Giáo dục - Thanh niên Cập nhật lúc 16:27:42 08/08/2020  (Lượt xem:  7959 )
Thí sinh đo thân nhiệt

Thí sinh đo thân nhiệt, đeo khẩu trang làm thủ tục thi

BTO- Chiều nay (8/8), tất cả thí sinh dự thi kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 đã đến phòng thi làm thủ tục dự thi, đính chính sai sót (nếu có) và nghe phổ biến quy chế thi, lịch thi.

Thí sinh được đo thân nhiệt, đeo khẩu trang trong phòng thi.

Tại điểm thi Trường THPT Phan Chu Trinh, trước 14 giờ các thí sinh đã đến điểm thi khá đông đủ để làm thủ tục dự thi. Theo ghi nhận, trước khi vào phòng thi, tại cổng trường các thí sinh được đo thân nhiệt, đeo khẩu trang, rửa tay sát khuẩn nhằm phòng, chống dịch Covid -19.

Tại phòng thi, thí sinh được cán bộ coi thi phát thẻ dự thi để rà soát lại toàn bộ thông tin đăng ký dự thi của mình. Nếu thấy có những sai sót về họ, tên, ngày, tháng, năm, sinh, đối tượng ưu tiên, khu vực ưu tiên… phải báo cáo cho cán bộ của điểm thi để xử lý kịp thời. Bên cạnh đó, cán bộ coi thi đã lưu ý thí sinh chủ động phòng, chống dịch Covid – 19 theo khuyến cáo của cơ quan y tế. Đồng thời, lưu ý thí sinh đến chậm sau 15 phút kể từ khi tính giờ làm bài thi không được tham gia dự thi…

Trong bối cảnh dịch Covid - 19 diễn biến phức tạp, nếu thí sinh có biểu hiện sức khỏe bất thường như ho, sốt phải kịp thời báo cáo với Hội đồng thi để được sắp xếp, bố trí thi riêng trong phòng thi dự phòng.

Tại 26 điểm thi trong tỉnh, mỗi điểm thi đều đã chuẩn bị ít nhất 3 phòng thi dự phòng được bố trí đầy đủ trang thiết bị, cán bộ coi thi, an ninh, thanh tra… để sẵn sàng tổ chức phòng thi riêng cho thí sinh khi có tình huống phát sinh xảy ra.

Tại điểm thi trường Phan Chu Trinh thí sinh đến làm thủ tục thi.

Được biết, do ảnh hưởng của dịch bệnh nên kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 được Bộ GD &ĐT tổ chức làm 2 đợt. Đến thời điểm này, tại Bình Thuận không có thí sinh thuộc diện F1, F2 nên đủ điều kiện để tham gia kỳ thi đợt 1 từ ngày 9 - 10/8.

Sáng mai (9/8), thí sinh sẽ bước vào môn thi đầu tiên là Ngữ văn theo hình thức tự luận với thời gian làm bài 120 phút.

Thanh Thủy

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
“Dù khó mấy em cũng phải đến trường”

BT- Trước buổi lễ trao tặng xe đạp cho học sinh nghèo do Bảo Việt Nhân thọ tổ chức vào cuối tháng 8/2020, trong khi các bạn nhỏ đến nhận học bổng xe đạp chuyện trò rôm rả, riêng chỉ có Nguyễn Thanh Nguyên - lớp 8A7, Trường THCS Nguyễn Trãi, TP. Phan Thiết ngồi im lặng, nét mặt trầm ngâm, suy tư. Mới lớp 8, nhưng Nguyên cao hơn nhiều bạn cùng lứa, gương mặt khôi ngô, dễ mến…

Xem chi tiết
Doanh nghiệp bỏ vốn làm tuyến đường xuống bãi biển

BTO- Ông Nguyễn Xuân Sơn và một số hộ dân phường Mũi Né (Phan Thiết) phản ánh: Thời gian gần đây khu vực ven biển phường Hàm Tiến, Mũi Né đã mở các tuyến đường xuống bãi biển tạo điều kiện thuận lợi cho du khách và người dân địa phương đi lại tham quan, tắm biển.

Xem chi tiết
Đất cấp bình quân nhân khẩu?

BTO - Gia đình tôi có ba mẹ và 10 người con. Trước năm 1993 được nhà nước cấp đất theo nhân khẩu gồm 6 khẩu phần do ba tôi đứng tên (ba mẹ và 4 người con) do có một số người đã có vợ chồng hoặc chuyển khẩu đi nơi khác nên không còn trong hộ khẩu. 

Xem chi tiết
Cần nâng cấp mở rộng đường ven biển Nguyễn Du

BTO- Đường Nguyễn Du xuất phát từ Km 73 +850 QL 55, chạy ra Khu du lịch cộng đồng Cam Bình, nối liền đường ven biển Lê Minh Công để liên thông xã Tân Phước với phường Phước Lộc, thị xã La Gi.

Xem chi tiết
Trụ đèn chiếu sáng bung nắp nguy hiểm

BTO - Trụ đèn hư hỏng trên đường Trương Hán Siêu (phường Phú Thuỷ - TP. Phan Thiết), không hiểu vì gió to làm bung nắp hộp đèn chiếu sáng trên đường hay do những người thợ điện khi sửa chữa đèn cao áp quên đậy nắp hộp đèn…nhưng đã mấy ngày qua vẫn chưa có ai sửa chữa lại.

Xem chi tiết
Muỗng có rãnh và muỗng không rãnh

BTO- Không ít vật dụng sử dụng hàng ngày có nguy cơ mang mầm bệnh mà chúng ta không hề để ý đến. Đơn cử, là như chiếc muỗng có rãnh mà chúng ta thường sử dụng trong bữa ăn ở nhà hay tại các quán ăn bên ngoài.

Xem chi tiết