Giáo dục - Thanh niên Cập nhật lúc 14:36:49 15/05/2019  (Lượt xem:  2359 )
Tuyên dương 40 giáo viên Tổng ph

Tuyên dương 40 giáo viên Tổng phụ trách Đội và đội viên tiêu biểu

BTO- Tối 14/5, tại Bảo tàng Hồ Chí Minh – Chi nhánh Bình Thuận, Hội đồng Đội tỉnh đã tổ chức mít tinh, ôn lại truyền thống 78 năm ngày thành lập Đội TNTP Hồ Chí Minh (15/5).

Lễ mít tinh kỷ niệm 78 năm ngày thành lập Đội TNTP Hồ Chí Minh.

300 đại biểu và cán bộ Đội, đội viên, thiếu niên, nhi đồng tiêu biểuđã dâng hoa viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh.Trước anh linh của Người, em Đỗ Hồng Minh Phúc (Trường THCS Trần Phú)đại diện cho hơn 110.000 đội viên toàn tỉnh báo công lên Bác những thành tích của Đội TNTP Hồ Chí Minh tỉnh Bình Thuận đạt được trong thời gian qua.

Các đội viên dâng hoa viếng Bác.

Theo đó, toàn tỉnh hiện có 64.000 bạn đạt danh hiệu Cháu ngoan Bác Hồ, 20.000 thiếu nhi được kết nạp vào tổ chức Đội, 3.400 đội viên lớn tuổi được bồi dưỡng, kết nạp vào tổ chức Đoàn TNCS Hồ Chí Minh. Đội TNTP Hồ Chí Minh tỉnh đã tổ chức có hiệu quả các hoạt động phong trào của Đội với hơn 360 công trình phần việc măng non, 445 hoạt động đền ơn đáp nghĩa, uống nước nhớ nguồn;thực hiện các mô hình “Bạn giúp bạn”, “Nhóm học tập”, “Đôi bạn cùng tiến”.Hoạt động gây quỹ “Vì bạn nghèo” thông qua các hình thức “Nuôi heo đất”, tổ chức văn nghệ, giải việt dã, qua đó giúp đỡ gần 1.500 bạn bỏ học và có nguy cơ bỏ học trở lại trường với 779 phương tiện đến trường, 1.358 bộ quần áo, 19.562 đồ dùng học tập. Đồng thời, triển khai tổ chức tốt phong trào kế hoạch nhỏ, gây quỹ hỗ trợ cho các bạn có hoàn cảnh khó khăn tiếp tục được đến trường…

Chị Lê Thị Bích Liên – Bí thư Tỉnh đoàn trao học bổng cho các em học sinh nghèo vượt khó.
Tuyên dương giáo viên Tổng phụ trách Đội và đội viên tiêu biểu.

Dịp này, Hội đồng Đội tỉnh đãtuyên dương 20 giáo viên Tổng phụ trách Đội và 20 đội viên tiêu biểu đã có thành tích nổi bật trong học tập và rèn luyện, thực hiện có hiệu quả cuộc vận động Vì đàn em thân yêu, có nhiều đóng góp tích cực cho công tác Đội và phong trào thiếu nhi tỉnh. Dịp này, Hội đồng Đội tỉnh tặng 20 suất học bổng, mỗi suất 1 triệu đồng cho học sinh nghèo vượt khó; tặng bảng công trình măng non “Ngôi nhà Khăn quàng đỏ” trị giá 50 triệu đồng cho đội viên có hoàn cảnh khó khăn.

Anh Lâm Hồng Tuyên – Phó Bí thư Tỉnh đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội tỉnh tặng bảng công trình măng non “Ngôi nhà Khăn quàng đỏ” cho em Lê Ngọc Luân (lớp 5A Trường TH Thiện Nghiệp 2).

N.Hân

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Rớt nước mắt với hoàn cảnh gia đình chị Yến

BTO- “Mẹ ơi, sao mẹ lâu về thế. Mẹ ơi, sao ba và ông nội bị bệnh hoài. Mẹ ơi, con thích một chiếc cặp mới màu hồng thiệt lớn, có cả bánh xe, kéo đi như mấy bạn…”.

Xem chi tiết
Trao 800 phần quà cho người nghèo

BTO - DNTN Vận tải hành khách Trung Nga vừa tổ chức trao tặng 800 phần quà, bao gồm: gạo, đường, bánh… cho các hộ nghèo, hộ khó khăn, người già neo đơn thuộc các phường trên địa bàn thành phố Phan Thiết.

Xem chi tiết
Có tuyển chọn công dân được đào tạo ở các ngành ngoài vào quân đội và Công an nhân dân?

BTO - Cho tôi hỏi là hiện nay Bộ Quốc Phòng và Bộ Công An có tuyển công dân (cụ thể là nữ) học 2 ngành Luật và Sư phạm (cụ thể là môn Tiếng Anh) được đào tạo từ các trường ngoài Công An, Quân Đội để vào công tác như Công an, Bộ đội chính quy không?

Xem chi tiết
Nỗi sợ hãi mang tên “xe buýt”

BT- Nhiều người tham gia giao thông luôn coi xe buýt là “hung thần” trên đường phố, nhất là ở những đoạn đường hẹp, đông người hoặc những giờ cao điểm. Chạy lấn làn đường, chạy tốc độ cao và luôn luôn ép những phương tiện giao thông nhỏ như xe máy - xe đạp khi đến trạm… luôn là nỗi ám ảnh mà xe buýt mang lại.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Cảnh giác chiêu trò lừa đảo mới

BT- Mới đây, một người bán quầy hàng trái cây trên đường Đinh Tiên Hoàng (TP. Phan Thiết) bị 2 người nước ngoài lợi dụng sự sơ hở của người bán hàng lấy trộm tiền.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533