Giáo dục - Thanh niên Cập nhật lúc 16:57:22 26/11/2020  (Lượt xem:  5900 )
Tuyên truyền phòng

Tuyên truyền phòng, chống xâm hại và bạo lực học đường

BTO- 220 học sinh và giáo viên thuộc 11 trường THCS, THPT trên địa bàn TP. Phan Thiết vừa tham gia buổi truyền thông “Phòng chống xâm hại trẻ em và bạo lực học đường” do Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh tổ chức.  

Theo Cục Cảnh sát điều tra về tội phạm trật tự xã hội năm 2019, cả nước có 1.701 vụ xâm hại tình dục trẻ em. Độ tuổi trung bình của trẻ bị xâm hại tình dục là 9 tuổi. Cứ 4 bé gái thì có 1 bé bị xâm hại tình dục, 6 bé trai thì có 1 bé bị xâm hại tình dục.

Vấn nạn này có xu hướng gia tăng đối với trẻ em nam. Tại Bình Thuận từ năm 2017 đến tháng 6/2020, toàn tỉnh xảy ra 120 vụ bạo lực, xâm hại trẻ em, trong đó xâm hại tình dục là 82 vụ. Đây chỉ là số liệu mà ngành chức năng nắm bắt, thực tế trong xã hội còn rất nhiều vụ việc chưa được phát hiện hoặc tố giác, đã để lại hậu quả nặng nề về tinh thần đối với nạn nhân và gia đình.

Tại buổi truyền thông, học sinh các trường học đã được thông tin thêm về nội dung Luật Trẻ em, Nghị quyết số 56 năm 2017 của Thủ tướng Chính phủ về quy định chi tiết một số điều của Luật Trẻ em; giới thiệu tổng đài điện thoại quốc gia bảo vệ trẻ em (số 111); kiến thức, kỹ năng phòng, chống xâm hại trẻ em và bạo lực học đường; quy trình hỗ trợ, can thiệp đối với các vụ việc bị bạo lực, xâm hại tình dục. Qua đó giúp học sinh và giáo viên nâng cao cảnh giác, can thiệp kịp thời khi phát hiện vụ việc bạo lực, xâm hại.

Thuỳ Linh

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
  Trao 220 phần quà cho người mù huyện Tuy Phong

  BTO- Nhân dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021, nhóm Phước Thiện họ đạo Cao Đài, phường 4, thị xã Gò Công, tỉnh Tiền Giang  tổ chức tặng quà cho người mù có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện Tuy Phong.

  Xem chi tiết
  Phan Thiết: Vẫn tiềm ẩn nguy cơ cháy nổ

  BT- Dù đã triển khai nhiều biện pháp, song tại nhiều nơi trên địa bàn TP. Phan Thiết vẫn tiềm ẩn nguy cơ dẫn đến cháy nổ…

  Xem chi tiết
  Đất cấp bình quân nhân khẩu?

  BTO - Gia đình tôi có ba mẹ và 10 người con. Trước năm 1993 được nhà nước cấp đất theo nhân khẩu gồm 6 khẩu phần do ba tôi đứng tên (ba mẹ và 4 người con) do có một số người đã có vợ chồng hoặc chuyển khẩu đi nơi khác nên không còn trong hộ khẩu. 

  Xem chi tiết
  Chớ vội bỏ khẩu trang

  BT- Mặc dù, tình hình dịch Covid-19 đã cơ bản được khống chế, nhưng để đề phòng, cơ quan chức năng thành phố vẫn kêu gọi người dân cùng chung tay thực hiện phòng chống dịch Covid-19 với tinh thần không được lơ là, chủ quan nên hiện nay ở các tuyến đường trong TP. Phan Thiết đều treo các bảng băng rôn với những câu tuyên truyền như: “Gia đình cùng vui - đẩy lùi Covid-19” hay “Giãn cách xã hội - kết nối yêu thương”… 

  Xem chi tiết
  Đoạn đường tiềm ẩn tai nạn giao thông

  BTO- Từ tháng 8/2020, Trường THCS Thủ Khoa Huân từ đường Nguyễn Đình Chiểu chuyển lên học tại cơ sở mới nằm trên đường Võ Nguyên Giáp (ĐT 706B) phường Hàm Tiến (TP. Phan Thiết). Hàng ngày hơn 560 học sinh đến trường bằng phương tiện ô tô, xe đạp điện và phụ huynh chở bằng xe máy.

  Xem chi tiết
  Đau khổ con đường trời nắng cũng ngập

  BTO- Một con đường ở khu tái định cư thuộc thôn 3, Hàm Liêm, Hàm Thuận Bắc đang ngập ảnh hưởng rất lớn cho những người dân ở đây.

  Xem chi tiết
  Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0252 360 4533