Giáo dục - Thanh niên Cập nhật lúc 09:21:29 30/09/2020  (Lượt xem:  3757 )
Tuổi trẻ phòng cảnh sát giao thô

Tuổi trẻ phòng cảnh sát giao thông tiếp bước những truyền thống vẻ vang

BT- Đoàn viên thanh niên là thế hệ mang bầu nhiệt huyết, sức sống tràn đầy cùng sự năng động, sáng tạo của tuổi trẻ. Trong quá trình rèn luyện phấn đấu và trưởng thành, đoàn viên thanh niên lực lượng Công an tỉnh Bình Thuận nói chung và Phòng Cảnh sát giao thông nói riêng luôn ra sức học tập, làm tốt công tác chuyên môn nghiệp vụ lẫn công tác đoàn. Và hơn hết là những nỗ lực cống hiến tiếp nối truyền thống vẻ vang của lực lượng công an nhân dân (CAND).

Đoàn viên thanh niên tham gia lễ ra quân tấn công trấp áp tội phạm đảm bảo ANTT Tết Nguyên đán Canh Tý năm 2020.

Với phương châm “Xung kích, sáng tạo, kỷ cương, trách nhiệm; vì nhân dân phục vụ”, Ban Chấp hành Chi đoàn phòng Cảnh sát giao thông đã không ngừng củng cố, kiện toàn, đủ về số lượng, đảm bảo chất lượng, phát huy tốt vai trò của đoàn viên thanh niên; tính đến nay Ban chấp hành Chi đoàn gồm 5 đồng chí (1 Bí thư, 1 Phó Bí thư, 3 Ủy viên) và 49 đoàn viên thanh niên. Trải qua 21 nhiệm kỳ, Chi đoàn Phòng Cảnh sát giao thông đã nhận được nhiều bằng khen, giấy khen của Trung ương Đoàn thanh niên, Tỉnh đoàn, Công an tỉnh và các ban, ngành khác…

Để các chương trình, kế hoạch đi vào thực tiễn, phục vụ tốt công tác chuyên môn, Ban chấp hành Chi đoàn Phòng Cảnh sát giao thông đã kịp thời tham mưu với lãnh đạo đơn vị chú trọng những biện pháp quản lý, nắm bắt tư tưởng của đoàn viên thanh niên; tổ chức các cuộc thi tìm hiểu về truyền thống Đoàn, truyền thống lực lượng công an nhân dân, lực lượng cảnh sát giao thông; tổ chức cho đoàn viên thanh niên sinh hoạt chính trị về nội dung “Thanh niên CAND học tập, thực hiện 6 điều Bác Hồ dạy” gắn với việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, phong trào thi đua “Vì an ninh Tổ quốc” và các cuộc vận động khác để bản thân mỗi đoàn viên thanh niên có định hướng học tập, rèn luyện về đạo đức, lối sống; nhận thức sâu sắc hơn về truyền thống dân tộc, về quá trình xây dựng, trưởng thành của lực lượng công an nhân dân và từ đó có nhiều việc làm ý nghĩa mang lại bình yên cho người dân trên địa bàn toàn tỉnh.

Trong công tác đảm bảo tình hình trật tự, an toàn giao thông, đoàn viên thanh niên Phòng Cảnh sát giao thông luôn chủ động nắm tình hình, phân tích, đánh giá sát, đúng, hiệu quả tình hình tuyến, địa bàn trọng điểm trên cơ sở đó đề ra được biện pháp, giải pháp phòng ngừa, đấu tranh, ngăn chặn hiệu quả, đặc biệt là triển khai những hoạt động phù hợp với điều kiện thực tế, hướng tới chào mừng các ngày lễ lớn, ngày trọng đại của đất nước, địa phương. Để cụ thể hóa công tác chuyên môn, Ban chấp hành Chi đoàn đã đăng ký và thực hiện các công trình, phần việc thanh niên có hiệu quả như: “Hướng dẫn người dân xử lý vi phạm qua Cổng dịch vụ công quốc gia”; “Xây dựng phần mềm quản lý phương tiện đặc chủng của đơn vị”; “Ca tuần tra thanh niên”; “Chung tay cải cách hành chính”…

Từ phong trào “Học tập nâng cao trình độ mọi mặt” trong tuổi trẻ Công an tỉnh, hàng năm đoàn viên thanh niên của chi đoàn luôn được học tập, nâng cao trình độ nghiệp vụ, pháp luật, tin học, ngoại ngữ và các kiến thức xã hội để đáp ứng tốt nhất yêu cầu công tác trong tình hình mới.

