Giáo dục - Thanh niên Cập nhật lúc 10:54:47 03/06/2020  (Lượt xem:  2638 )
Tuổi trẻ Phan Thiết sáng tạo

Tuổi trẻ Phan Thiết sáng tạo, tình nguyện vì cộng đồng

BT - Thời tiết nắng gắt của những ngày đầu tháng 6, nhưng không làm giảm đi sự nhiệt huyết và nụ cười của tuổi trẻ. Hàng loạt hoạt động ý nghĩa được triển khai ngay từ ngày đầu ra quân, đúng với chủ đề “Tuổi trẻ Phan Thiết sáng tạo, tình nguyện vì cộng đồng”.

Những đồ chơi được sơn, sửa lại và thêm một chiếc bập bênh mới bổ sung vào khu sân chơi của Trường mẫu giáo Phú Thủy, ngay dịp Quốc tế thiếu nhi, khiến cho cô và trò nhà trường vô cùng thích thú. Một không gian “chơi mà học – học mà chơi” đã được “khoác áo mới”, hỗ trợ trẻ phát triển một cách toàn diện cả về thể chất, tinh thần và nhiều kỹ năng xã hội. Cách đó không xa, một nhóm thanh niên đang trồng và dặm lại cây xanh. Nhóm lại phụ trách phát túi vải cho từng hộ dân tuyên truyền phòng chống rác thải nhựa và thu dọn rác tại chợ Phú Thủy… Dưới cái nắng oi bức, những giọt mồ hôi thấm đẫm màu áo xanh, thế nhưng ai nấy đều vui vẻ và cố gắng hoàn thành công việc của mình.

Đoàn viên, thanh niên trồng cây xanh.

Anh Nguyễn Ngọc Tuấn Anh – Bí thư Thành đoàn Phan Thiết cho biết: Chiến dịch thanh niên tình nguyện hè hàng năm đều thu hút số lượng lớn đoàn viên, thanh niên tham gia và để lại niềm tin, ấn tượng tốt đẹp trong lòng người dân. Năm nay chiến dịch bắt đầu từ ngày 31/5 – 15/8 và chọn tháng 7 là tháng cao điểm. Trong đó tập trung vào các nội dung như tình nguyện chung tay xây dựng nông thôn mới, xây dựng đô thị văn minh, tình nguyện bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu, tham gia đảm bảo trật tự an toàn giao thông, đảm bảo an sinh xã hội, chăm lo cho thiếu nhi; tuyên truyền trong thanh niên, học sinh, người dân các vấn đề liên quan đến chủ quyền biên giới, biển đảo, thăm hỏi, chăm sóc gia đình có công với cách mạng, người già neo đơn và người có hoàn cảnh khó khăn.

Hiện các hoạt động trong Chiến dịch thanh niên tình nguyện hè đã và đang được các cơ sở đoàn triển khai đồng loạt, sáng tạo, bám sát tình hình thực tế của các địa phương, đơn vị. Cụ thể do ảnh hưởng dịch Covid-19, các trường học chưa kết thúc năm học nên tập trung vào nội dung tuyên truyền an toàn giao thông, xây dựng “Cổng trường văn minh”, phòng chống rác thải nhựa và bảo vệ môi trường, tiếp sức mùa thi cho học sinh khối 12. Còn các xã, phường thực hiện xong 63 công trình, phần việc thanh niên chào mừng Đại hội Đảng các cấp và đang ra quân “Ngày chủ nhật xanh” thu gom rác thải ven biển, xây dựng ánh sáng an ninh, bê tông hóa ngõ hẻm…

