Giáo dục - Thanh niên Cập nhật lúc 10:52:10 18/03/2020  (Lượt xem:  5518 )
Từ 23/3

Từ 23/3: Triển khai dạy học qua sóng BTV

BTO- Thực hiện sự chỉ đạo của Bộ GD & ĐT về việc tăng cường dạy học qua internet, qua truyền hình trong thời gian nghỉ học phòng, chống dịch Covid-19. Sở Giáo dục và Đào tạo vừa có văn bản  gửi các trường THPT và phổ thông nhiều cấp học; trung tâm giáo dục nghề nghiệp - giáo dục thường xuyên; Phòng Giáo dục và Đào tạo các huyện, thị xã, thành phố và Phòng Văn xã huyện Phú Quý phối hợp với Đài Phát thanh và Truyền hình Bình Thuận (BTV) tổ chức dạy học các môn Ngữ văn, Toán học, Tiếng Anh cho học sinh lớp 9 và lớp 12 qua sóng của BTV.

Tham gia dạy học trên sóng BTV là các giáo viên bộ môn cốt cán của tỉnh, có sự tư vấn sư phạm của đội ngũ phụ trách chuyên môn của sở. Các bài học được phát trên sóng BTV được lựa chọn vừa đảm bảo tính độc lập tương đối của mạch kiến thức (không phụ thuộc quá nhiều vào kiến thức cũ), vừa dễ tiếp thu đối với hình thức dạy học qua truyền hình.

Thời điểm bắt đầu phát sóng dự kiến là 23/3/2020. Lịch phát sóng chi tiết sẽ được thông báo đến các đơn vị trong thời hạn sớm nhất.

Để việc dạy học qua sóng BTV đạt hiệu quả cao, Sở Giáo dục và Đào tạo đề nghị các đơn vị thông báo cho cán bộ, giáo viên, học sinh biết để chuẩn bị tâm thế, phương tiện và tài liệu học tập. Những học sinh mà gia đình chưa có truyền hình có thể đến nhà bạn gần nhất để học chung với điều kiện thực hiện tốt các quy tắc vệ sinh phòng dịch.

Ngoài việc xem trên sóng truyền hình BTV, học sinh có thể xem trực tuyến tại địa chỉ http://www.binhthuantv.vn.

Giáo viên các bộ môn Ngữ văn, Toán học, tiếng Anh được phân công dạy lớp 9 hoặc lớp 12 năm học 2019-2020 cần theo dõi các buổi phát sóng liên quan đến bộ môn của mình để giải đáp thắc mắc (nếu có) cho học sinh, giao bài tập cho học sinh (nếu cần) qua thư điện tử hoặc một ứng dụng khác, đồng thời nhận xét, đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ đã giao cho học sinh.

Khi học sinh đến trường trở lại, Sở Giáo dục và Đào tạo sẽ hướng dẫn việc điều chỉnh kế hoạch dạy học theo hướng kế thừa những nội dung kiến thức đã học qua sóng truyền hình nhằm tiết kiệm thời gian, đảm bảo đúng tiến độ năm học.

Được biết, trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, dạy học qua truyền hình là một trong những giải pháp duy trì hoạt động giáo dục mà vẫn hạn chế được sự lây lan do tập trung đông người.

TT

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Một trường hợp mắc não úng thủy cần giúp đỡ 

BTO - 6 tuổi, với một thân hình nhỏ thó và một cái đầu to bất thường, em Đặng Hải Đăng - khu phố 7, Phước Lộc, thị xã La Gi đã phải sống chung với căn bệnh quái ác kể từ khi mới lọt lòng mẹ.

Xem chi tiết
Việc xác định vị trí đất vẫn không thay đổi

BT- Bà Bùi Thị Đanh, thị trấn Tân Minh, Hàm Tân phản ánh: Trước đây, bà đã làm đơn đề nghị cấp đổi lại cấp giấy CNQSDĐ, các ngành chức năng huyện đã cấp đổi lại giấy CNQSDĐ số BD 063312 tại các thửa đất số 18, 19, 34, tờ bản đồ số 4.

Xem chi tiết
Thay đổi CMND, có cần làm lại hộ chiếu?

BTO- Em có thắc mắc về thủ tục đổi chứng minh nhân dân (CMND) mong anh chị giải đáp giúp em: CMND của em được cấp ngày 29/08/2006 và hộ khẩu thường trú đăng ký trên CMND là Tân An, La Gi, Bình Thuận. Hiện tại hộ khẩu của em đã chuyển về thị trấn Võ Xu, Đức Linh, Bình Thuận. Anh chị cho em hỏi:

Xem chi tiết
Người dân cần lắm một cây cầu

BTO- Cây cầu có bề ngang 2 mét, dài 12 mét bắc qua một con suối để cho hơn một trăm hộ gia đình bên kia bờ phía biển liên thông qua bên này rồi mới qua được thôn, xã,  phường khác trong thị xã La Gi.

Xem chi tiết
Dưới bảng hiệu con cá vàng đầy rác!

BTO- Công ty cổ phần Nước mắm Phan Thiết tọa lạc tại vị trí góc đường Nguyễn Thông và đường vào Cụm công nghiệp chế biến hải sản Phú Hài. Nhiều năm nay sản phẩm nước mắm của công ty được khách hàng trong và ngoài nước biết đến và có uy tín trên thị trường, do chất lượng luôn được giữ vững.

Xem chi tiết
Con đường nắng bụi bặm, mưa lầy lội

BTO- Là thực trạng diễn ra vài năm qua trên tuyến đường Đặng Tất, khu phố D, phường Thanh Hải, TP.Phan Thiết, ảnh hưởng cuộc sống người dân 2 bên đường và người tham gia giao thông. Rõ nhất, những trận mưa đầu mùa vừa qua biến con đường thành sông, lầy lội, nhất là đoạn cuối giáp Đại lộ Hùng Vương.

Xem chi tiết