Giáo dục - Thanh niên Cập nhật lúc 14:37:47 21/05/2019  (Lượt xem:  1427 )
Thí sinh huyện đảo đi thi tốt ng

Thí sinh huyện đảo đi thi tốt nghiệp THPT Quốc gia được giảm giá vé tàu

BTO - Nhằm hỗ trợ cho các sĩ tử huyện đảo vào TP. Phan Thiết tham gia kỳ thi tốt nghiệp THPT quốc gia năm 2019, Huyện đoàn Phú Quý đã phối hợp với Ban Giám hiệu trường THPT Ngô Quyền vận động chủ tàu Phú Quý Express hỗ trợ giảm vé tàu cho các em tham gia kỳ thi sắp tới.

Theo đó, chủ tàu cao tốc Phú Quý Express đã đồng ý hỗ trợ giảm 50% giá vé tàu lượt đi, và giảm 50.000 đồng/vé lượt về cho các thí sinh vào đất liền dự thi. Được biết, kỳ thi tốt nghiệp THPT năm nay, trường THPT Ngô Quyền có 204 em khối 12 tham dự. Dự kiến, kỳ thi sẽ diễn ra từ ngày 25 - 27/6. Do đó các em sẽ vào TP. Phan Thiết trước 1 tuần để ổn định tâm lý và chuẩn bị tốt cho kỳ thi. Hi vọng, với sự hỗ trợ từ doanh nghiệp huyện nhà, các em sẽ đạt kết quả cao trong kỳ thi năm nay.

Tàu Cao tốc Phú Quý Express là tàu được đóng mới 100%, thiết kế hai thân vỏ hợp kim nhôm với tiêu chuẩn về tàu biển quốc tế. Tàu chuyên chở gần 300 hành khách và rút ngắn thời gian từ đất liền ra đảo chỉ còn 2 tiếng 30 phút. Khi vận hành tàu chịu được sóng lớn cấp 7, cấp 8. Tàu Phú Quý Express mới đi vào hoạt động từ tháng 1/2019.

M.Vân

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Trao 6 ngôi nhà nhân ái cho hộ nghèo

BT- Tỉnh đoàn Bình Thuận vừa phối hợp Quỹ từ thiện Hỷ Liên Tâm (TP. Hồ Chí Minh) khánh thành và bàn giao 6 ngôi nhà tình thương tại xã Thuận Minh, huyện Hàm Thuận Bắc (2 căn) và xã Tân Thuận, Hàm Thuận Nam (4 căn).

Xem chi tiết
Tổ chức Chương trình “Đêm hội trăng rằm” năm 2019

BTO- Thực hiện cuộc vận động “Vì đàn em thân yêu” do Trung ương Đoàn phát động, ngày 13/9 tại xã Phan Điền – huyện Bắc Bình, Ban Thường vụ Đoàn Khối phối hợp với Công đoàn Ngân hàng Nhà nước – chi nhánh tỉnh Bình Thuận tổ chức chương trình “Đêm hội trăng rằm”.

Xem chi tiết
Có tuyển chọn công dân được đào tạo ở các ngành ngoài vào quân đội và Công an nhân dân?

BTO - Cho tôi hỏi là hiện nay Bộ Quốc Phòng và Bộ Công An có tuyển công dân (cụ thể là nữ) học 2 ngành Luật và Sư phạm (cụ thể là môn Tiếng Anh) được đào tạo từ các trường ngoài Công An, Quân Đội để vào công tác như Công an, Bộ đội chính quy không?

Xem chi tiết
Nỗi sợ hãi mang tên “xe buýt”

BT- Nhiều người tham gia giao thông luôn coi xe buýt là “hung thần” trên đường phố, nhất là ở những đoạn đường hẹp, đông người hoặc những giờ cao điểm. Chạy lấn làn đường, chạy tốc độ cao và luôn luôn ép những phương tiện giao thông nhỏ như xe máy - xe đạp khi đến trạm… luôn là nỗi ám ảnh mà xe buýt mang lại.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Rác nhếch nhác sau lễ hội rước đèn trung thu

BTO- Hiếm thấy năm nào có một đêm hội rước đèn Trung thu đẹp như năm nay. Trẻ em và người lớn nô nức đi xem dưới ánh đèn màu của hàng trăm, hàng chục lồng đèn lớn nhỏ đủ hình thù kỳ thú. Tuy nhiên, sau niềm vui đó, để lại hình ảnh rác rến nhếch nhác trên các tuyến phố nơi đoàn rước đi qua.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533