Thành đoàn cũng đã thành lập 5 đội thanh niên tình nguyện gồm đội tình nguyện chuyên nhiệm, đội xung kích bảo đảm an ninh trật tự, an toàn giao thông, đội tiếp sức mùa thi, đội tuyên truyền bảo vệ môi trường và đội “Khăn hồng tình nguyện” để phối hợp với các cơ sở hoạt động. Phấn đấu cuối chiến dịch, hoàn thành các chỉ tiêu đề ra là tổ chức trại hè thiếu nhi và tháng hành động vì trẻ em; xây dựng 2 điểm thường xuyên duy trì hoạt động làm sạch bờ biển; trồng mới ít nhất 1.000 cây xanh; khám, chữa bệnh và cấp phát thuốc miễn phí cho 300 người dân; tổ chức 2 lớp học bơi miễn phí cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn và tập huấn phòng, chống đuối nước, tai nạn, thương tích, xâm hại trẻ em; xây dựng mới ít nhất 1 tuyến phố (đường, hẻm) văn minh với các tiêu chí “Sáng – xanh – sạch – đẹp – văn minh – an toàn”…

Thùy Linh

 

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Người đàn bà tật nguyền bên căn nhà cháy rụi

BTO- Đang đi khám bệnh, chị Nguyễn Thị Chung  55 tuổi xã Tân Tiến, thị xã La Gi nhận được tin căn nhà của mình đã bị thiêu rụi vì nghi chập điện. Vội vàng trở về nhà, chị Chung chỉ biết đứng nhìn và hối tiếc khi căn nhà lá cùng một số tiền và vật dụng trong nhà đã cháy thành tro bụi.

Xem chi tiết
Ông Công tự giác tháo dỡ công trình xây dựng trái phép

BT- Tháng 4/2019, ông Trần Thành Công, xã Đà Loan, huyện Đức Trọng, Lâm Đồng đã đến chiếm 1.702,3 m2 đất rừng tại tiểu khu 58, xã Phan Sơn, do Ban Quản lý rừng phòng hộ (QLRPH) Sông Lũy quản lý để xây dựng nhà cửa kinh doanh dịch vụ ăn uống, giải khát.

Xem chi tiết
Ai là người bảo vệ quyền lợi chúng tôi? 

BTO- Người nhà tôi có mua 2 lô đất có sổ đỏ đất thổ cư ở xã Phong Nẫm, thành phố Phan Thiết cách đây vài năm. Hiện tại muốn sử dụng cất nhà và bán nhưng Văn phòng một cửa thành phố Phan Thiết trả lời 1 lô  nằm trong 132 thửa đất bị điều tra và 1 lô nằm ngoài nhưng không nằm trong khu thổ cư.

Xem chi tiết
Khi nào giải tỏa việc “Tạm dừng cho phép chuyển quyền sử dụng đất toàn bộ 132 thửa”?

BTO- Đó là câu hỏi của rất nhiều hộ dân khi đã trót mua phải đất nằm trong 132 thửa ở xã Tiến Lợi, Thiện Nghiệp và Phong Nẫm, thành phố Phan Thiết. Giờ đây, họ đang “tiến thoái lưỡng nan”.

Xem chi tiết
Hình ảnh phản cảm

BTO- Trước mặt Trung Tâm Y Tế huyện Tánh Linh có các tấm pa nô tuyên truyền phòng, chống bệnh sốt xuất huyết (diệt muổi vằn, diệt lăng quăng). Người dân qua đường luôn hướng mắt đọc nội dung ghi trên tấm pa nô. Nhưng phía dưới lại là bãi tập kết rác to tướng bốc mùi hôi thối nồng nặc, gây ô nhiễm môi trường và trông rất mất mỹ quan.

Xem chi tiết
Rác thuyền thúng!

BTO- Cảng cá Phan Thiết hàng ngày tàu thuyền và các phương tiện vận tải ra vào tấp nập. Ban quản lý Cảng đã sắp xếp hợp lý khu tàu thuyền ra vào bán hải sản, vận chuyển cá, khu bán nhiên liệu, vật tư phục vụ tàu cá ra khơi đánh bắt hải sản. Tuy nhiên, tại một góc Cảng cá (đường ra kè) có hàng chục thuyền thúng (thúng chai) hư hỏng, có cái đã mục nát nhiều năm (của ngư dân gần cảng) để dồn lâu ngày trở thành bãi rác trông rất phản cảm và ô nhiễm môi trường.

Xem chi tiết