệt là niềm tin yêu, quý trọng của nhân dân cũng như đồng đội dành cho mình.

Sinh năm 1987, ngày từ những năm tháng còn là học sinh phổ thông, anh Lê Thanh Tương đã mơ ước trở thành chiến sĩ công an để đấu tranh với các loại tội phạm, bảo vệ cuộc sống bình yên, hạnh phúc của nhân dân. Để hiện thực ước mơ của mình, anh Tương không ngừng ra sức học tập và rèn luyện. Và đến năm 2005, ước mơ của anh chính thức trở thành hiện thực khi anh được vinh dự “khoác” lên mình bộ sắc phục công an nhân dân. Kể từ ngày đó bản thân anh không ngừng phấn đấu để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Đại úy Lê Thanh Tương - Điều tra viên, đội Cảnh sát điều tra tổng hợp Công an thị xã La Gi

Với vai trò là Điều tra viên trực tiếp thụ lý, điều tra giải quyết án, giải quyết tin báo tố giác tội phạm. Tính từ năm 2015 đến nay, Đại úy Lê Thanh Tương đã trực tiếp thụ lý điều tra trên 170 vụ án, tin báo các loại, đã tập trung giải quyết dứt điểm chuyển truy tố hoặc ra các quyết định không khởi tố theo đúng quy định pháp luật, ngoài ra còn trực tiếp thụ lý giải quyết và đề xuất xử lý dứt điểm hơn 50 vụ việc liên quan đến ANTT.

Bên cạnh đó, 5 năm qua, đại úy Lê Thanh Tương còn tham gia với các đội nghiệp vụ triệt phá hơn 40 vụ đánh bạc với số lượng con bạc, tính chất, quy mô lớn; 06 vụ mua bán, tàng trữ trái phép chất ma túy với tính chất nghiêm trọng, phức tạp.

Nói về Trung úy Lê Thanh Tương, Trung tá Thổ Kim Lành - Đội phó đội Cảnh sát điều tra tổng hợp Công an thị xã La Gi cho biết: “Trung úy Tương là một tấm gương điển hình trong đơn vị bởi tinh thần cầu tiến trong công việc, bản thân đồng chí Tương không ngại khó, ngại khổ, luôn nỗ lực hoàn thành tốt mọi công việc mà cấp trên giao, đối với đồng nghiệp thì đồng chí có lối sống giản dị, gần gũi”

Sở hữu một bản thành tích rất đáng khâm phục khi tuổi đời, tuổi nghề còn khá trẻ. Đại úy Lê Thanh Tương có 4 năm là chiến sĩ thi đua cơ sở (2015, 2016, 2017 và 2019), đồng thời là cá nhân điển hình tiên tiến của đơn vị; 4 năm đạt danh hiệu Đảng viên Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ; 2 lần được Bộ Công an tặng bằng khen vào các năm 2015 và 2017 vì thành tích xuất sắc trong phong trào “Vì an ninh tổ quốc”, được Công an tỉnh Bình Thuận tuyên dương điển hình tiên tiến trong thực hiện phong trào “ Thanh niên CAND học tập Sáu điều Bác Hồ dạy” vào năm 2019; 11 giấy khen của Giám đốc Công an tỉnh Bình Thuận trong công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm; 04 giấy khen của Đảng ủy Công an thị xã; 2 lần được Thị đòan La Gi tặng giấy khen về những thành tích tham gia phong trào đoàn. Tháng 6 mới đây, đại úy Lê Thanh Tương tiếp tục được giám đốc công an tỉnh tuyên dương là gương điển hình trong thực hiện phong trao thi đua “Vì an ninh Tổ Quốc” giai đoạn 2015 -2020. Thế nhưng khi nói về bản thân mình, đại úy Lê Thanh Tương vẫn luôn khiêm tốn và luôn tâm niệm rằng những gì mình đang cống hiến là trách nhiệm và nghĩa vụ của bản thân.

