Giáo dục - Thanh niên Cập nhật lúc 16:02:56 15/11/2019  (Lượt xem:  4219 )
Trường Trung cấp Nghề khai giảng

Trường Trung cấp Nghề khai giảng năm học mới

BTO - Sáng 15/11, Trường Trung cấp Nghề Kỹ thuật - Kinh tế Công đoàn Bình Thuận tổ chức lễ khai giảng năm học mới 2019-2020.

Năm học này, trường có 287 học sinh, sinh viên trúng tuyển nhập học hệ trung cấp chính quy, các ngành đào tạo gồm: Kỹ thuật chế biến món ăn, kỹ thuật máy lạnh và điều hòa không khí, quản trị khu resort, kế toán doanh nghiệp… Ngoài ra, có 218 học sinh nhập học hệ sơ cấp và dạy nghề thường xuyên; 167 học sinh được bồi dưỡng nghề ngắn hạn.

Hiệu trưởng nhà trường điểm trống khai trường.

Phát biểu tại lễ khai giảng, thầy Trần Quang Duyệt - Hiệu trưởng Trường Trung cấp Nghề Kinh tế - Kỹ thuật Công đoàn Bình Thuận cho biết, năm học 2019 – 2020 nhà trường tập trung nâng cao chất lượng công tác đào tạo, đổi mới phương pháp dạy và học theo hướng phát huy tích cực, sáng tạo lấy người học làm trung tâm. Nhà trường mong rằng, các em HSSV hãy nỗ lực, cố gắng trong học tập, rèn luyện để đạt được kết quả tốt nhất.

Khen thưởng các thầy cô giáo.

Được biết, năm học qua nhà trường đã triển khai và thực hiện đầy đủ, kịp thời chỉ tiêu, kế hoạch tuyển sinh, đào tạo do Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam giao. Từng bước hoàn thiện cơ sở vật chất, thiết bị dạy học, đội ngũ giáo viên dần được củng cố và tăng cường về chất lượng. Cùng với đó, tạo được mối quan hệ mật thiết, gắn bó với các cơ sở, công ty, doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh, thực hiện mục tiêu đào tạo gắn với nhu cầu doanh nghiệp. Tạo điều kiện cho HSSV tiếp cận với thực tế doanh nghiệp để bổ sung nhiều kiến thức, kỹ năng nghiệp vụ trong thời gian đào tạo tại trường.

Dip này, nhà trường đã khen thưởng 12 cán bộ, giáo viên đạt thành tích xuất sắc trong thực hiện nhiệm vụ năm học 2018 - 2019.

Thanh Thủy

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Người chồng tật nguyền bán vé số nuôi vợ bệnh liệt giường

BTO- Ngay từ khi mới được sinh ra, anh Phan Thanh Tuấn (SN 1978) ngụ thôn Phước Thọ, xã Tân Phước (La Gi) đã bị tật nguyền, hai chân teo nhỏ, không đi đứng được như người bình thường. Mồ côi cha từ nhỏ, càng lớn lên anh càng quyết tâm phải tự kiếm sống nuôi thân không làm phiền người khác.

Xem chi tiết
Xử lý các trường hợp lấn chiếm đất ở Hàm Đức

BT- Một số hộ dân ở xã Hàm Đức, Hàm Thuận Bắc phản ánh: Thời gian gần đây, có 3 hộ dân là ông Nguyễn Văn Sang, ông Nguyễn Văn Cái, ông Nguyễn Kim Khánh ở thôn 3, xã Hàm Đức đã tự ý lấn chiếm đất trái phép để sản xuất, nhưng các ngành chức năng huyện chưa xử lý nghiêm minh theo quy định của pháp luật.

Xem chi tiết
Có được xem là tài sản riêng trước khi kết hôn?

BTO- Tôi có 1 con gái, chồng tôi mất, tôi vẫn ở vậy đến nay. Hiện tại tôi có mua vài lô đất. Nếu tôi kết hôn với người mới thì khi bán các lô đất trên tôi có cần chữ ký đồng ý của người chồng mới không? Các lô đất trên có xem là tài sản riêng của tôi trước khi kết hôn không?

Xem chi tiết
Nguy hiểm khi sử dụng đèn chiếu sáng ban đêm sai quy định

BTO - Trên thực tế, đã có nhiều vụ tai nạn xảy ra khi người điều khiển phương tiện lưu thông trên đường theo chiều ngược lại bị đèn chiếu pha quá sáng làm lóa mắt không nhìn thấy phía trước gây khó chịu hoặc bị tai nạn thương vong.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Tên đường, số nhà – thể hiện văn minh đô thị

BTO- Đường có tên, nhà có số, tuy là chuyện nhỏ, nhưng lại hệ lụy đến bao nhiêu điều khác trong cuộc sống khi có tên đường, nhưng lại gắn biển số sai. Tại khu dân cư Trung tâm thương mại Bắc Phan Thiết (Phường Phú Thủy – Phan Thiết) những năm đầu mới hình thành các tuyến đường xương cá đều đặt tên bằng số, còn địa chỉ nhà ký hiệu bằng các chữ cái (lô A1 hoặc Lô T3).

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533