Giáo dục - Thanh niên Cập nhật lúc 15:52:53 26/06/2019  (Lượt xem:  1746 )
Thí sinh thở phào với đề thi tổ

Thí sinh thở phào với đề thi tổ hợp KHTN

BTO- Sáng nay (26/6), hơn 3.570 thí sinh trong tỉnh đã hoàn thành bài thi tổ hợp KHTN gồm 3 môn thành phần (lý, hóa, sinh). Sau 150 phút làm bài, rời khỏi phòng thi ra về, các thí sinh thở phào nhẹ nhõm, vì đề thi không quá khó.

Đề thi tổ hợp KHTN khá nhẹ nhàng

Theo nhận định của các thí sinh và giáo viên, so với đề thi năm ngoái đề thi năm nay tương đối nhẹ nhàng .Với số lượng câu hỏi 40 câu/môn,các câu hỏi trong đề được sắp xếp theo độ khó tăng dần giúp thí sinh thuận lợi khi làm bài. Khoảng 30 câu đầu mức độ khá, dễ để phục vụ xét tốt nghiệp THPT và những câu càng về cuối mức độ khó tăng lên nhằm hỗ trợ công tác tuyển sinh đại học. Thí sinhLê Thành Đạt – Trường THPT Phan Bội Châu cho biết: “Đề thi năm nay, các câu hỏi được sắp xếp từ dễ đến khó, trong đó các câu hỏi mức độ dễ nhiều hơn. Trong tổ hợp này có 2 môn là lý, hóa em lựa chọn để xét tuyển đại học nên em tập trung làm 2 môn này tốt khoảng 70-80%, riêng môn sinh em chỉ làm đủ điểm để xét tốt nghiệp”. Cạnh đó, nhiều thí sinh cho rằng, tuy đề thi không khó nhưng hơi dài, các em không đủ thời gian để làm bài. Có những câu hỏi thuộc dạng nâng cao và chưa từng được ôn luyện nên không làm được.

Thí sinh trường THPT Phan Bội Châu phấn khởi hoàn thành bài thi KHTN.

Điểm thi THPT Lê Lợi: Đề thi vừa sức, không đánh đố nhiều

Kết thúc bài thi tổ hợp khoa học tự nhiên, tại điểm thi trường THCS - THPT Lê Lợi, đa phần thí sinh cảm thấy đề thi vừa sức với mình. Tuy đây là buổi thi tổ hợp môn trắc nghiệm 3 môn lý, hóa, sinh với mỗi môn gồm 40 câu, làm trong vòng 150 phút nhưng các thí sinh đều cảm thấy không quá căng thẳng và khá hài lòng với phần thi của mình.

Em Phạm Vỹ Như cho biết: “Đề thi năm nay vừa sức với thí sinh, bám sát chương trình sách giáo khoa. Tuy đề khá dài nhưng bạn nào chịu khó ôn tập kỹ có thể làm bài tốt. Trong 3 môn em thấy môn Lý là tương đối dễ, em làm được khoảng 70%. Hóa, Sinh thì khó hơn nên e làm được khoảng 50%  - 60%. Riêng môn Sinh lý thuyết và bài tập đều tương đối dài và khó nên em chỉ làm được khoảng trên 25 câu”.

Giống với Như, em Lê Tú Quyên cho rằng, đề thi tổ hợp khoa học tự nhiên có tính phân loại cao cho từng đối tượng học sinh trong việc xét tốt nghiệp và xét tuyển đại học, cao đẳng. Bắt đầu từ câu 30 trở đi là câu hỏi khó và khá dài. Tuy nhiên, thời gian 50 phút cho mỗi môn gồm 40 câu trắc nghiệm là cũng kịp để cho em làm bài. Nhìn chung, em thấy năm nay đề thi môn Ngữ văn, toán và tổ hợp môn khoa học tự nhiên đều vừa sức với học sinh. Em hy vọng chiều nay thi môn Anh văn, sẽ làm bài tốt như những môn này”.                                                                                                              

Các thí sinh trường THCS – THPT Lê Lợi đang trao đổi bài làm tổ hợp môn khoa học tự nhiên.

