Giáo dục - Thanh niên Cập nhật lúc 10:25:20 08/01/2021  (Lượt xem:  7874 )
Tết Tân Sửu 2021

Tết Tân Sửu 2021: Học sinh được nghỉ 9 ngày 

BTO- Sở Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) vừa có công văn hướng dẫn các cơ quan quản lý giáo dục, các cơ sở giáo dục và đào tạo trên địa bàn tỉnh về thời gian nghỉ Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021. Theo đó, thời gian nghỉ tết 2021 đối với cán bộ, công chức, viên chức và người lao động (CBCCVCLĐ) trong ngành giáo dục là 7 ngày: Nghỉ từ thứ tư ngày 10 tháng 2 năm 2021 đến hết thứba ngày 16/2/2021 (tức ngày 29 tháng Chạp năm Canh Tý đến ngày mùng 5 tháng Giêng năm Tân Sửu). Còn thời gian nghỉ Tết Nguyên đán Tân Sửu đối với học sinh mầm non, phổ thông (tiểu học, THCS và THPT) và giáo dục thường xuyên là 9 ngày: Nghỉ từ thứ hai ngày 8/2/2021 đến hết thứ ba ngày 16/2/2021 (tức từ ngày 27 tháng Chạp năm Canh Tý đến hết ngày mùng 5 tháng Giêng năm Tân Sửu). 

Ông Phan Đoàn Thái – Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh cho biết: Để bảo đảm chuẩn bị tốt các điều kiện cho CBCCVCLĐ và học sinh trong ngành giáo dục được đón tết vui tươi, lành mạnh, an toàn, tiết kiệm, Sở GDĐT đề nghịthủ trưởng các cơ sở giáo dục và đào tạo quan tâm triển khai, thực hiện tốt một số nội dung: Chú trọng công tác giáo dục, tuyên truyền CBCCVCLĐ và học sinh nâng cao ý thức chấp hành pháp luật về trật tự an toàn giao thông đường bộ, đường sắt, đường thủy nội địa, an ninh trật tự. Các đơn vị trường học tổ chức ký cam kết với cha mẹ học sinh về việc tăng cường tuyên truyền, giáo dục kiến thức tham gia giao thông cho học sinh; không để học sinh sử dụng xe mô tô, xe máy khi chưa có giấy phép lái xe, chưa đủ tuổi theo qui định pháp luật và cam kết đội mũ bảo hiểm cho học sinh khi ngồi trên xe mô tô, xe gắn máy tham gia giao thông. Thực hiện nghiêm túc các quy định về phòng, chống dịch Covid-19 trong tình hình mới vào dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu và Lễ hội Xuân năm 2021. 

Học sinh được nghỉ tết 9 ngày (từ ngày 8/2/2021 đến hết thứ ba ngày 16/2/2021)

Cùng với đó tăng cường công tác phòng chống bạo lực, xâm hại trẻ em, phòng chống tai nạn, thương tích trẻ em trong dịp Tết Nguyên đán; tuyệt đối không tham gia buôn bán, tàng trữ, vận chuyển, sử dụng súng bắn pháo và đốt pháo nổ dưới mọi hình thức; không tổ chức, tham gia cờ bạc, mê tín dị đoan, rượu chè bê tha làm ảnh hưởng đến danh dự, uy tín của ngành. Đồng thời, tổ chức cho học sinh ký cam kết không mua bán, tàng trữ, vận chuyển và sử dụng các loại pháo bị cấm (hoàn thành trước ngày 25/1/2021). 

Ngoài ra, các cơ sở giáo dục cần duy trì nghiêm túc các hoạt động giáo dục và đào tạo cho đến ngày được nghỉ Tết Nguyên đán. Phổ biến đến CBCCVCLĐ và học sinh không được nghỉ tết quá thời gian quy định; không giải quyết phép năm kết hợp trong dịp nghỉtết (trừ trường hợp đặc biệt). Sau thời gian nghỉtết theo quy định, thủ trưởng các cơ quan, đơn vị trường học khẩn trương đưa các hoạt động giáo dục và đào tạo hoạt động bình thường, bảo đảm chương trình, kế hoạch giảng dạy của năm học…

Số điện thoại trực Tết Nguyên đán của Sở Giáo dục và Đào tạo 

Điện thoại trực tết 24/24h của cơ quan sở: 0252. 3829 618; điện thoại của Giám đốc sở: 0252. 222 1887 hoặc 0913 739 964; điện thoại của Chánh Văn phòng sở: 0252. 2211611 hoặc 0919 396 693.

Tin, ảnh: Thanh Thuỷ

 

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
  Hãy giúp đỡ cháu bé bị bệnh tim bẩm sinh

  BT- Vào hẻm 21 đường Bà Triệu (TP.Phan Thiết), phải đến cuối con đường tôi mới thấy được căn nhà cũ kỹ của chị Võ Thị Ngọc Bích. Ngôi nhà xây đã lâu, chỉ trát xi măng và dựng xung quanh bởi các tấm tôn để có chỗ che mưa, che nắng. Trong nhà không có vật dụng gì đáng giá, cả 2 vợ chồng chị đều đi làm thuê làm mướn, ai kêu gì làm nấy, cuộc sống cũng chỉ đắp đổi qua ngày.

  Xem chi tiết
  Cầu treo hư hỏng gây nguy hiểm cho người qua lại

  BT- Cầu treo Hiệp Trí bắc qua sông Phan thuộc thôn Hiệp Trí, xã Tân Hải (thị xã La Gi) được xây dựng từ năm 2000. Qua hơn 20 năm sử dụng cầu treo Hiệp Trí đã được duy tu, sửa chữa nhiều lần.

  Xem chi tiết
  Đất cấp bình quân nhân khẩu?

  BTO - Gia đình tôi có ba mẹ và 10 người con. Trước năm 1993 được nhà nước cấp đất theo nhân khẩu gồm 6 khẩu phần do ba tôi đứng tên (ba mẹ và 4 người con) do có một số người đã có vợ chồng hoặc chuyển khẩu đi nơi khác nên không còn trong hộ khẩu. 

  Xem chi tiết
  Chớ vội bỏ khẩu trang

  BT- Mặc dù, tình hình dịch Covid-19 đã cơ bản được khống chế, nhưng để đề phòng, cơ quan chức năng thành phố vẫn kêu gọi người dân cùng chung tay thực hiện phòng chống dịch Covid-19 với tinh thần không được lơ là, chủ quan nên hiện nay ở các tuyến đường trong TP. Phan Thiết đều treo các bảng băng rôn với những câu tuyên truyền như: “Gia đình cùng vui - đẩy lùi Covid-19” hay “Giãn cách xã hội - kết nối yêu thương”… 

  Xem chi tiết
  Đoạn đường tiềm ẩn tai nạn giao thông

  BTO- Từ tháng 8/2020, Trường THCS Thủ Khoa Huân từ đường Nguyễn Đình Chiểu chuyển lên học tại cơ sở mới nằm trên đường Võ Nguyên Giáp (ĐT 706B) phường Hàm Tiến (TP. Phan Thiết). Hàng ngày hơn 560 học sinh đến trường bằng phương tiện ô tô, xe đạp điện và phụ huynh chở bằng xe máy.

  Xem chi tiết
  Đau khổ con đường trời nắng cũng ngập

  BTO- Một con đường ở khu tái định cư thuộc thôn 3, Hàm Liêm, Hàm Thuận Bắc đang ngập ảnh hưởng rất lớn cho những người dân ở đây.

  Xem chi tiết
  Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0252 360 4533