Giáo dục - Thanh niên Cập nhật lúc 10:32:57 11/07/2020  (Lượt xem:  3623 )
Trao giấy chứng nhận nghề cho họ

Trao giấy chứng nhận nghề cho học viên điều trị cai nghiện ma túy

BTO- Chiều 10/7, Trường Cao đẳng Nghề Bình Thuận tổ chức lễ bế giảng lớp lắp đặt và sửa chữa máy điều hòa không khí khóa 2/2020 cho các học viên đang điều trị nghiện ma túy tại Cơ sở điều trị nghiện ma túy tỉnh Bình Thuận (đóng tại khu phố Phú Mỹ, thị trấn Phú Long, huyện Hàm Thuận Bắc).

Lớp lắp đặt và sửa chữa máy điều hòa không khí khóa 2/2020 có 35 học viên. Qua 2 tháng đào tạo, các học viên đã được trang bị những kiến thức và kỹ năng cơ bản về lắp đặt và sửa chữa máy điều hòa không khí. Kết thúc khoá học, 100% học viên đã qua kiểm tra đạt yêu cầu và được Trường Cao đẳng Nghề Bình Thuận cấp chứng nhận đào tạo nghề. Đây là điều kiện ban đầu để các học viên tiếp cận với nghề điện lạnh và trở thành thợ có tay nghề trong tương lai sau khi tái hòa nhập cộng đồng.

Dịp này, Trường Cao đẳng Nghề Bình Thuận phối hợp với Cơ sở điều trị nghiện ma túy tỉnh khai giảng thêm lớp kỹ thuật hàn cho 35 học viên. Sau khi hoàn thành khóa học này và tái hòa nhập cộng đồng, các học viên có thể tham gia làm việc tại các vị trí bảo trì có liên quan đến ngành hàn tại các công ty, xí nghiệp hay tham gia thi công tại các công trình dân dụng hoặc tự mở các cơ sở kinh doanh kỹ thuật sắt..

Được biết, những năm qua Trường Cao đẳng Nghề Bình Thuận phối hợp với Cơ sở điều trị nghiện ma túy tỉnh Bình Thuận mở các lớp đào tạo nghề ngắn hạn cho nhiều học viên đang điều trị nghiện ma tuý tại cơ sở. Các nghề được đào tạo sát với yêu cầu thực tế, như nghề điện nước dân dụng, kỹ thuật hàn, lắp đặt và sửa chữa máy điều hòa không khí… giúp học viên sau khi trở về địa phương có cơ hội tìm việc làm, tái hòa nhập cộng đồng nhanh, trở thành người có ích cho xã hội.

Thanh Thủy

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
  Trao 220 phần quà cho người mù huyện Tuy Phong

  BTO- Nhân dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021, nhóm Phước Thiện họ đạo Cao Đài, phường 4, thị xã Gò Công, tỉnh Tiền Giang  tổ chức tặng quà cho người mù có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện Tuy Phong.

  Xem chi tiết
  Phan Thiết: Vẫn tiềm ẩn nguy cơ cháy nổ

  BT- Dù đã triển khai nhiều biện pháp, song tại nhiều nơi trên địa bàn TP. Phan Thiết vẫn tiềm ẩn nguy cơ dẫn đến cháy nổ…

  Xem chi tiết
  Đất cấp bình quân nhân khẩu?

  BTO - Gia đình tôi có ba mẹ và 10 người con. Trước năm 1993 được nhà nước cấp đất theo nhân khẩu gồm 6 khẩu phần do ba tôi đứng tên (ba mẹ và 4 người con) do có một số người đã có vợ chồng hoặc chuyển khẩu đi nơi khác nên không còn trong hộ khẩu. 

  Xem chi tiết
  Chớ vội bỏ khẩu trang

  BT- Mặc dù, tình hình dịch Covid-19 đã cơ bản được khống chế, nhưng để đề phòng, cơ quan chức năng thành phố vẫn kêu gọi người dân cùng chung tay thực hiện phòng chống dịch Covid-19 với tinh thần không được lơ là, chủ quan nên hiện nay ở các tuyến đường trong TP. Phan Thiết đều treo các bảng băng rôn với những câu tuyên truyền như: “Gia đình cùng vui - đẩy lùi Covid-19” hay “Giãn cách xã hội - kết nối yêu thương”… 

  Xem chi tiết
  Phát hiện cá tự nhiên chết ở xã Sùng Nhơn chưa rõ nguyên nhân

  BTO - Theo phản ánh của người dân xã Sùng Nhơn, huyện Đức Linh, trong mấy ngày gần đây khu vực thôn 5, 6, 7 của xã, người dân phát hiện cá tự nhiên ở các ao, bàu, hồ, suối khu vực trên với diện tích nhiều ha chết hàng loạt, trôi nổi trên dòng nước làm ảnh hưởng đến nguồn nước cũng như môi trường nuôi trồng, đánh bắt thủy sản của người dân.

  Xem chi tiết
  Đau khổ con đường trời nắng cũng ngập

  BTO- Một con đường ở khu tái định cư thuộc thôn 3, Hàm Liêm, Hàm Thuận Bắc đang ngập ảnh hưởng rất lớn cho những người dân ở đây.

  Xem chi tiết
  Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0252 360 4533