Điểm thi THPT Phan Bội Châu: Đề hóa dễ thở, đề sinh phân hóa cao

Tại điểm thi Trường THPT Phan Chu Trinh, kết thúc tổ hợp môn thi Khoa học tự nhiên, một số thí sinh ra khỏi phòng thi khá sớm cho biết đề hóa dễ thở hơn, còn đề sinh học có sự phân hóa rõ nét, nhất là phần bài tập đòi hỏi tư duy cao. Là một trong những thí sinh ra khỏi phòng thi khá sớm, thí sinh Nguyễn Anh Thư - lớp 12A7 cho biết: Đề thi tập trung vào nội dung chương trình lớp 12 và một ít nội dung của lớp 11. Các câu hỏi bám sát chương trình cơ bản và tương đối giống đề thi minh họa, riêng môn sinh phân loại cao, có khá nhiều câu khó, tuy nhiên, vẫn có những câu dễ để gỡ điểm. Em dự đoán mình làm được 6 điểm trở lên mỗi môn.

Đối với thí sinh Ngô Tiến Đạt - lớp 12A4 nhận thấy đề thi khá hay, sắp xếp từ dễ đến khó, có tính phân hóa học sinh. Em làm bài đạt khoảng 70%, khá tự tin với bài thi của mình. Còn thí sinh Nguyễn Thị Minh Thư - lớp 12A3 làm bài mỗi môn được khoảng 60%. Theo Thư, môn sinh học có sự phân hóa khá rõ nét, nếu bạn nào nắm chắc lý thuyết sẽ dễ dàng làm từ 1- câu 30. Còn phần bài tập đòi hỏi tư duy cao hơn, chỉ những thí sinh có học lực giỏi mới có thể đạt điểm cao.

Thí sinh tại Điểm thi Trường THPT Phan Chu Trinh kết thúc Tổ hợp môn thi KHTN.

Điểm thi THPT Hàm Thuận Bắc: Đề thi tổ hợp KHTN phân loại khó dần

Tại điểm thi Trường THPT Hàm Thuận Bắc, sáng nay 148 thí sinh đã hoàn thành bài thi môn tổ hợp Khoa học tự nhiên gồm lý, hóa và sinh. Theo nhận xét của nhiều thí sinh, đề thi ở cả 3 môn tổ hợp này đều có tính phân loại với độ khó tăng dần, đặc biệt là những câu hỏi cuối. Thí sinh Đặng Kim Quyên cho biết: Môn hóa năm nay dễ hơn năm ngoái, nên tập trung ôn luyện có thể đạt trên điểm trung bình. Tuy nhiên, môn sinh rất khó lấy điểm 7, 8 và em chỉ làm được 40%, còn lại là đánh theo cảm tính. Còn thí sinh Nguyễn Xuân Hoài – thí sinh tự do cho rằng: Đề hóa có sự phân hóa cao, 8 câu cuối rất khó.

Còn tại điểm thi Trường THPT Phan Thiết, sáng nay chỉ có 23 thí sinh trong tổng số 452 thí sinh dự thi đăng ký thi tổ hợp KHTN. Kết thúc buổi thi, đa phần đều than đề khó, phải vận dụng nhiều kiến thức nâng cao mới giải kịp.

Theo thầy Trần Trung Toàn – giáo viên môn lý Trường THPT Hàm Thuận Bắc: Đề thi lý năm nay khá gọn, bám sát chương trình học và đề thi thử của bộ, trong 40 câu thì có 2 câu nằm trong chương trình lớp 11, còn lại là lớp 12. Số lượng câu biết (nhìn vào là biết đáp án) khoảng 12 câu. Có 4 câu khó, đòi hỏi thí sinh phải tính toán, vận dụng đồ thị mới tìm ra được đáp án đúng. Với đề thi này, nếu nắm vững kiến thức được ôn tập tại trường các em dễ dàng lấy được điểm 5, riêng điểm 10 theo tôi năm nay sẽ ít hơn. 

