Giáo dục - Thanh niên Cập nhật lúc 16:38:32 14/10/2019  (Lượt xem:  4674 )
Tặng giấy khen cho 35 tập thể

Tặng giấy khen cho 35 tập thể, cá nhân trong công tác Đội

BTO- Hội đồng Đội Hàm Thuận Bắc vừa tổng kết công tác Đội và phong trào thiếu nhi năm học 2018-2019.

Tuyên truyền an toàn giao thông cho học sinh.

Trong năm học qua, các liên đội đã đẩy mạnh tuyên truyền, giáo dục thiếu nhi về lịch sử, truyền thống của dân tộc, của Đảng, của Đoàn và Đội TNTP Hồ Chí Minh. Nhiều đơn vị tổ chức “Tiết sinh hoạt liên đội dưới cờ” với hình thức sân khấu hóa theo các chủ đề, chủ điểm sinh hoạt hàng tuần, hàng tháng. Với tinh thần “Tuổi nhỏ làm việc nhỏ”, các liên đội chủ động triển khai, phối hợp trong phong trào thi đua “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực” bằng các “Công trình măng non”, phong trào “Trường em xanh - sạch - đẹp”, “Ngày chủ nhật xanh”. Triển khai cuộc vận động “Giúp bạn đến trường”, mỗi liên đội đảm nhận hỗ trợ, giúp đỡ thường xuyên ít nhất 1 thiếu nhi có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Bên cạnh đó, 100% liên đội trên địa bàn huyện tiếp tục triển khai rộng rãi các trò chơi dân gian trong trường học, hoạt động đồng diễn, múa sân trường vào các ngày trong tuần; duy trì và phát huy hiệu quả “Đội phát thanh măng non”, hộp thư “Điều em muốn nói”…

Sinh hoạt chuyên đề “Xây dựng tình bạn đẹp, nói không với bạo lực học đường” tại Trường THCS Ma Lâm.

Dịp này, Hội đồng Đội huyện tặng giấy khen cho 19 tập thể, 16 cá nhân và 3 cờ thi đua cho 3 đơn vị dẫn đầu các khối thi đua có thành tích xuất sắc trong công tác Đội và phong trào thiếu nhi năm học 2018-2019.

T.L

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Tặng xe đạp cho học sinh nghèo học giỏi

BTO- Chi đoàn Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng công trình giao thông Bình Thuận (Đoàn cơ sở Sở Giao thông vận tải Bình Thuận) phối hợp với Đoàn xã Tân Thành (Hàm Thuận Nam) vừa trao tặng 5 chiếc xe đạp cho học sinh nghèo có thành tích học tập tốt tại xã Tân Thành. Đây là công trình thanh niên do chi đoàn thực hiện trong năm 2020.  

Xem chi tiết
Bồi thường hỗ trợ cho bà Nguyên là đúng quy định

BT- Bà Nguyễn Thị Nguyên, khu phố 7, thị trấn Tân Nghĩa, Hàm Tân phản ánh: Gia đình bà bị thu hồi 1.027,4 m2 đất tại xã Sông Phan để thực hiện Dự án xây dựng đường cao tốc Bắc - Nam, đoạn Dầu Giây - Phan Thiết. Nhưng các ngành chức năng huyện áp giá bồi thường, hỗ trợ quá thấp so với giá trên thị trường và đề nghị các ngành chức năng huyện xem xét điều chỉnh giá bồi thường, hỗ trợ cho phù hợp với thực tế.

Xem chi tiết
Không tháo dỡ tường rào xây dựng trái phép, phải cưỡng chế như thế nào?

BTO- Hàng xóm của tôi có người tự ý xây dụng tường rào để chặn lại lối đi mà trước đó người này đã hiến đất cho nhà nước làm đường đi. Sau khi có nhiều người dân khiếu nại việc chặn lối đi thì UBND xã đã ra Quyết định xử phạt hành chính và áp dụng biện pháp khắc phục hậu quả là buộc người này phải tháo dỡ tường rào xây dựng trái phép và khôi phục lại hiện trạng ban đầu.

Xem chi tiết
Chợ xây hoành tráng mà bỏ trống

BTO - Chợ Phú Thủy mở rộng được đầu tư xây dựng khang trang, sạch đẹp với 58 ki ốt và 137 ô sạp, tổng kinh phí đầu tư hơn 11 tỷ đồng; nhưng không đưa được tiểu thương vào kinh doanh nhằm đáp ứng nhu cầu cần mở rộng mua bán hiện nay.

Xem chi tiết
Kè hư hỏng do neo buộc tàu thuyền

BT- Bờ kè đường Phạm Văn Đồng chạy dài gần 2 km qua địa bàn phường Bình Hưng và phường Hưng Long (TP. Phan Thiết). Phía trên bờ kè được xây dựng lan can bằng trụ bê tông và ống sắt; phía trong bờ kè được tỉnh đầu tư làm hàng chục trụ neo đậu tàu thuyền trú tránh bão vững chắc…

Xem chi tiết
Con đường nắng bụi bặm, mưa lầy lội

BTO- Là thực trạng diễn ra vài năm qua trên tuyến đường Đặng Tất, khu phố D, phường Thanh Hải, TP.Phan Thiết, ảnh hưởng cuộc sống người dân 2 bên đường và người tham gia giao thông. Rõ nhất, những trận mưa đầu mùa vừa qua biến con đường thành sông, lầy lội, nhất là đoạn cuối giáp Đại lộ Hùng Vương.

Xem chi tiết