Giáo dục - Thanh niên Cập nhật lúc 09:40:54 01/12/2019  (Lượt xem:  6485 )
Thân thiện hào hứng hơn qua các

Thân thiện hào hứng hơn qua các điệu nhảy

BTO - Thời gian gần đây, trên mạng xã hội đã xuất hiện những clip về các tiết mục nhảy múa theo nhạc của học sinh các trường vào giờ ra chơi, đầu giờ được các em hưởng ứng, thích thú.

Ảnh cắt từ clip.

Thực ra từ lâu Trường Thanh Nguyên, Phan Thiết vào mỗi buổi sáng trước khi vào lớp học các em đều được nhảy múa trên nền nhạc những bài thiếu nhi rất vui nhộn. Và nối tiếp gần đây là trường tiểu học và THCS Hàm Mỹ, Hàm Thuận Nam đã cho các em nhảy trên nền nhạc cha cha cha. Còn Trường THCS Hùng Vương, Phan Thiết cho nhảy múa với những bài hiện đại được các em bắt nhịp rất đáng yêu. Theo như thầy Võ Thanh Tùng, Tổng phụ trách Đội trường Hàm Mỹ cho biết: “Mỗi lớp chọn 4 em học sinh và 1 số thầy cô giáo biết nhảy về tập cho các lớp, sau đó mới ghép toàn trường lại. Những phút nhảy múa như vậy thay thế cho những bài tập thể dục khô khan nên được các em học sinh hưởng ứng”.

Rõ ràng với sự đổi mới, mỗi trường một cách làm đã giúp cho các em học sinh yêu thích, phấn khởi hơn khi đi học, tạo thêm sự thân thiện giữa các em học sinh với nhau và cả với các thầy cô giáo cùng tham gia. Đây cũng là 1 nét đẹp văn hóa trong nhà trường cần phát huy.

Thu Thủy

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Trao 300 triệu đồng cho người dân ảnh hưởng dịch Covid - 19

BT- Sáng 5/8, 2020 Hội Chữ thập đỏ tỉnh phối hợp với Bưu điện huyện Tuy Phong tiến hành trao số tiền 300 triệu đồng cho 152 hộ dân ở xã Phú Lạc và thị trấn Liên Hương (huyện Tuy Phong). Đây là những hộ dân bị ảnh hưởng sinh kế, giảm thu nhập, mất việc làm vì dịch Covid – 19 và chưa nhận được nguồn hỗ trợ từ Chính phủ (theo Nghị quyết 42).

Xem chi tiết
Khắc phục mùi hôi gây ô nhiễm môi trường từ nhà máy

BT- Ông Nguyễn Xuân Ân, ngụ tại xã Phong Nẫm (TP. Phan Thiết) phản ánh: Nhà máy bao bì Phú Nhuận (thuộc Công ty cổ phần In và Bao bì Phú Nhuận) nằm trong khu công nghiệp Phan Thiết 2, trong quá trình sản xuất đã thải khói có mùi hôi gây ô nhiễm môi trường xung quanh, ảnh hưởng đến đời sống, sức khỏe của người dân trong khu vực. Cơ quan chức năng cần kiểm tra, xử lý để môi trường trong lành, bảo vệ tốt sức khỏe cho các hộ dân sống quanh khu vực nhà máy.

Xem chi tiết
Ai là người bảo vệ quyền lợi chúng tôi? 

BTO- Người nhà tôi có mua 2 lô đất có sổ đỏ đất thổ cư ở xã Phong Nẫm, thành phố Phan Thiết cách đây vài năm. Hiện tại muốn sử dụng cất nhà và bán nhưng Văn phòng một cửa thành phố Phan Thiết trả lời 1 lô  nằm trong 132 thửa đất bị điều tra và 1 lô nằm ngoài nhưng không nằm trong khu thổ cư.

Xem chi tiết
Lấn chiếm vỉa hè đỗ xe ô tô

BTO - Vỉa hè (hay còn gọi là hè phố) thường được lát gạch chuyên dùng là phần đường dành riêng cho người đi bộ và cũng là nơi bố trí hệ thống hạ tầng kỹ thuật đô thị dọc tuyến.

Xem chi tiết
Dưới pa nô không còn bãi tập kết rác

BTO- Báo Bình Thuận điện tử ra ngày 5/7/2020 trong mục tin nóng 24/7 có đăng bài “hình ảnh phản cảm). Bài báo nêu rõ: “Trước mặt Trung Tâm Y Tế huyện Tánh Linh có các tấm pa nô tuyên truyền phòng, chống bệnh sốt xuất huyết (diệt muổi vằn, diệt lăng quăng). Người dân qua đường luôn hướng mắt đọc nội dung ghi trên tấm pa nô.

Xem chi tiết
Chỉnh trang đô thị - Cần làm từ việc nhỏ

BTO - Có thể thấy, thời gian gần đây thành phố Phan Thiết xuất hiện nhiều công trình xây dựng lớn, nhiều khu dân cư từ vùng nông thôn đến ven biển được quy hoạch bài bản, lòng, lề đường được phân định rõ ràng.

Xem chi tiết