Tại 26 điểm thi trong tỉnh, trong những ngày kỳ thi diễn ra, công tác đảm bảo an ninh kỳ thi được thắt chặt. Tại khu vực lưu trữ đề thi, bài thi của 26 điểm thi đều có camera an ninh giám sát 24/24h và có lực lượng công an trực an ninh 24/24 giờ. Công tác đảm bảo an ninh trật tự tại các điểm thi được triển khai tích cực. Các điểm thi đều bố trí lực an ninh để đảm bảo trật tự tại các điểm thi. Đồng thời, phân công lực lượng trực đêm tại phòng lưu trữ đề thi, bài thi tại điểm thi. Cụ thể là do Phó Trưởng điểm hoặc thư ký là cán bộ, giảng viên của trường đại học được phân công và cán bộ công an thực hiện. Được biết, tại kỳ thi này, công tác kiểm tra, thanh tra, giám sát được tăng cường. Trong đó, thành lập 1 đoàn thanh tra gồm 1 tổ trực thi tại Sở GD & ĐT, 2 tổ thanh tra lưu động để thanh tra công tác coi thi tại 26 điểm thi trong tỉnh…

TT

Nhóm phóng viên CTXH

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Trao 6 ngôi nhà nhân ái cho hộ nghèo

BT- Tỉnh đoàn Bình Thuận vừa phối hợp Quỹ từ thiện Hỷ Liên Tâm (TP. Hồ Chí Minh) khánh thành và bàn giao 6 ngôi nhà tình thương tại xã Thuận Minh, huyện Hàm Thuận Bắc (2 căn) và xã Tân Thuận, Hàm Thuận Nam (4 căn).

Xem chi tiết
Sớm giải quyết đơn xin cấp quyền sử dụng đất cho bà Nỡ

BT- Ông Phạm Văn Minh xã Bình Thạnh (Tuy Phong) vừa có đơn kiến nghị UBND huyện Tuy Phong sớm giải quyết đơn xin đăng ký cấp quyền sử dụng đất ở nông thôn của bà Nguyễn Thị Nỡ (mẹ ruột) khi thời hạn giải quyết đơn kéo dài từ năm 2017 đến nay.

Xem chi tiết
Có tuyển chọn công dân được đào tạo ở các ngành ngoài vào quân đội và Công an nhân dân?

BTO - Cho tôi hỏi là hiện nay Bộ Quốc Phòng và Bộ Công An có tuyển công dân (cụ thể là nữ) học 2 ngành Luật và Sư phạm (cụ thể là môn Tiếng Anh) được đào tạo từ các trường ngoài Công An, Quân Đội để vào công tác như Công an, Bộ đội chính quy không?

Xem chi tiết
Nỗi sợ hãi mang tên “xe buýt”

BT- Nhiều người tham gia giao thông luôn coi xe buýt là “hung thần” trên đường phố, nhất là ở những đoạn đường hẹp, đông người hoặc những giờ cao điểm. Chạy lấn làn đường, chạy tốc độ cao và luôn luôn ép những phương tiện giao thông nhỏ như xe máy - xe đạp khi đến trạm… luôn là nỗi ám ảnh mà xe buýt mang lại.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Rác nhếch nhác sau lễ hội rước đèn trung thu

BTO- Hiếm thấy năm nào có một đêm hội rước đèn Trung thu đẹp như năm nay. Trẻ em và người lớn nô nức đi xem dưới ánh đèn màu của hàng trăm, hàng chục lồng đèn lớn nhỏ đủ hình thù kỳ thú. Tuy nhiên, sau niềm vui đó, để lại hình ảnh rác rến nhếch nhác trên các tuyến phố nơi đoàn rước đi qua.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533