Giáo dục - Thanh niên Cập nhật lúc 11:04:31 28/10/2020  (Lượt xem:  4524 )
Trường tiểu học Phan Rí Cửa 2 th

Trường tiểu học Phan Rí Cửa 2 thực hiện mô hình cổng trường “An toàn văn minh”

 BTO- Trước đây mỗi khi vào giờ tan trường, cổng Trường tiểu học Phan Rí Cửa 2 luôn trong tình trạng hỗn loạn, kẹt xe gây mất an toàn giao thông. Hưởng ứng thực hiện mô hình cổng trường “an toàn văn minh” năm học 2020 – 2021 do tỉnh đoàn phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo phát động, cuối tháng 9/2020, Huyện đoàn Tuy Phong phối hợp với Trường tiểu học Phan Rí Cửa 2 đã  triển khai thực hiện mô hình cổng trường “An toàn văn minh” năm học 2020 – 2021 .

Để đảm bảo cho giờ tan trường được an toàn, trật tự, nhà trường đã sắp xếp bố trí nơi đậu xe cho phụ huynh học sinh đến đón con chia làm 2 khu vực phân biệt bằng màu sơn trắng và xanh. 4 giờ 15 phút, những phụ huynh đến đón con không ai bảo ai, mỗi người tự động chạy vào khu vực nơi gần lớp con mình và đỗ ngay ngắn vào lằn sơn. Chị Nguyễn Thị Hợi – khu phố Song Thanh 3 cho biết trước đây mỗi khi đến đón con vào giờ tan trường chị thật sự lo lắng trước tình trạng kẹt xe dễ xảy ra tai nạn giao thông, nên khi nhà trường thực hiện mô hình cổng trường “An toàn văn minh”, chị rất ủng hộ.

Trường tiểu học Phan Rí Cửa 2 có 30 lớp với gần 1.000 học sinh, để đảm bảo cho việc đón con của phụ huynh được diễn ra an toàn, tránh quá tải, ùn tắc nhà trường đã quyết định chia giờ ra lớp của 2 khu vực cách nhau 15 phút. 4 giờ 30 phút, sau tiếng trống tan trường các em học sinh khi ra khỏi lớp sẽ được xếp hàng ngay ngắn và đi thành từng hàng 1 đến nơi ba mẹ đậu xe. Hơn ai hết, việc triển khai mô hình cổng trường “An toàn văn minh” được các em học sinh nhà trường phấn khởi đón nhận.

Qua gần 1 tháng triển khai cổng trường “An toàn văn minh” tại Trường tiểu học Phan Rí Cửa 2 đã mang lại hiệu quả rất tích cực. Thông qua đó giúp phụ huynh cũng như học sinh nhà trường nâng cao ý thức tham gia giao thông, góp phần giúp hình ảnh nhà trường trở nên văn minh, tạo sự kết gắn giữa nhà trường với phụ huynh học sinh. Được biết để mô hình đi vào hoạt động có hiệu quả, tạo sự đồng thuận cao trong nhân dân, lãnh đạo nhà trường đã tổ chức phân công nhiệm vụ cụ thể cho tổng phụ trách đội, cán bộ, giáo viên nhà trường, tuyên truyền vận động phụ huynh để thực hiện việc đưa đón con đồng bộ, an toàn.

Được biết đến nay, Huyện đoàn Tuy Phong đã phối hợp đưa mô hình cổng trường “An toàn văn minh” đến 7 trường học trên địa bàn bao gồm 6 trường tiểu học và Trường THCS Võ Thị Sáu. Qua đánh giá, việc triển khai mô hình mang lại hiệu quả tích cực trong đảm bảo trật tự an toàn giao thông, góp phần nâng cao cảnh quan nhà trường. Thời gian tới mô hình sẽ được nhân rộng tới hầu hết các trường học trên địa bàn.

Phi Hải

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
  Xin cứu thanh niên nghèo bị bỏng nặng 

  BTO- Sinh ra trong gia đình nghèo vùng biển, Nguyễn Ngọc Thành (SN 1994, ngụ thôn Tam Tân, xã Tân Tiến, thị xã La Gi) tốt nghiệp hệ cao đẳng ngành chế biến thực phẩm, nhưng không xin được việc làm. Thành vào TP. HCM thuê nhà trọ và bán hàng ăn uống trên đường Phan Văn Trị, phường 11, quận Bình Thạnh.

  Xem chi tiết
  Công ty sản xuất thùng xốp gây ô nhiễm môi trường

  BT- Gần 2 năm nay, người dân tại xóm 11, thôn Hiệp Đức 2, xã Chí Công (Tuy Phong) phải sống trong tình cảnh môi trường không khí bị ảnh hưởng nghiêm trọng bởi Công ty TNHH  Nguyễn Đỉnh chuyên sản xuất thùng xốp. Qua nguồn tin từ trước, khi phóng viên thâm nhập thực tế vào chiều 24/11/2020 tại khu vực trên, người dân xung quanh tỏ ra rất bức xúc trước tình hình môi trường tại đây.

  Xem chi tiết
  Đất cấp bình quân nhân khẩu?

  BTO - Gia đình tôi có ba mẹ và 10 người con. Trước năm 1993 được nhà nước cấp đất theo nhân khẩu gồm 6 khẩu phần do ba tôi đứng tên (ba mẹ và 4 người con) do có một số người đã có vợ chồng hoặc chuyển khẩu đi nơi khác nên không còn trong hộ khẩu. 

  Xem chi tiết
  Chớ vội bỏ khẩu trang

  BT- Mặc dù, tình hình dịch Covid-19 đã cơ bản được khống chế, nhưng để đề phòng, cơ quan chức năng thành phố vẫn kêu gọi người dân cùng chung tay thực hiện phòng chống dịch Covid-19 với tinh thần không được lơ là, chủ quan nên hiện nay ở các tuyến đường trong TP. Phan Thiết đều treo các bảng băng rôn với những câu tuyên truyền như: “Gia đình cùng vui - đẩy lùi Covid-19” hay “Giãn cách xã hội - kết nối yêu thương”… 

  Xem chi tiết
  Đường hư hỏng, tiềm ẩn tai nạn

  BTO- Cuối con đường Nguyễn Gia Tú là điểm tiếp giáp với đường Tôn Thất Tùng (TP. Phan Thiết). Hai con đường này nằm trong khu dân cư mới được xây dựng, lòng đường và lề đường đạt chuẩn.

  Xem chi tiết
  Dùng lòng đường quốc lộ 1A làm nơi đậu xe gây nguy hiểm

  BTO- Nhiều ngày qua, người đi đường không khỏi bức xúc, khó chịu trước tình trạng đậu xe chiếm lòng đường xảy ra trên tuyến quốc lộ 1A, đoạn qua địa bàn xã Tiến Lợi (TP. Phan Thiết).

  Xem chi tiết
  Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0252 360 4533