Giáo dục - Thanh niên Cập nhật lúc 10:48:21 17/03/2020  (Lượt xem:  4561 )
Tỉnh đoàn

Tỉnh đoàn: Nâng cao nhận thức cho đoàn viên phòng chống dịch Covid-19

BT- Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid – 19, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn đã có công văn đề nghị Ban Thường vụ các huyện, thị, thành đoàn và Đoàn trực thuộc sử dụng các phương tiện truyền thông của tổ chức mình, tiếp tục phổ biến, tuyên truyền nâng cao nhận thức của đoàn viên, thanh niên và nhân dân trong phòng chống dịch bệnh. Phát huy vai trò, trách nhiệm của mỗi cán bộ đoàn viên, thanh niên trong việc bảo vệ, nâng cao sức khỏe của mình và cộng đồng. Khuyến nghị đoàn viên thanh niên và nhân dân hạn chế đến các nơi tập trung đông người.

Vận động đoàn viên, thanh niên và nhân dân thực hiện nghiêm việc khai báo và kiểm tra y tế ở cơ sở (thực hiện việc khai báo y tế tại Cổng khai báo điện tử địa chỉ: https://tokhaiyte.vn/ hoặc https://suckhoetoandan.vn/). Nếu phát hiện các trường hợp nghi ngờ mắc bệnh phải thông báo đến các cơ quan chức năng có liên quan hoặc có tiếp xúc với các nguy cơ lây nhiễm phải tự giác, chủ động thực hiện cách ly và theo dõi sức khỏe theo đúng hướng dẫn của Bộ Y tế.

Tuyên truyền đến đoàn viên thanh niên và nhân dân cần phải thường xuyên theo dõi tin tức dịch Covid - 19 từ các cơ quan Nhà nước để được hướng dẫn và không nên mua sắm, dự trữ nhiều hàng hóa, tránh tình trạng lợi dụng để mua vét, thu gom, tăng giá bất hợp lý hàng hóa, lương thực, thực phẩm. Đồng thời, nắm bắt kịp thời, chính xác thông tin về tình hình dịch bệnh, đăng tải thông tin đầy đủ, đúng định hướng; đấu tranh, phản bác các quan điểm sai trái, thù địch. Không gây hoang mang, dao động cho nhân dân, lên án các hành vi tung tin, bịa đặt gây ảnh hưởng tiêu cực trong phòng chống dịch.

N.Hân

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Một trường hợp mắc não úng thủy cần giúp đỡ 

BTO - 6 tuổi, với một thân hình nhỏ thó và một cái đầu to bất thường, em Đặng Hải Đăng - khu phố 7, Phước Lộc, thị xã La Gi đã phải sống chung với căn bệnh quái ác kể từ khi mới lọt lòng mẹ.

Xem chi tiết
Việc xác định vị trí đất vẫn không thay đổi

BT- Bà Bùi Thị Đanh, thị trấn Tân Minh, Hàm Tân phản ánh: Trước đây, bà đã làm đơn đề nghị cấp đổi lại cấp giấy CNQSDĐ, các ngành chức năng huyện đã cấp đổi lại giấy CNQSDĐ số BD 063312 tại các thửa đất số 18, 19, 34, tờ bản đồ số 4.

Xem chi tiết
Thay đổi CMND, có cần làm lại hộ chiếu?

BTO- Em có thắc mắc về thủ tục đổi chứng minh nhân dân (CMND) mong anh chị giải đáp giúp em: CMND của em được cấp ngày 29/08/2006 và hộ khẩu thường trú đăng ký trên CMND là Tân An, La Gi, Bình Thuận. Hiện tại hộ khẩu của em đã chuyển về thị trấn Võ Xu, Đức Linh, Bình Thuận. Anh chị cho em hỏi:

Xem chi tiết
Người dân cần lắm một cây cầu

BTO- Cây cầu có bề ngang 2 mét, dài 12 mét bắc qua một con suối để cho hơn một trăm hộ gia đình bên kia bờ phía biển liên thông qua bên này rồi mới qua được thôn, xã,  phường khác trong thị xã La Gi.

Xem chi tiết
Dưới bảng hiệu con cá vàng đầy rác!

BTO- Công ty cổ phần Nước mắm Phan Thiết tọa lạc tại vị trí góc đường Nguyễn Thông và đường vào Cụm công nghiệp chế biến hải sản Phú Hài. Nhiều năm nay sản phẩm nước mắm của công ty được khách hàng trong và ngoài nước biết đến và có uy tín trên thị trường, do chất lượng luôn được giữ vững.

Xem chi tiết
Con đường nắng bụi bặm, mưa lầy lội

BTO- Là thực trạng diễn ra vài năm qua trên tuyến đường Đặng Tất, khu phố D, phường Thanh Hải, TP.Phan Thiết, ảnh hưởng cuộc sống người dân 2 bên đường và người tham gia giao thông. Rõ nhất, những trận mưa đầu mùa vừa qua biến con đường thành sông, lầy lội, nhất là đoạn cuối giáp Đại lộ Hùng Vương.

Xem chi tiết