Giáo dục - Thanh niên Cập nhật lúc 11:27:03 21/08/2019  (Lượt xem:  2359 )
Tiếp bước đến trường cho học sin

Tiếp bước đến trường cho học sinh nghèo

BTO- Mới đây, Liên đội Trường THCS Nguyễn Du (Đức Linh) đã tổ chương trình tiếp sức cho học sinh nghèo đến trường đợt 2. Chương trình đã trao tặng 21 bộ sách giáo khoa, 50 chiếc cặp cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn; tặng 1 xe đạp cho học sinh nghèo.

Đồng thời, tài trợ toàn bộ kinh phí học tập cho 2 em học sinh mồ côi, có hoàn cảnh khó khăn. Trước đó, Tổng Phụ trách đội đội Trường THCS Nguyễn Du đã phối hợp với các mạnh thường quân trao tặng 100 bộ sách giáo khoa, 500 tập vở học sinh và đồ dùng học tập cho các em mồ côi, có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện.

Được biết, nguồn kinh phí để thực hiện chương trình này được Liên đội Trường THCS Nguyễn Du vận động các mạnh thường quân, hỗ trợ ngày lương từ cán bộ, nhân viên, giáo viên trong trường… Hoạt động này đã được duy trì nhiều năm nay nhằm giúp đỡ các học sinh mồ côi, có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện tiếp tục được đến trường.

Thanh Thủy

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Trao 6 ngôi nhà nhân ái cho hộ nghèo

BT- Tỉnh đoàn Bình Thuận vừa phối hợp Quỹ từ thiện Hỷ Liên Tâm (TP. Hồ Chí Minh) khánh thành và bàn giao 6 ngôi nhà tình thương tại xã Thuận Minh, huyện Hàm Thuận Bắc (2 căn) và xã Tân Thuận, Hàm Thuận Nam (4 căn).

Xem chi tiết
Cần xử lý nghiêm các hộ xây nhà nuôi chim yến trái phép

BT- Cử tri xã Sùng Nhơn, Đức Linh phản ánh: Tình trạng các hộ dân tự ý xây dựng nhà nuôi chim yến trong khu dân cư, trên đất trồng lúa, gây tiếng ồn, làm ô nhiễm môi trường. Nhưng các ngành chức năng huyện chưa kiểm tra, xử lý nghiêm minh theo quy định pháp luật.

Xem chi tiết
Có tuyển chọn công dân được đào tạo ở các ngành ngoài vào quân đội và Công an nhân dân?

BTO - Cho tôi hỏi là hiện nay Bộ Quốc Phòng và Bộ Công An có tuyển công dân (cụ thể là nữ) học 2 ngành Luật và Sư phạm (cụ thể là môn Tiếng Anh) được đào tạo từ các trường ngoài Công An, Quân Đội để vào công tác như Công an, Bộ đội chính quy không?

Xem chi tiết
Nỗi sợ hãi mang tên “xe buýt”

BT- Nhiều người tham gia giao thông luôn coi xe buýt là “hung thần” trên đường phố, nhất là ở những đoạn đường hẹp, đông người hoặc những giờ cao điểm. Chạy lấn làn đường, chạy tốc độ cao và luôn luôn ép những phương tiện giao thông nhỏ như xe máy - xe đạp khi đến trạm… luôn là nỗi ám ảnh mà xe buýt mang lại.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Rác nhếch nhác sau lễ hội rước đèn trung thu

BTO- Hiếm thấy năm nào có một đêm hội rước đèn Trung thu đẹp như năm nay. Trẻ em và người lớn nô nức đi xem dưới ánh đèn màu của hàng trăm, hàng chục lồng đèn lớn nhỏ đủ hình thù kỳ thú. Tuy nhiên, sau niềm vui đó, để lại hình ảnh rác rến nhếch nhác trên các tuyến phố nơi đoàn rước đi qua.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533