Trong hoạt động tình nguyện vì cộng đồng, đoàn viên thanh niên chi đoàn đã tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa như: Xây dựng Nhà nhân ái; Tiếp bước cho em đến trường; Nhận đỡ đầu trẻ em có hoàn cảnh khó khăn; Hoạt động về nguồn; xây dựng môi trường làm việc xanh – sạch – đẹp… Bên cạnh đó, Ban chấp hành Chi đoàn tổ chức nhiều buổi tuyên truyền pháp luật về trật tự an toàn giao thông đến với người dân gắn với tham gia chung tay cùng chính quyền, nhân dân địa phương xây dựng nông thôn mới. Đã tổ chức và tham gia phong trào “Hiến máu tình nguyện”, chiến dịch “Hành quân xanh”, chương trình “Tủ mũ học đường”, “Tình nguyện hè”… tại các xã miền núi, vùng sâu, vùng xa, vùng biển với nhiều hoạt động ý nghĩa như tặng quà, tặng mũ bảo hiểm cho nhân dân, làm đường ánh sáng an ninh... Các hoạt động giúp dân ứng phó, khắc phục hậu quả thiên tai, lũ lụt luôn được lực lượng đoàn viên thanh niên xung kích, đi đầu, thể hiện tinh thần vì nhân dân phục vụ.

Tự hào là thế hệ trẻ kế thừa tiếp bước những chiến công thầm lặng, tuổi trẻ Phòng Cảnh sát giao thông sẽ không ngừng rèn luyện, phấn đấu và trưởng thành về mọi mặt; đại bộ phận đoàn viên đã kế thừa và phát huy tốt truyền thống vẻ vang của lực lượng công an nhân dân bằng những việc làm thiết thực, ý nghĩa, hành trình của những người chiến sĩ công an Bình Thuận sẽ tiếp tục vì sự bình yên của nhân dân.

PHƯƠNG TRÀ

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Xin giúp người đàn ông mắc bệnh lạ

BTO - Ngày 6/10, Hội Chữ thập đỏ Bình Thuận tiến hành trao số tiền 10 triệu đồng cho người nông dân nghèo ở Bắc Bình, mắc chứng bệnh lạ. Ông tên Nguyễn Văn Thuận (SN 1968), ở  thôn 2 – xã Sông Lũy.

Xem chi tiết
Doanh nghiệp bỏ vốn làm tuyến đường xuống bãi biển

BTO- Ông Nguyễn Xuân Sơn và một số hộ dân phường Mũi Né (Phan Thiết) phản ánh: Thời gian gần đây khu vực ven biển phường Hàm Tiến, Mũi Né đã mở các tuyến đường xuống bãi biển tạo điều kiện thuận lợi cho du khách và người dân địa phương đi lại tham quan, tắm biển.

Xem chi tiết
Đất cấp bình quân nhân khẩu?

BTO - Gia đình tôi có ba mẹ và 10 người con. Trước năm 1993 được nhà nước cấp đất theo nhân khẩu gồm 6 khẩu phần do ba tôi đứng tên (ba mẹ và 4 người con) do có một số người đã có vợ chồng hoặc chuyển khẩu đi nơi khác nên không còn trong hộ khẩu. 

Xem chi tiết
Sớm sửa chữa các tuyến đường ở Đức Linh

BT- Thời gian gần đây, người dân xã Nam Chính, Sùng Nhơn (Đức Linh) liên tục phản ánh tuyến đường liên xã từ Nam Chính qua xã Vũ Hòa và tuyến đường Mê Pu - Đa Kai xuống cấp nghiêm trọng, nhiều đoạn sụt lún, hư hỏng nặng khiến việc lưu thông, vận chuyển hàng hóa của người dân gặp nhiều khó khăn, gây mất an toàn giao thông.

Xem chi tiết
Trụ đèn chiếu sáng bung nắp nguy hiểm

BTO - Trụ đèn hư hỏng trên đường Trương Hán Siêu (phường Phú Thuỷ - TP. Phan Thiết), không hiểu vì gió to làm bung nắp hộp đèn chiếu sáng trên đường hay do những người thợ điện khi sửa chữa đèn cao áp quên đậy nắp hộp đèn…nhưng đã mấy ngày qua vẫn chưa có ai sửa chữa lại.

Xem chi tiết
Người tốt ở quanh ta

BTO- Trong cuộc sống hiện đại, người ta nói nhiều đến sự vô cảm, hành vi ứng xử kém văn hóa, nhưng đâu đó vẫn còn nhiều người tốt, lịch sự và tử tế.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0252 360 4533