Giáo dục - Thanh niên Cập nhật lúc 09:26:28 12/07/2020  (Lượt xem:  3799 )
Trường Nguyễn Trường Tộ tích cực

Trường Nguyễn Trường Tộ tích cực chuẩn bị thi tốt nghiệp THPT năm 2020

BTO - Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 sẽ chính thức diễn ra trong hai ngày 9 và 10 tháng 8 tới. Hiện nay, các trường THPT trên địa bàn thị xã La Gi đang ở tuần cuối của chương trình ôn tập cho học sinh. Công tác chuẩn bị về cơ sở vật chất, trang thiết bị để phục vụ kỳ thi đang ở giai đoạn nước rút.

Tại trường THPT Nguyễn Trường Tộ, việc tổ chức ôn tập cho học sinh cuối cấp được thực hiện nghiêm túc. Các giáo viên ngoài việc tập trung củng cố, hệ thống kiến thức, còn nhắc nhở học sinh về những điều cần lưu ý khi làm bài thi. Học sinh trường cũng nêu cao tinh thần, thái độ học tập, tham gia đầy đủ các tiết ôn tập, quyết tâm nỗ lực để đạt kết quả cao nhất trong kỳ thi quan trọng sắp tới.

Do ảnh hưởng từ đại dịch Covid-19, việc học của học sinh các cấp có thời gian gián đoạn. Tuy nhiên, để thích ứng tình hình, Bộ giáo dục & đào tạo, cũng như Sở giáo dục & Đào tạo Bình Thuận cũng có những điều chỉnh hợp lý bằng việc giảm tải chương trình học, tổ chức học và ôn tập trực tuyến cho học sinh,... khắc phục phần nào khó khăn do thời gian nghỉ phòng chống dịch kéo dài. Đối với kỳ thi tốt nghiệp THPT năm nay, nội dung thi sẽ nằm trong chương trình học của lớp 12. Học sinh chỉ đăng ký 1 trong 2 tổ hợp để làm bài thi hoặc KHTN gồm các môn: Vật lý, Hóa học, Sinh học hoặc KHXH gồm Lịch sử, Địa lý, Giáo dục công dân, ngoài 3 môn thi bắt buộc là: Toán, Ngữ văn, tiếng Anh.

Với đặc thù là một trường vùng ven, học sinh thuộc các xã Tân Thành, Tân Thuận - Hàm Thuận Nam và xã Tân Hải, Tân Tiến - thị xã La Gi. Đa phần là con em của những gia đình làm nông, làm biển. Trong năm học vừa qua, riêng tính khối 12 của trường có tổng số 221 học sinh, 100% các em đủ điều kiện tham dự kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020. Trong đó, có 27 em học lực đạt giỏi, 151 em đạt khá, còn lại đạt trung bình, không có học sinh yếu kém. Nhà trường đã lên kế hoạch chuẩn bị cho kỳ thi từ rất sớm. Với sự theo dõi sát học sinh ở lớp 10, 11, và ngay từ đầu năm lớp 12, qua khảo sát kết quả học tập các môn, thế mạnh, dự kiến chọn trường xét tuyển của các em,... trường đã định hướng cho học sinh chọn tổ hợp thi. Tại trường, có 17 em đăng ký bài thi tổ hợp KHTN, còn lại 204 em chọn làm bài thi KHXH.

Có thể nói việc bồi dưỡng kiến thức cho học sinh khối 12 được trường THPT Nguyễn Trường Tộ hết sức chú trọng. Thời gian ôn tập được trường tổ chức trong 8 tuần, từ 25/5 đến 18/7/2020, với tổng cộng 96 tiết cho 3 môn bắt buộc, và 72 tiết cho mỗi tổ hợp thi. Song song với công tác ôn thi, nhà trường cũng đang tiến hành tu sửa phòng học, bàn ghế, trang thiết bị, kiểm tra đường điện và cắt tỉa cây xanh,... Bên cạnh, tổ chức đoàn thanh niên của trường cũng đang lên kế hoạch, sẵn sàng "tiếp sức mùa thi" cho các sĩ tử.

