Giáo dục - Thanh niên Cập nhật lúc 10:30:50 26/03/2020  (Lượt xem:  1544 )
Trường Chính trị tỉnh

Trường Chính trị tỉnh: Đổi mới công tác Đảng trong lãnh đạo chi đoàn

BT- Những năm qua, dưới sự lãnh đạo trực tiếp của Đảng ủy Trường Chính trị, Ban Chấp hành Chi đoàn Trường Chính trị luôn quan tâm đến các đoàn viên trong chi đoàn để kịp thời tháo gỡ những khó khăn, định hướng về tư tưởng, bồi dưỡng lý tưởng, đạo đức cách mạng cho đoàn viên thanh niên. Bên cạnh luôn tạo điều kiện để đoàn viên tham gia các lớp nhận thức về Đảng, cao cấp và trung cấp lý luận chính trị, quản lý nhà nước, chuyên môn nghiệp vụ...

Tặng quà cho Trường mẫu giáo xã Tân Tiến, thị xã La Gi.

 Phó Bí thư Đảng ủy Trường Chính trị Dụng Văn Duy khẳng định: “Đảng ủy, Ban giám hiệu nhà trường luôn quan tâm đến công tác đào tạo, bồi dưỡng đoàn viên về lý luận chính trị, tập huấn bồi dưỡng chuyên môn, nghiệp vụ, quản lý nhà nước. Đồng thời chỉ đạo Chi đoàn đổi mới nội dung, phương thức hoạt động để nâng cao chất lượng hoạt động của chi đoàn với trọng tâm là xung kích thực hiện cải cách hành chính, đổi mới tác phong làm việc, thực hành tiết kiệm, chống lãng phí... động viên đoàn viên thi đua hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị của nhà trường, duy trì các hoạt động giao lưu, trao đổi kinh nghiệm với một số địa phương, đơn vị kết nghĩa”.

Bên cạnh đó, chi đoàn không ngừng động viên đoàn viên tích cực học tập nâng cao trình độ, rèn luyện lối sống văn hóa thông qua các buổi sinh hoạt đoàn, các buổi tọa đàm,  hoạt động truyền thống, công tác xã hội... giúp đoàn viên có ý thức học tập nâng cao trình độ chuyên môn, trình độ lý luận chính trị, hoàn thiện kỹ năng công tác để hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị của cơ quan.

Tuy nhiên, bên cạnh những mặt đã đạt được thì vẫn còn một số hạn chế như khả năng linh hoạt trong công tác chuyên môn và phong trào đoàn của một số đoàn viên còn hạn chế. Một bộ phận đoàn viên còn thụ động, thờ ơ với những hoạt động chung của chi đoàn; nội dung, hình thức, thiếu hấp dẫn, chưa có sự lan tỏa… Do đó trong thời gian tới, Đảng ủy Trường Chính trị sẽ tiếp tục quan tâm, tạo điều kiện, cơ chế để Ban chấp hành Chi đoàn đổi mới nội dung, phương thức hoạt động; bồi dưỡng đội ngũ cán bộ đoàn và phát triển phong trào Đoàn. Chỉ đạo các tổ chức đoàn thể trong nhà trường phối hợp, tạo điều kiện cả vật chất và tinh thần để đoàn viên được tham gia, cống hiến nhiều hơn vào các công việc của nhà trường. Ngoài ra, Ban Chấp hành Chi đoàn trường phải xác định rõ việc giáo dục đoàn viên theo lý tưởng của Đảng là nhiệm vụ trọng tâm, xuyên suốt của công tác Đoàn, để từ đó chủ động, sáng tạo trong đổi mới, đa dạng hình thức tuyên truyền về chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước.

Ái Khanh

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Trao 30 tấn gạo cho người nghèo tại thành phố Phan Thiết

BTO- Mới đây, Hội LHTN Việt Nam tỉnh phối hợp Hội thiện nguyện Phan Thiết đã tiếp nhận 30 tấn gạo của mạnh thường quân  để giúp đỡ cho bà con lao động khó khăn trong thời gian có đại dịch Covid – 19. Theo đó, Hội LHTN Việt Nam tỉnh sẽ cùng Hội Thiện nguyện Phan Thiết trao trực tiếp cho 1.500 hộ nghèo, cận nghèo, người có thu nhập thấp bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 tại 13 phường, xã ở thành phố Phan Thiết.

Xem chi tiết
Cái giá của tấm lòng

BT- Cuộc sống, có người giàu cũng có người nghèo. Nhiều người làm ăn khá giả lên trông thấy nhưng bên cạnh vẫn còn rất nhiều mảnh đời bất hạnh, cần được sẻ chia.

Xem chi tiết
Có được xem là tài sản riêng trước khi kết hôn?

BTO- Tôi có 1 con gái, chồng tôi mất, tôi vẫn ở vậy đến nay. Hiện tại tôi có mua vài lô đất. Nếu tôi kết hôn với người mới thì khi bán các lô đất trên tôi có cần chữ ký đồng ý của người chồng mới không? Các lô đất trên có xem là tài sản riêng của tôi trước khi kết hôn không?

Xem chi tiết
Hàng quán cần chấp hành nghiêm để phòng dịch

BTO- Đó là ý kiến của đông đảo người dân hưởng ứng chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ về quyết liệt thực hiện đợt cao điểm phòng, chống dịch Covid-19.

Xem chi tiết
Kè hư hỏng do neo buộc tàu thuyền

BT- Bờ kè đường Phạm Văn Đồng chạy dài gần 2 km qua địa bàn phường Bình Hưng và phường Hưng Long (TP. Phan Thiết). Phía trên bờ kè được xây dựng lan can bằng trụ bê tông và ống sắt; phía trong bờ kè được tỉnh đầu tư làm hàng chục trụ neo đậu tàu thuyền trú tránh bão vững chắc…

Xem chi tiết
“Bán hàng mang về”

BTO- Đêm cuối tuần tháng 3, trên hai tuyến đường Nguyễn Hội, Phạm Ngọc Thạch (thành phố Phan Thiết) một số hàng quán ăn vẫn còn bày bán cho những khách ăn tối vào ra. Không lâu sau đó, chúng tôi đã thấy các chiến sĩ công an cùng lực lượng dân phòng đi xe máy tới từng quán, tuyên truyền, hướng dẫn người bán hàng ăn cho khách mang về, không để tụ tập đông người trong quán, do không đảm bảo phòng chống dịch bệnh đang có nguy cơ lây lan trong cộng đồng.

Xem chi tiết