Giáo dục - Thanh niên Cập nhật lúc 09:40:54 01/12/2019  (Lượt xem:  2556 )
Thân thiện hào hứng hơn qua các

Thân thiện hào hứng hơn qua các điệu nhảy

BTO - Thời gian gần đây, trên mạng xã hội đã xuất hiện những clip về các tiết mục nhảy múa theo nhạc của học sinh các trường vào giờ ra chơi, đầu giờ được các em hưởng ứng, thích thú.

Ảnh cắt từ clip.

Thực ra từ lâu Trường Thanh Nguyên, Phan Thiết vào mỗi buổi sáng trước khi vào lớp học các em đều được nhảy múa trên nền nhạc những bài thiếu nhi rất vui nhộn. Và nối tiếp gần đây là trường tiểu học và THCS Hàm Mỹ, Hàm Thuận Nam đã cho các em nhảy trên nền nhạc cha cha cha. Còn Trường THCS Hùng Vương, Phan Thiết cho nhảy múa với những bài hiện đại được các em bắt nhịp rất đáng yêu. Theo như thầy Võ Thanh Tùng, Tổng phụ trách Đội trường Hàm Mỹ cho biết: “Mỗi lớp chọn 4 em học sinh và 1 số thầy cô giáo biết nhảy về tập cho các lớp, sau đó mới ghép toàn trường lại. Những phút nhảy múa như vậy thay thế cho những bài tập thể dục khô khan nên được các em học sinh hưởng ứng”.

Rõ ràng với sự đổi mới, mỗi trường một cách làm đã giúp cho các em học sinh yêu thích, phấn khởi hơn khi đi học, tạo thêm sự thân thiện giữa các em học sinh với nhau và cả với các thầy cô giáo cùng tham gia. Đây cũng là 1 nét đẹp văn hóa trong nhà trường cần phát huy.

Thu Thủy

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Người chồng tật nguyền bán vé số nuôi vợ bệnh liệt giường

BTO- Ngay từ khi mới được sinh ra, anh Phan Thanh Tuấn (SN 1978) ngụ thôn Phước Thọ, xã Tân Phước (La Gi) đã bị tật nguyền, hai chân teo nhỏ, không đi đứng được như người bình thường. Mồ côi cha từ nhỏ, càng lớn lên anh càng quyết tâm phải tự kiếm sống nuôi thân không làm phiền người khác.

Xem chi tiết
Xử lý các trường hợp lấn chiếm đất ở Hàm Đức

BT- Một số hộ dân ở xã Hàm Đức, Hàm Thuận Bắc phản ánh: Thời gian gần đây, có 3 hộ dân là ông Nguyễn Văn Sang, ông Nguyễn Văn Cái, ông Nguyễn Kim Khánh ở thôn 3, xã Hàm Đức đã tự ý lấn chiếm đất trái phép để sản xuất, nhưng các ngành chức năng huyện chưa xử lý nghiêm minh theo quy định của pháp luật.

Xem chi tiết
Có được xem là tài sản riêng trước khi kết hôn?

BTO- Tôi có 1 con gái, chồng tôi mất, tôi vẫn ở vậy đến nay. Hiện tại tôi có mua vài lô đất. Nếu tôi kết hôn với người mới thì khi bán các lô đất trên tôi có cần chữ ký đồng ý của người chồng mới không? Các lô đất trên có xem là tài sản riêng của tôi trước khi kết hôn không?

Xem chi tiết
Nguy hiểm khi sử dụng đèn chiếu sáng ban đêm sai quy định

BTO - Trên thực tế, đã có nhiều vụ tai nạn xảy ra khi người điều khiển phương tiện lưu thông trên đường theo chiều ngược lại bị đèn chiếu pha quá sáng làm lóa mắt không nhìn thấy phía trước gây khó chịu hoặc bị tai nạn thương vong.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Tên đường, số nhà – thể hiện văn minh đô thị

BTO- Đường có tên, nhà có số, tuy là chuyện nhỏ, nhưng lại hệ lụy đến bao nhiêu điều khác trong cuộc sống khi có tên đường, nhưng lại gắn biển số sai. Tại khu dân cư Trung tâm thương mại Bắc Phan Thiết (Phường Phú Thủy – Phan Thiết) những năm đầu mới hình thành các tuyến đường xương cá đều đặt tên bằng số, còn địa chỉ nhà ký hiệu bằng các chữ cái (lô A1 hoặc Lô T3).

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533