Giáo dục - Thanh niên Cập nhật lúc 15:54:15 01/06/2020  (Lượt xem:  2575 )
Tuy Phong

Tuy Phong: Trao 100 suất học bổng “Tiếp bước cho em đến trường”

BTO- Mới đây, huyện Tuy Phong tổ chức Lễ trao học bổng “Tiếp bước cho em đến trường” đợt II, năm học 2019-2020 cho 100 em học sinh nghèo vượt khó học giỏi với tổng trị giá 95.500.000 đồng từ nguồn Quỹ khuyến học huyện. Theo đó mỗi suất học bổng trị giá 500.000 đồng cho mỗi học sinh Tiểu học và 1.000.000 đồng cho  mỗi học sinh THCS và THPT.

Tại Lễ trao học bổng, ông Dương Hồng Sơn – Phó Chủ tịch UBND huyện phát biểu ghi nhận, tri ân sự đóng góp các nhà hảo tâm, mạnh thường quân, lãnh đạo các phòng, ban ngành huyện đã quan tâm ủng hộ Quỹ “Tiếp bước cho em đến trường” của huyện, chia sẻ gánh nặng về chi phí học tập và tiếp thêm sức mạnh cho các em học sinh nghèo, hiếu học, vươn lên vượt khó trong học tập, trở thành người có ích cho xã hội. Đồng thời mong muốn với sự hỗ trợ, giúp đỡ của các nhà hảo tâm, các em học sinh sẽ luôn cố gắng phấn đấu vươn lên đạt thành tích cao hơn nữa trong học tập.

Được biết, năm 2019 huyện Tuy Phong vận động Quỹ “Tiếp bước cho em đến trường” được 1.038.842.000 đồng, đạt 259,71% so với chỉ tiêu tỉnh giao, đạt gấp 2,5 lần so với năm 2018;  đầu năm 2020 huyện tiếp tục vận động được trên 250.000.000 đồng từ cơ quan, đơn vị, các tổ, chức, cá nhân, doanh nghiệp trên địa bàn huyện.

Kim Anh

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Hãy “tiếp sức” cho chị Vy được sống

BT- “Chị muốn được khỏe mạnh để làm việc và làm chỗ dựa tinh thần cho con”. Câu nói đứt quãng, được bật ra từ đáy lòng của một người phụ nữ năm nay mới bước qua tuổi 35, đang khát khao niềm sống, khi vừa trải qua những đợt điều trị căn bệnh u ác tính tuyến ức. Chị là Lâm Thụy Trúc Vy, sống tại hẻm 649 Trần Hưng Đạo, khu phố 4, phường Lạc Đạo (Phan Thiết).

Xem chi tiết
Tặng 80 xe đạp cho học sinh nghèo vượt khó

BT- Sáng 11/7/2020 Công ty Bảo Việt Nhân thọ Bình Thuận đã tổ chức kỷ niệm 20 năm Ngày thành lập. Bảo Việt Nhân thọ Bình Thuận được thành lập năm 2000, là một trong những công ty thành viên đầu tiên của Tổng công ty Bảo Việt Nhân thọ Việt Nam.

Xem chi tiết
Ai là người bảo vệ quyền lợi chúng tôi? 

BTO- Người nhà tôi có mua 2 lô đất có sổ đỏ đất thổ cư ở xã Phong Nẫm, thành phố Phan Thiết cách đây vài năm. Hiện tại muốn sử dụng cất nhà và bán nhưng Văn phòng một cửa thành phố Phan Thiết trả lời 1 lô  nằm trong 132 thửa đất bị điều tra và 1 lô nằm ngoài nhưng không nằm trong khu thổ cư.

Xem chi tiết
Khi nào giải tỏa việc “Tạm dừng cho phép chuyển quyền sử dụng đất toàn bộ 132 thửa”?

BTO- Đó là câu hỏi của rất nhiều hộ dân khi đã trót mua phải đất nằm trong 132 thửa ở xã Tiến Lợi, Thiện Nghiệp và Phong Nẫm, thành phố Phan Thiết. Giờ đây, họ đang “tiến thoái lưỡng nan”.

Xem chi tiết
Hình ảnh phản cảm

BTO- Trước mặt Trung Tâm Y Tế huyện Tánh Linh có các tấm pa nô tuyên truyền phòng, chống bệnh sốt xuất huyết (diệt muổi vằn, diệt lăng quăng). Người dân qua đường luôn hướng mắt đọc nội dung ghi trên tấm pa nô. Nhưng phía dưới lại là bãi tập kết rác to tướng bốc mùi hôi thối nồng nặc, gây ô nhiễm môi trường và trông rất mất mỹ quan.

Xem chi tiết
Rác thuyền thúng!

BTO- Cảng cá Phan Thiết hàng ngày tàu thuyền và các phương tiện vận tải ra vào tấp nập. Ban quản lý Cảng đã sắp xếp hợp lý khu tàu thuyền ra vào bán hải sản, vận chuyển cá, khu bán nhiên liệu, vật tư phục vụ tàu cá ra khơi đánh bắt hải sản. Tuy nhiên, tại một góc Cảng cá (đường ra kè) có hàng chục thuyền thúng (thúng chai) hư hỏng, có cái đã mục nát nhiều năm (của ngư dân gần cảng) để dồn lâu ngày trở thành bãi rác trông rất phản cảm và ô nhiễm môi trường.

Xem chi tiết