Giáo dục - Thanh niên Cập nhật lúc 09:32:42 29/10/2020  (Lượt xem:  4683 )
Trường Đại học Phan Thiết

Trường Đại học Phan Thiết: Hướng đến trường đại học đa lĩnh vực

BT- Với định hướng trở thành trường đại học đa ngành cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao, thực hiện các nghiên cứu ứng dụng và các nhiệm vụ cộng đồng tại tỉnh và khu vực; Trường Đại học (ĐH) Phan Thiết đã và đang không ngừng nỗ lực, phấn đấu đổi mới, nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện.

Năm học 2020 - 2021, Trường ĐH Phan Thiết có hơn 700 tân sinh viên nhập học với 16 ngành đào tạo. Ngoài các ngành như: công nghệ thông tin, ngôn ngữ Anh, quản trị kinh doanh, kinh doanh quốc tế, kế toán, tài chính ngân hàng, quản trị khách sạn và khu nghỉ dưỡng, quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành, quản trị nhà hàng và dịch vụ ăn uống, quản trị sự kiện và giải trí, luật kinh tế; nhà trường còn mở thêm 5 ngành mới gồm: bất động sản, công nghệ kỹ thuật ô tô, logistics và quản lý chuỗi cung ứng, quản trị nhà hàng và dịch vụ ăn uống, công nghệ sinh học. Đặc biệt, nhà trường đã đưa vào đào tạo chương trình cử nhân chuẩn quốc tế, nhằm đem đến cho các thế hệ sinh viên nền tảng tri thức tiến bộ và khả năng hội nhập quốc tế thành công.

Nhìn lại năm học 2019 – 2020, Trường ĐH Phan Thiết đã xét công nhận tốt nghiệp cho 254 sinh viên khóa 2016 - 2020 tốt nghiệp đúng hạn, chiếm tỷ lệ 79,1% so tổng số sinh viên cuối khóa. Trong đó, sinh viên tốt nghiệp đạt loại xuất sắc chiếm tỷ lệ 0,4%, sinh viên đạt loại giỏi chiếm 11%, sinh viên đạt loại khá chiếm 62,2%. Tỷ lệ sinh viên có việc làm sau 1 năm tốt nghiệp chiếm tỷ lệ 95,75%. Đặc biệt, năm 2019 Trường ĐH Phan Thiết là một trong các trường đầu tiên đạt chứng chỉ kiểm định chất lượng cơ sở giáo dục theo bộ tiêu chuẩn mới của Bộ GD & ĐT.

Năm 2020, trường đã trở thành 1 trong 30 trường đại học đầu tiên của Việt Nam và ASEAN được xếp hạng (chuẩn 3 sao) theo bộ tiêu chuẩn UPM. Hiện nhà trường đã đầu tư khá đầy đủ cơ sở vật chất, trang thiết bị học tập hiện đại như phòng thí nghiệm, phòng thực hành, phòng học đa phương tiện, phòng tự học, ký túc xá, thư viện và đặc biệt khu phức hợp thể thao, giải trí ngay tại khuôn viên nhà trường. Bên cạnh đó, để động viên, khuyến khích các em nỗ lực hơn trong học tập, trường thường xuyên tặng hàng trăm suất học bổng cho sinh viên đạt thành tích học tập tốt và tham gia tích cực vào các phong trào.

PGS.TS Võ Khắc Thường – Hiệu trưởng Trường ĐH Phan Thiết cho biết: Tiếp tục thực hiện đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo, năm học 2020 – 2021, trường quán triệt phương châm “Đổi mới – Năng động – Sáng tạo – Hội nhập”. Một trong những mục tiêu nhà trường chú trọng là phát triển đội ngũ nhà giáo và cán bộ quản lý. Trong đó, khuyến khích cán bộ, giảng viên nâng cao trình độ chuyên môn, đặc biệt tham gia các chương trình hợp tác quốc tế trong trao đổi chuyên môn và nghiên cứu khoa học. Cùng với đó, nhà trường sẽ tiếp tục đầu tư cơ sở vật chất, trang thiết bị phục vụ nhu cầu học tập và nghiên cứu khoa học của sinh viên, giảng viên. Đồng thời, đổi mới chương trình đào tạo theo hướng hội nhập quốc tế về chuyên môn, trong đó tập trung đạt chuẩn Đề án Ngoại ngữ quốc gia 2020 đối với giảng viên. Tăng cường sử dụng giáo trình, tài liệu bằng tiếng Anh trong đào tạo và nghiên cứu khoa học hướng tới mục tiêu trang bị cho người học năng lực nghề nghiệp, năng lực tin học, ngoại ngữ và kỹ năng đáp ứng nhu cầu của doanh nghiệp và xã hội…

