Giáo dục - Thanh niên Cập nhật lúc 09:35:50 18/10/2020  (Lượt xem:  2317 )
Trường THCS Ma Lâm

Trường THCS Ma Lâm: Tổ chức hội thi tuyên truyền phòng, chống ma túy

BTO- Nhằm giáo dục các em học sinh hiểu biết về tác hại của ma túy, nâng cao ý thức cảnh giác, kiên quyết không để ma túy xâm nhập vào trường học, sáng ngày 17/10/2020, trường THCS Ma Lâm đã tổ chức Hội thi tuyên truyền phòng, chống ma túy năm 2020.

Các em học sinh tập trung, chăm chú theo dõi các đội diễn tiểu phẩm.

Tham dự Hội thi có lãnh đạo Phòng GD&ĐT huyện, Trưởng Công an, Bí thư Đoàn thanh niên Thị trấn Ma Lâm, Trưởng Ban đại diện Cha mẹ học sinh, trên 70 thầy cô giáo và hơn 1000 học sinh tham dự.

Đối tượng tham gia Hội thi chủ yếu là học sinh khối 9 của 7 lớp liên kết phối hợp chia thành 4 đội, gồm các đội: “Number One”, “Mặt trời tí hon”, “Niềm tin” và “Ước mơ”, mỗi đội gồm 05 em. Hội thi trải qua 3 phần, gồm: Phần Khởi động là phần thi kiến thức dưới hình thức trắc nghiệm. Mỗi đội trả lời 10 câu hỏi do Ban tổ chức đặt ra. Nội dung liên quan đến tác hại của ma túy, kỹ năng tự bảo vệ bản thân. Phần thi Năng khiếu gồm 2 nội dung: “Ca khúc cổ động” và “Họa sĩ đường phố”. Sau cùng là phần thi Tiểu phẩm. Ngoài ra còn có Phần Giao lưu với khán giả bằng những câu hỏi nhanh kiến thức về ma túy, kèm theo phần quà nhỏ nếu trả lời đúng câu hỏi, tạo thêm phần sôi động của Hội thi.

Một tiết mục trong phần thi năng khiếu.

Trong hơn 2 giờ diễn ra Hội thi, hầu hết các phần thi được thực hiện khá hấp dẫn, lôi cuốn người xem, cho thấy sự chuẩn bị, tổ chức luyện tập khá công phu, trách nhiệm của thầy cô giáo và các em học sinh. Đặc sắc nhất là phần thi Tiểu phẩm. Các em nhập vai và diễn xuất khá đạt, xử lý các tình huống kịch rất tốt. Chính vì vậy có những tình huống các em nhấn, nhá gây bất ngờ cho khán giả; có lúcvừa hài hước vui nhộn, khiến khán giả thỉnh thoảng cười rộ lên thú vị; có những giây phút các em diễn xuất quá chân thật, nhập tâm, làm cho không gian lắng lại, xúc động, như tiểu phẩm: “Đứa con lầm lạc”, “Người cha tội lỗi”…

Phần thi “Họa sĩ đường phố” bình luận một bức tranh đội bạn tự vẽ.

Hội thi đã cung cấp cho các em học sinh kiến thức về ma túy, tác hại khôn lường của ma túy và những hậu quả của nó gây ra nếu như tham gia sử dụng, buôn bán ma túy, từ đó nâng cao ý thức cảnh giác, phòng chống, không để ma túy có cơ hội xâm nhập học đường. Kết quả Hội thi: Đội “Ước mơ” đạt giải Nhất, 2 đội “Number One” và “Niềm tin” đạt giải Nhì và đội “Ước mơ” đạt giải Ba.

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Con đau lắm mẹ ơi

BTO-  Mới đây, tình cờ một lần lướt face book tôi có đọc được dòng thông tin về bé Bùi Văn Lộc (9 tuổi) bị u tĩnh mạch máu không lưu thông nên bị hoại tử hai chân. Tháng 6/2020, bác sĩ chỉ định phải cắt bỏ một chân bên phải nhưng sau khi cắt xong về nhà thì chân trái của bé lại nhiễm trùng mưng mủ nên phải quay lại bệnh viện.

Xem chi tiết
Trang trại thanh long thua lỗ do tranh chấp đất kéo dài

BTO- Trang trại trồng thanh long tại xã Hải Ninh (Bắc Bình) của Công ty TNHH Xuất nhập khẩu nông sản Hồng Ân (Công ty Hồng Ân) là một dự án lớn với diện tích khoảng 87 ha được UBND tỉnh cấp giấy chứng nhận đầu tư từ tháng 10/2010. Trong tổng số diện tích doanh nghiệp được cấp thì có 63,6 ha đất do Nhà nước quản lý.

Xem chi tiết
Đất cấp bình quân nhân khẩu?

BTO - Gia đình tôi có ba mẹ và 10 người con. Trước năm 1993 được nhà nước cấp đất theo nhân khẩu gồm 6 khẩu phần do ba tôi đứng tên (ba mẹ và 4 người con) do có một số người đã có vợ chồng hoặc chuyển khẩu đi nơi khác nên không còn trong hộ khẩu. 

Xem chi tiết
Ðừng tước đi tầm nhìn ra biển

BT- “Các tuyến đường ven biển ở Bình Thuận rất đẹp, nhưng rất tiếc nhiều đoạn bị che khuất tầm nhìn ra biển...”, Nguyễn Anh Tuấn – một du khách ở Hà Nội, nói với chúng tôi trong một chuyến du lịch tại Khu du lịch Hàm Tiến – Mũi Né, TP. Phan Thiết.

Xem chi tiết
Một "con đường đau khổ"

BTO- Cơn bão số 6, rồi số 7 đi qua, những trận mưa như trút nước làm con đường đất cát Đặng Tất ngập nước dài ngày, người và xe qua lại tránh nhau thật khó khăn, những vụ va quệt giữa các phương tiện thường xuyên xảy ra. Người dân hai bên con đường luôn băn khoăn, lo lắng mỗi khi bước ra đường. 

Xem chi tiết
Người tốt ở quanh ta

BTO- Trong cuộc sống hiện đại, người ta nói nhiều đến sự vô cảm, hành vi ứng xử kém văn hóa, nhưng đâu đó vẫn còn nhiều người tốt, lịch sự và tử tế.

Xem chi tiết