Được biết kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 này, tại địa bàn thị xã La Gi sẽ tổ chức 3 điểm thi, tổng cộng 55 phòng thi, tại 3 trường THPT, với 1.281 thí sinh dự thi (bao gồm cả thí sinh tự do). Riêng trường THPT Nguyễn Trường Tộ, năm nay, có 6 thí sinh tự do đăng ký. Trường sẽ bố trí 10 phòng thi. Với sự tâm huyết của Ban giám hiệu và tập thể giáo viên, cùng sự chuẩn bị chu đáo về các mặt, hy vọng trường Nguyễn Trường Tộ sẽ đạt nhiều kết quả tốt đẹp trong kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 sắp tới.

Trúc My

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
  Khám bệnh, cấp thuốc miễn phí và tặng quà cho người nghèo tại thị trấn Lạc Tánh 

  BTO- Sáng ngày 9/1, Hội thầy thuốc trẻ đến từ thành phố Hồ Chí Minh tổ chức khám bệnh, cấp thuốc miễn phí và tặng quà cho người nghèo đồng bào dân tộc thiểu số tại thị trấn Lạc Tánh, huyện Tánh Linh.

  Xem chi tiết
  Gỡ vướng trong đền bù giải tỏa dự án du lịch

  BTO- Tân Thắng và Thắng Hải là hai xã ven biển của huyện Hàm Tân tập trung nhiều dự án phát triển du lịch sinh thái biển. Trong đó, một số dự án UBND tỉnh đã chấp thuận chủ trương đầu tư hoặc cấp phép với thời gian khá lâu nhưng không tác động, gây lãng phí nguồn tài nguyên đất đai và làm ảnh hưởng đến đời sống của người dân nằm trong vùng quy hoạch dự án, như: Dự án Tâm Trí, Young huy, Tanimex, Thắng Linh, Hoàng Châu thuộc xã Tân Thắng; công ty Đồng Phú Hưng thuộc xã Thắng Hải…

  Xem chi tiết
  Đất cấp bình quân nhân khẩu?

  BTO - Gia đình tôi có ba mẹ và 10 người con. Trước năm 1993 được nhà nước cấp đất theo nhân khẩu gồm 6 khẩu phần do ba tôi đứng tên (ba mẹ và 4 người con) do có một số người đã có vợ chồng hoặc chuyển khẩu đi nơi khác nên không còn trong hộ khẩu. 

  Xem chi tiết
  Chớ vội bỏ khẩu trang

  BT- Mặc dù, tình hình dịch Covid-19 đã cơ bản được khống chế, nhưng để đề phòng, cơ quan chức năng thành phố vẫn kêu gọi người dân cùng chung tay thực hiện phòng chống dịch Covid-19 với tinh thần không được lơ là, chủ quan nên hiện nay ở các tuyến đường trong TP. Phan Thiết đều treo các bảng băng rôn với những câu tuyên truyền như: “Gia đình cùng vui - đẩy lùi Covid-19” hay “Giãn cách xã hội - kết nối yêu thương”… 

  Xem chi tiết
  Phát hiện cá tự nhiên chết ở xã Sùng Nhơn chưa rõ nguyên nhân

  BTO - Theo phản ánh của người dân xã Sùng Nhơn, huyện Đức Linh, trong mấy ngày gần đây khu vực thôn 5, 6, 7 của xã, người dân phát hiện cá tự nhiên ở các ao, bàu, hồ, suối khu vực trên với diện tích nhiều ha chết hàng loạt, trôi nổi trên dòng nước làm ảnh hưởng đến nguồn nước cũng như môi trường nuôi trồng, đánh bắt thủy sản của người dân.

  Xem chi tiết
  Dân bức xúc vì lấn chiếm lòng, lề đường buôn bán

  BT- Mùi nước cá xả thải hôi tanh, ách tắc giao thông do việc buôn bán lấn chiếm lòng lề đường gây ra là chuyện chưa bao giờ xảy ra trên tuyến đường Chu Văn An, khu phố 1, phường Đức Thắng. Thế nhưng, thời gian gần đây tình trạng này lại xảy ra khiến người dân sống trên tuyến đường bức xúc và “kêu cứu” đến ngành chức năng.

  Xem chi tiết
  Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0252 360 4533