Năm học 2020 - 2021, Trường ĐH Phan Thiết sẽ lập hồ sơ mở các ngành đại học đa dạng, nhằm thực hiện sứ mệnh trở thành trường đại học đa lĩnh vực, đa ngành, đáp ứng nguồn nhân lực chất lượng cao cho tỉnh Bình Thuận và các vùng lân cận…

Thanh ThỦy

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
  Xin cứu thanh niên nghèo bị bỏng nặng 

  BTO- Sinh ra trong gia đình nghèo vùng biển, Nguyễn Ngọc Thành (SN 1994, ngụ thôn Tam Tân, xã Tân Tiến, thị xã La Gi) tốt nghiệp hệ cao đẳng ngành chế biến thực phẩm, nhưng không xin được việc làm. Thành vào TP. HCM thuê nhà trọ và bán hàng ăn uống trên đường Phan Văn Trị, phường 11, quận Bình Thạnh.

  Xem chi tiết
  Công ty sản xuất thùng xốp gây ô nhiễm môi trường

  BT- Gần 2 năm nay, người dân tại xóm 11, thôn Hiệp Đức 2, xã Chí Công (Tuy Phong) phải sống trong tình cảnh môi trường không khí bị ảnh hưởng nghiêm trọng bởi Công ty TNHH  Nguyễn Đỉnh chuyên sản xuất thùng xốp. Qua nguồn tin từ trước, khi phóng viên thâm nhập thực tế vào chiều 24/11/2020 tại khu vực trên, người dân xung quanh tỏ ra rất bức xúc trước tình hình môi trường tại đây.

  Xem chi tiết
  Đất cấp bình quân nhân khẩu?

  BTO - Gia đình tôi có ba mẹ và 10 người con. Trước năm 1993 được nhà nước cấp đất theo nhân khẩu gồm 6 khẩu phần do ba tôi đứng tên (ba mẹ và 4 người con) do có một số người đã có vợ chồng hoặc chuyển khẩu đi nơi khác nên không còn trong hộ khẩu. 

  Xem chi tiết
  Chớ vội bỏ khẩu trang

  BT- Mặc dù, tình hình dịch Covid-19 đã cơ bản được khống chế, nhưng để đề phòng, cơ quan chức năng thành phố vẫn kêu gọi người dân cùng chung tay thực hiện phòng chống dịch Covid-19 với tinh thần không được lơ là, chủ quan nên hiện nay ở các tuyến đường trong TP. Phan Thiết đều treo các bảng băng rôn với những câu tuyên truyền như: “Gia đình cùng vui - đẩy lùi Covid-19” hay “Giãn cách xã hội - kết nối yêu thương”… 

  Xem chi tiết
  Đường hư hỏng, tiềm ẩn tai nạn

  BTO- Cuối con đường Nguyễn Gia Tú là điểm tiếp giáp với đường Tôn Thất Tùng (TP. Phan Thiết). Hai con đường này nằm trong khu dân cư mới được xây dựng, lòng đường và lề đường đạt chuẩn.

  Xem chi tiết
  Dùng lòng đường quốc lộ 1A làm nơi đậu xe gây nguy hiểm

  BTO- Nhiều ngày qua, người đi đường không khỏi bức xúc, khó chịu trước tình trạng đậu xe chiếm lòng đường xảy ra trên tuyến quốc lộ 1A, đoạn qua địa bàn xã Tiến Lợi (TP. Phan Thiết).

  Xem chi tiết
  Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0252 360 4533