Giáo dục - Thanh niên Cập nhật lúc 09:04:01 17/11/2019  (Lượt xem:  6290 )
Trường THPT Hàm Thuận Nam kỷ niệ

Trường THPT Hàm Thuận Nam kỷ niệm 30 năm ngày thành lập

BTO - Sáng 16/11, Trường THPT Hàm Thuận Nam long trọng tổ chức lễ kỷ niệm 30 năm ngày thành lập trường (1989 - 2019). Đến dự có ông Phan Đoàn Thái - Giám đốc Sở Giáo dục & Đào tạo; đại diện lãnh đạo huyện Hàm Thuận Nam; các thế hệ cán bộ, nhân viên, thầy cô giáo và học sinh nhà trường.

Văn nghệ chào mừng.

Trường THPT Hàm Thuận Nam thành lập từ năm 1989, tiền thân là trường phổ thông cấp II, III Hàm Thuận Nam. Từ cơ sở vật chất ban đầu thiếu thốn với 10 lớp học/423 học sinh (từ lớp đến lớp 10, trong đó khối THPT chỉ có 1 lớp 10 với 42 học sinh) và đội ngũ giáo viên chỉ có 27 người, trong đó giáo viên THPT 8 người. Qua 30 năm xây dựng và phát triển, các thế hệ thầy và trò nhà trường đã nỗ lực vượt qua khó khăn, thi đua dạy tốt học tốt để gặt hái được những thành quả tốt đẹp. Được xây dựng trên diện tích gần 3,9 ha đến nay trường có đầy đủ các phòng học, phòng chức năng, nhà hiệu bộ, hội trường thư viện khang trang, cảnh quan nhà trường thoáng mát, sạch đẹp; chất lượng giáo dục toàn diện được giữ vững và ngày càng nâng cao, xứng đáng là trường THPT đạt chuẩn quốc gia đầu tiên của tỉnh. Cũng chính từ mái trường này, những thế hệ học sinh đã trưởng thành và có nhiều đóng góp tích cực cho quê hương, đất nước.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Phan Đoàn Thái – Giám đốc Sở Giáo dục & Đào tạo tỉnh ghi nhận, đánh giá cao và chúc mừng những thành quả tốt đẹp mà thầy và trò trường THPT Hàm Thuận Nam gặt hái được thời gian qua. Đồng thời, mong rằng thời gian tới thầy và trò của trường sẽ ngày càng gắn kết, không ngừng phấn đấu, tiếp tục dựng xây ngôi trường ngày càng rạng danh, xứng đáng là ngôi trường uy tín, chất lượng về giáo dục.

Giám đốc Sở Giáo dục & Đào tạo tặng giấy khen cho các tập thể, cá nhân.

Dịp này, Sở Giáo dục & Đào tạo tặng giấy khen cho 3 tập thể, 5 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong 30 năm xây dựng và phát triển Trường THPT Hàm Thuận Nam giai đoạn 1989 - 2019. Ngoài ra, Trường THPT tặng giấy khen cho 17 cá nhân có thành tích xuất sắc trong xây dựng và phát triển trường giai đoạn 2009 -2019.

Thanh Thủy

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
“Dù khó mấy em cũng phải đến trường”

BT- Trước buổi lễ trao tặng xe đạp cho học sinh nghèo do Bảo Việt Nhân thọ tổ chức vào cuối tháng 8/2020, trong khi các bạn nhỏ đến nhận học bổng xe đạp chuyện trò rôm rả, riêng chỉ có Nguyễn Thanh Nguyên - lớp 8A7, Trường THCS Nguyễn Trãi, TP. Phan Thiết ngồi im lặng, nét mặt trầm ngâm, suy tư. Mới lớp 8, nhưng Nguyên cao hơn nhiều bạn cùng lứa, gương mặt khôi ngô, dễ mến…

Xem chi tiết
Doanh nghiệp bỏ vốn làm tuyến đường xuống bãi biển

BTO- Ông Nguyễn Xuân Sơn và một số hộ dân phường Mũi Né (Phan Thiết) phản ánh: Thời gian gần đây khu vực ven biển phường Hàm Tiến, Mũi Né đã mở các tuyến đường xuống bãi biển tạo điều kiện thuận lợi cho du khách và người dân địa phương đi lại tham quan, tắm biển.

Xem chi tiết
Đất cấp bình quân nhân khẩu?

BTO - Gia đình tôi có ba mẹ và 10 người con. Trước năm 1993 được nhà nước cấp đất theo nhân khẩu gồm 6 khẩu phần do ba tôi đứng tên (ba mẹ và 4 người con) do có một số người đã có vợ chồng hoặc chuyển khẩu đi nơi khác nên không còn trong hộ khẩu. 

Xem chi tiết
Cần nâng cấp mở rộng đường ven biển Nguyễn Du

BTO- Đường Nguyễn Du xuất phát từ Km 73 +850 QL 55, chạy ra Khu du lịch cộng đồng Cam Bình, nối liền đường ven biển Lê Minh Công để liên thông xã Tân Phước với phường Phước Lộc, thị xã La Gi.

Xem chi tiết
Trụ đèn chiếu sáng bung nắp nguy hiểm

BTO - Trụ đèn hư hỏng trên đường Trương Hán Siêu (phường Phú Thuỷ - TP. Phan Thiết), không hiểu vì gió to làm bung nắp hộp đèn chiếu sáng trên đường hay do những người thợ điện khi sửa chữa đèn cao áp quên đậy nắp hộp đèn…nhưng đã mấy ngày qua vẫn chưa có ai sửa chữa lại.

Xem chi tiết
Nông dân Tánh Linh tất bật thu hoạch lúa

BTO- Mùa này về Tánh Linh đến các xã Đồng Kho, Huy Khiêm nhìn đâu cũng thấy người dân tất bật với mùa màng. Gặt lúa về thì tranh thủ nắng ráo phơi phóng.

Xem chi tiết