Giáo dục - Thanh niên Cập nhật lúc 14:37:47 21/05/2019  (Lượt xem:  1367 )
Thí sinh huyện đảo đi thi tốt ng

Thí sinh huyện đảo đi thi tốt nghiệp THPT Quốc gia được giảm giá vé tàu

BTO - Nhằm hỗ trợ cho các sĩ tử huyện đảo vào TP. Phan Thiết tham gia kỳ thi tốt nghiệp THPT quốc gia năm 2019, Huyện đoàn Phú Quý đã phối hợp với Ban Giám hiệu trường THPT Ngô Quyền vận động chủ tàu Phú Quý Express hỗ trợ giảm vé tàu cho các em tham gia kỳ thi sắp tới.

Theo đó, chủ tàu cao tốc Phú Quý Express đã đồng ý hỗ trợ giảm 50% giá vé tàu lượt đi, và giảm 50.000 đồng/vé lượt về cho các thí sinh vào đất liền dự thi. Được biết, kỳ thi tốt nghiệp THPT năm nay, trường THPT Ngô Quyền có 204 em khối 12 tham dự. Dự kiến, kỳ thi sẽ diễn ra từ ngày 25 - 27/6. Do đó các em sẽ vào TP. Phan Thiết trước 1 tuần để ổn định tâm lý và chuẩn bị tốt cho kỳ thi. Hi vọng, với sự hỗ trợ từ doanh nghiệp huyện nhà, các em sẽ đạt kết quả cao trong kỳ thi năm nay.

Tàu Cao tốc Phú Quý Express là tàu được đóng mới 100%, thiết kế hai thân vỏ hợp kim nhôm với tiêu chuẩn về tàu biển quốc tế. Tàu chuyên chở gần 300 hành khách và rút ngắn thời gian từ đất liền ra đảo chỉ còn 2 tiếng 30 phút. Khi vận hành tàu chịu được sóng lớn cấp 7, cấp 8. Tàu Phú Quý Express mới đi vào hoạt động từ tháng 1/2019.

M.Vân

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Trao 85 phần quà cho bệnh nhân tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh

BTO- Chiều 12/4, Công ty Yến sào Khánh Hòa và Công ty Cổ phần Nước giải khát Sanest Khánh Hòa đã đến thăm và trao 85 phần quà với tổng trị giá hơn 11 triệu đồng cho các bệnh nhân đang điều trị tại Khoa Tim mạch của Bệnh viện Đa khoa tỉnh.

Xem chi tiết
Giải pháp nào cho Hồ Tôm - Văn Thánh?

BT- Trong thời buổi “tấc đất - tấc vàng” như hiện nay, nhà cửa mọc lên san sát khiến bầu không khí chung trở nên bí bách và ngột ngạt thì việc có một hồ nước ngay trung tâm thành phố thực sự hữu ích biết bao nhiêu.

Xem chi tiết
Đang là Quân nhân chuyên nghiệp, tôi có thể chuyển sang sỹ quan khi đã có bằng Đại học?

 BTO- Kính chào Luật sư! Tôi hiện tại đang phục vụ trong quân đội hiện đang là Quân nhân chuyên nghiệp (hệ trung cấp). Tuy nhiên, trước khi vào quân đội tôi đã tốt nghiệp Đại học chính quy ngoài trường quân đội (ngành kinh tế). Vậy xin luật sư tư vấn giúp là tôi có thể phiên hệ số lương sang cao cấp (tức đại học) hoặc chuyển sang sỹ quan không? Nếu có thì phải trình tự thế nào đúng quy định? Xin cảm ơn Luật sư.

Xem chi tiết
Rác phủ mặt sông Cà Ty

BTO - Chiều 25/5, người dân và du khách lại chứng kiến hiện tượng rác lềnh bềnh trên mặt sông Cà Ty.  Khi thủy triều lên, mực nước dâng cao càng khiến hình ảnh các loại rác dễ đập vào mắt người dân và du khách.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Tiền lệ khó sửa

BTO - Chuyện “chiếm dụng lề đường” nói hoài, nhưng vẫn phải nói, bởi lẽ hiện nay trên nhiều tuyến đường ở các khu dân cư mới như: Khu dân cư Hùng Vương, bắc Xuân An… được quy hoạch lề đường 5m mỗi bên dành cho người đi bộ, nhưng rất ít con đường có lề thông thoáng mà phần lớn bị các hộ dân sau khi xây dựng nhà ở thì chiếm dụng luôn lề đường bằng cách che chắn bảng quảng cáo, những chậu cây cảnh to hoặc lề đường lát gạch không đồng nhất chỗ cao, chỗ thấp, lồi lõm làm người đi bộ dễ vấp ngã.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533