Giáo dục - Thanh niên Cập nhật lúc 09:47:09 07/03/2021  (Lượt xem:  4079 )
Tuyến hẻm văn hóa

Tuyến hẻm văn hóa, nói không với tội phạm

BTO- Trong không khí thi đua chào mừng 90 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2021), tuổi trẻ Phan Thiết đang dấy lên nhiều hoạt động thiết thực, ý nghĩa, góp phần đảm bảo an sinh xã hội, xây dựng thành phố ngày càng xanh - sạch - đẹp và nghĩa tình.

Dưới cái nắng gay gắt nhưng các bạn đoàn viên, thanh niên của TP.Phan Thiết vẫn có mặt tại khu vực bức tường tuyến hẻm 44 Nguyễn Tương, KP4, phường Phú Thủy, TP.Phan Thiết khẩn trương hoàn thiện phần còn lại của công trình vẽ tranh tường. Đây là công trình thanh niên “tuyến hẻm văn hóa, nói không với tội phạm và vi phạm pháp luật” nhằm tuyên truyền phòng chống ma túy do Đoàn phường Phú Thủy phối hợp với Cụm 2 Đoàn thanh niên Công an tỉnh tổ chức cùng với sự tham gia các bạn Đoàn viên, thanh niên khoa sư phạm trường Cao đẳng Cộng đồng (CĐCĐ) Bình Thuận và các thầy cô giáo Trường tiểu học Phú Thủy 1 đã chung tay hoàn thành công trình này.

Những mảng tường giờ đây đã khoác lên mình chiếc áo mới sạch đẹp hơn, văn minh hơn. Những bức tranh là ý tưởng của các Đoàn viên, thanh niên, sinh viên…

Các bạn đoàn viên, thanh niên đang tỉ mỉ trong từng nét vẽ.
 Nói không với ma túy.

  Cùng với công trình tranh tường, các bạn đoàn viên trên cũng đang tích cực triển khai nhiều công trình, phần việc trong tháng thanh niên đó là phát tờ rơi về tuyên truyền ma túy và phòng chống dịch Covid-19, vệ sinh bia ghi danh, thu gom rác thải, thăm và tặng quà cho những gia đình có hoàn cảnh khó khăn,“Cổng trường an toàn - văn minh”; phấn đấu trong thời gian tới sẽ tiếp tục nhân rộng những mô hình này trên địa bàn.

Với lòng nhiệt huyết, quyết tâm cống hiến, tuổi trẻ thành phố đã và đang để lại nhiều dấu ấn, lan tỏa tinh thần thi đua chào mừng 90 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh; đồng thời khẳng định tinh thần tiên phong, xung kích vì cộng đồng thông qua nhiều chương trình ý nghĩa của các bạn Đoàn viên, thanh niên đóng góp cho sự phát triển của thành phố.

 Trần Hảo

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
  Tặng quà và xây dựng nhà tình thương cho người nghèo

  BTO- Xã Suối Kiết, huyện Tánh Linh vừa phối hợp với Công ty điện lực dầu khí Nhơn Trạch tổ chức tặng 50 phần quà, mỗi phần 500.000 đồng tiền mặt cho người nghèo, người già neo đơn tại địa phương và hỗ trợ 100 triệu đồng xây dựng 2 căn nhà tình thương cho hộ nghèo, mỗi căn trị giá 50 triệu đồng.

  Xem chi tiết
  Mặt đường Trương Hán Siêu đã được sửa chữa

  BT- Báo Bình Thuận ngày 1/3/2021 có đăng bài “Cần sửa chữa mặt đường hư hỏng”. Nội dung bài báo nêu rõ: Gần đây tại ngã ba trên đường Trương Hán Siêu (đối diện Công viên Võ Văn Kiệt) mặt đường hư hỏng do sụp lún, tạo thành hố sâu, người và phương tiện giao thông qua lại rất dễ xảy ra tai nạn giao thông.

  Xem chi tiết
  Đất cấp bình quân nhân khẩu?

  BTO - Gia đình tôi có ba mẹ và 10 người con. Trước năm 1993 được nhà nước cấp đất theo nhân khẩu gồm 6 khẩu phần do ba tôi đứng tên (ba mẹ và 4 người con) do có một số người đã có vợ chồng hoặc chuyển khẩu đi nơi khác nên không còn trong hộ khẩu. 

  Xem chi tiết
  Một đoạn sông bị ô nhiễm

  BTO- Thời gian gần đây, dòng sông Cát đoạn từ phía sau đơn vị cầu đường 677 thuộc thôn Phú Khánh, xã Hàm Mỹ, huyện Hàm Thuận Nam bỗng dưng bị ô nhiễm nặng. Theo chị Mỹ Loan – sinh sống gần đó cho biết: “Nước trở nên đen ngòm bốc mùi hôi thối chịu không nổi, nhà em lấy nước dẫn lên tưới cây cảnh bị chết hết”.

  Xem chi tiết
  Tiềm ẩn tai nạn

  BTO- Sáng sớm, nhóm người đi bộ từ đường Tôn Thất Tùng rẽ qua đường Nguyễn Gia Tú, gió thổi mạnh khiến những két vỏ chai bia chồng cao ven đường lắc lư, cả nhóm ai cũng sợ những két vỏ chai bia đổ trúng người nên mọi người cố gắng bước nhanh.

  Xem chi tiết
  Nghĩ về hiệu lực của bảng cấm

  BTO- Sáng sớm, bầu trời trong xanh, quang đãng, tôi đạp xe dạo một vòng ra vùng ngoại ô thuộc xã Hàm Thắng (Hàm Thuận Bắc), hy vọng được thụ hưởng làm gió mát, không khí trong lành của “hương đồng gió nội”. Thế nhưng, trên nhiều tuyến đường, khu dân cư ngoại ô môi trường vẫn ô nhiễm nặng bởi rác thải.

  Xem chi tiết
  Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0252 360 4533