Với những phần việc mà Đại úy Lê Thanh Tương cũng như  đồng đội của anh luôn ngày đêm nỗ lực, không chỉ đem lại cuộc sống bình yên cho người dân mà còn tô thắm thêm hình ảnh đẹp của người chiến sĩ công an nhân dân: Bản lĩnh, nhân văn,“Vì nước quên thân, vì dân phục vụ”.

                                                                                                Rạng Đông

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
  Khám bệnh, cấp thuốc miễn phí và tặng quà cho người nghèo tại thị trấn Lạc Tánh 

  BTO- Sáng ngày 9/1, Hội thầy thuốc trẻ đến từ thành phố Hồ Chí Minh tổ chức khám bệnh, cấp thuốc miễn phí và tặng quà cho người nghèo đồng bào dân tộc thiểu số tại thị trấn Lạc Tánh, huyện Tánh Linh.

  Xem chi tiết
  Gỡ vướng trong đền bù giải tỏa dự án du lịch

  BTO- Tân Thắng và Thắng Hải là hai xã ven biển của huyện Hàm Tân tập trung nhiều dự án phát triển du lịch sinh thái biển. Trong đó, một số dự án UBND tỉnh đã chấp thuận chủ trương đầu tư hoặc cấp phép với thời gian khá lâu nhưng không tác động, gây lãng phí nguồn tài nguyên đất đai và làm ảnh hưởng đến đời sống của người dân nằm trong vùng quy hoạch dự án, như: Dự án Tâm Trí, Young huy, Tanimex, Thắng Linh, Hoàng Châu thuộc xã Tân Thắng; công ty Đồng Phú Hưng thuộc xã Thắng Hải…

  Xem chi tiết
  Đất cấp bình quân nhân khẩu?

  BTO - Gia đình tôi có ba mẹ và 10 người con. Trước năm 1993 được nhà nước cấp đất theo nhân khẩu gồm 6 khẩu phần do ba tôi đứng tên (ba mẹ và 4 người con) do có một số người đã có vợ chồng hoặc chuyển khẩu đi nơi khác nên không còn trong hộ khẩu. 

  Xem chi tiết
  Chớ vội bỏ khẩu trang

  BT- Mặc dù, tình hình dịch Covid-19 đã cơ bản được khống chế, nhưng để đề phòng, cơ quan chức năng thành phố vẫn kêu gọi người dân cùng chung tay thực hiện phòng chống dịch Covid-19 với tinh thần không được lơ là, chủ quan nên hiện nay ở các tuyến đường trong TP. Phan Thiết đều treo các bảng băng rôn với những câu tuyên truyền như: “Gia đình cùng vui - đẩy lùi Covid-19” hay “Giãn cách xã hội - kết nối yêu thương”… 

  Xem chi tiết
  Phát hiện cá tự nhiên chết ở xã Sùng Nhơn chưa rõ nguyên nhân

  BTO - Theo phản ánh của người dân xã Sùng Nhơn, huyện Đức Linh, trong mấy ngày gần đây khu vực thôn 5, 6, 7 của xã, người dân phát hiện cá tự nhiên ở các ao, bàu, hồ, suối khu vực trên với diện tích nhiều ha chết hàng loạt, trôi nổi trên dòng nước làm ảnh hưởng đến nguồn nước cũng như môi trường nuôi trồng, đánh bắt thủy sản của người dân.

  Xem chi tiết
  Dân bức xúc vì lấn chiếm lòng, lề đường buôn bán

  BT- Mùi nước cá xả thải hôi tanh, ách tắc giao thông do việc buôn bán lấn chiếm lòng lề đường gây ra là chuyện chưa bao giờ xảy ra trên tuyến đường Chu Văn An, khu phố 1, phường Đức Thắng. Thế nhưng, thời gian gần đây tình trạng này lại xảy ra khiến người dân sống trên tuyến đường bức xúc và “kêu cứu” đến ngành chức năng.

  Xem chi tiết
  Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0252 360 4533