Giáo dục - Thanh niên Cập nhật lúc 16:02:56 15/11/2019  (Lượt xem:  5581 )
Trường Trung cấp Nghề khai giảng

Trường Trung cấp Nghề khai giảng năm học mới

BTO - Sáng 15/11, Trường Trung cấp Nghề Kỹ thuật - Kinh tế Công đoàn Bình Thuận tổ chức lễ khai giảng năm học mới 2019-2020.

Năm học này, trường có 287 học sinh, sinh viên trúng tuyển nhập học hệ trung cấp chính quy, các ngành đào tạo gồm: Kỹ thuật chế biến món ăn, kỹ thuật máy lạnh và điều hòa không khí, quản trị khu resort, kế toán doanh nghiệp… Ngoài ra, có 218 học sinh nhập học hệ sơ cấp và dạy nghề thường xuyên; 167 học sinh được bồi dưỡng nghề ngắn hạn.

Hiệu trưởng nhà trường điểm trống khai trường.

Phát biểu tại lễ khai giảng, thầy Trần Quang Duyệt - Hiệu trưởng Trường Trung cấp Nghề Kinh tế - Kỹ thuật Công đoàn Bình Thuận cho biết, năm học 2019 – 2020 nhà trường tập trung nâng cao chất lượng công tác đào tạo, đổi mới phương pháp dạy và học theo hướng phát huy tích cực, sáng tạo lấy người học làm trung tâm. Nhà trường mong rằng, các em HSSV hãy nỗ lực, cố gắng trong học tập, rèn luyện để đạt được kết quả tốt nhất.

Khen thưởng các thầy cô giáo.

Được biết, năm học qua nhà trường đã triển khai và thực hiện đầy đủ, kịp thời chỉ tiêu, kế hoạch tuyển sinh, đào tạo do Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam giao. Từng bước hoàn thiện cơ sở vật chất, thiết bị dạy học, đội ngũ giáo viên dần được củng cố và tăng cường về chất lượng. Cùng với đó, tạo được mối quan hệ mật thiết, gắn bó với các cơ sở, công ty, doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh, thực hiện mục tiêu đào tạo gắn với nhu cầu doanh nghiệp. Tạo điều kiện cho HSSV tiếp cận với thực tế doanh nghiệp để bổ sung nhiều kiến thức, kỹ năng nghiệp vụ trong thời gian đào tạo tại trường.

Dip này, nhà trường đã khen thưởng 12 cán bộ, giáo viên đạt thành tích xuất sắc trong thực hiện nhiệm vụ năm học 2018 - 2019.

Thanh Thủy

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Người đàn bà quét chợ bị bệnh hiểm nghèo đang cần giúp đỡ

BTO- Sinh ra và lớn lên ở một vùng quê Quảng Nam, do hoàn cảnh kinh tế quá khó khăn, anh chị đưa 3 con còn nhỏ dại đi tìm nơi sinh sống mới. Hai vợ chồng dừng chân tại thôn Đá Mài 2, xã Tân Xuân, huyện Hàm Tân, Bình Thuận tìm kế sinh nhai.

Xem chi tiết
TP Phan Thiết: Mùa mưa năm nay chống ngập ra sao?

BTO- Những cơn mưa lớn vừa qua đã khiến nhiều khu vực, tuyến đường trên địa bàn thành phố Phan Thiết bị ngập nước, gây khó khăn cho việc đi lại cho người tham gia giao thông. Giải pháp nào để hạn chế tình trạng trên đang là vấn đề được nhiều người dân quan tâm.

Xem chi tiết
Ai là người bảo vệ quyền lợi chúng tôi? 

BTO- Người nhà tôi có mua 2 lô đất có sổ đỏ đất thổ cư ở xã Phong Nẫm, thành phố Phan Thiết cách đây vài năm. Hiện tại muốn sử dụng cất nhà và bán nhưng Văn phòng một cửa thành phố Phan Thiết trả lời 1 lô  nằm trong 132 thửa đất bị điều tra và 1 lô nằm ngoài nhưng không nằm trong khu thổ cư.

Xem chi tiết
Khi nào giải tỏa việc “Tạm dừng cho phép chuyển quyền sử dụng đất toàn bộ 132 thửa”?

BTO- Đó là câu hỏi của rất nhiều hộ dân khi đã trót mua phải đất nằm trong 132 thửa ở xã Tiến Lợi, Thiện Nghiệp và Phong Nẫm, thành phố Phan Thiết. Giờ đây, họ đang “tiến thoái lưỡng nan”.

Xem chi tiết
Hình ảnh phản cảm

BTO- Trước mặt Trung Tâm Y Tế huyện Tánh Linh có các tấm pa nô tuyên truyền phòng, chống bệnh sốt xuất huyết (diệt muổi vằn, diệt lăng quăng). Người dân qua đường luôn hướng mắt đọc nội dung ghi trên tấm pa nô. Nhưng phía dưới lại là bãi tập kết rác to tướng bốc mùi hôi thối nồng nặc, gây ô nhiễm môi trường và trông rất mất mỹ quan.

Xem chi tiết
Rác thuyền thúng!

BTO- Cảng cá Phan Thiết hàng ngày tàu thuyền và các phương tiện vận tải ra vào tấp nập. Ban quản lý Cảng đã sắp xếp hợp lý khu tàu thuyền ra vào bán hải sản, vận chuyển cá, khu bán nhiên liệu, vật tư phục vụ tàu cá ra khơi đánh bắt hải sản. Tuy nhiên, tại một góc Cảng cá (đường ra kè) có hàng chục thuyền thúng (thúng chai) hư hỏng, có cái đã mục nát nhiều năm (của ngư dân gần cảng) để dồn lâu ngày trở thành bãi rác trông rất phản cảm và ô nhiễm môi trường.

Xem chi tiết