Giáo dục - Thanh niên Cập nhật lúc 12:44:44 23/05/2020  (Lượt xem:  2105 )
Tăng cường quản lý nhóm trẻ

Tăng cường quản lý nhóm trẻ, lớp mẫu giáo ngoài công lập

BTO- Lãnh đạo UBND huyện Hàm Thuận Nam vừa yêu cầu Trưởng phòng Giáo dục - Đào tạo huyện, chủ tịch UBND các xã, thị trấn và hiệu trưởng trường mầm non, mẫu giáo trên địa bàn về việc tăng cường quản lý nhóm trẻ, lớp mẫu giáo ngoài công lập.

Theo đó, tại địa bàn cơ sở cần rà soát lại những cơ sở giáo dục, nhóm - lớp ngoài công lập nhằm đảm bảo quyết định cho phép thành lập và hoạt động đối với các nhóm - lớp phải đính kèm danh sách giáo viên, nhân viên để thuận tiện cho việc quản lý nhân sự… Trường hợp có thay đổi về nhân sự, yêu cầu chủ các nhóm - lớp gửi hồ sơ đề nghị thay đổi nhận sự về UBND xã, thị trấn nhằm đảm bảo nguồn nhân sự luôn đủ cho các hoạt động chăm sóc và giáo dục tại các cơ sở giáo dục.

Đối với các cơ sở đang hoạt động mà chưa được cấp phép thì yêu cầu chủ nhóm - lớp hoàn thiện các thủ tục để được cấp phép theo quy định. Ngoài ra kiên quyết đình chỉ các cơ sở giáo dục mầm non chưa được cấp giấy phép và không đủ điều kiện hoạt động, thu hồi quyết định cho phép thành lập đã cấp đối với những nhóm trẻ, lớp mẫu giáo độc lập tư thục không còn đủ các điều kiện…

Phòng Giáo dục - Đào tạo huyện được giao trách nhiệm thực hiện chức năng quản lý nhà nước về giáo dục đối với nhà trường, nhà trẻ, nhóm trẻ, lớp mẫu giáo độc lập tư thục. Tiến hành kiểm tra điều kiện thành lập và hoạt động đối với nhóm trẻ, lớp mẫu giáo độc lập và có ý kiến gửi UBND các xã, thị trấn về việc đủ hay không đủ điều kiện thành lập nhóm trẻ, lớp mẫu giáo độc lập.

 Hiệu trưởng các trường mẫu giáo sẽ hỗ trợ về công tác quản lý, chuyên môn đối với các nhóm - lớp mầm non độc lập tư thục và thanh tra, kiểm tra đột xuất công tác chăm sóc, nuôi dưỡng, giáo dục, đảm bảo an toàn cho trẻ tại cơ sở giáo dục mầm non ngoài công lập. Qua đó báo cáo về Phòng Giáo dục - Đào tạo huyện trong trường hợp nhóm trẻ không đảm bảo các quy định về hoạt động dạy học và chăm sóc trẻ.

Cần lưu ý đến chất lượng bữa ăn của trẻ, vệ sinh an toàn thực phẩm, hồ sơ bán trú, hồ sơ quản lý trẻ… để có biện pháp ngăn chặn, xử lý kịp thời trường hợp vi phạm quy chế, quy định. Hướng dẫn các cơ sở giáo dục mầm non ngoài công lập công khai và phân định cụ thể các khoản thu từ phụ huynh, đặc biệt là khoản thu học phí, tiền ăn của trẻ nhằm khắc phục tình trạng cắt xén tiền ăn của trẻ…

Đ.Q

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Tặng xe đạp cho học sinh nghèo học giỏi

BTO- Chi đoàn Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng công trình giao thông Bình Thuận (Đoàn cơ sở Sở Giao thông vận tải Bình Thuận) phối hợp với Đoàn xã Tân Thành (Hàm Thuận Nam) vừa trao tặng 5 chiếc xe đạp cho học sinh nghèo có thành tích học tập tốt tại xã Tân Thành. Đây là công trình thanh niên do chi đoàn thực hiện trong năm 2020.  

Xem chi tiết
Hơn 100 hộ dân Đa Mi được hướng dẫn cấp “sổ đỏ”?

BT- Một số hộ dân ở xã La Ngâu (Tánh Linh) phản ánh: Thôn Đa Mi có khoảng 100 hộ dân định cư và lập nghiệp hơn 20 năm nay, bà con hàng năm sản xuất ổn định trên diện tích đất khai hoang, đất trồng rừng trước đây.

Xem chi tiết
Thay đổi CMND, có cần làm lại hộ chiếu?

BTO- Em có thắc mắc về thủ tục đổi chứng minh nhân dân (CMND) mong anh chị giải đáp giúp em: CMND của em được cấp ngày 29/08/2006 và hộ khẩu thường trú đăng ký trên CMND là Tân An, La Gi, Bình Thuận. Hiện tại hộ khẩu của em đã chuyển về thị trấn Võ Xu, Đức Linh, Bình Thuận. Anh chị cho em hỏi:

Xem chi tiết
Chợ xây hoành tráng mà bỏ trống

BTO - Chợ Phú Thủy mở rộng được đầu tư xây dựng khang trang, sạch đẹp với 58 ki ốt và 137 ô sạp, tổng kinh phí đầu tư hơn 11 tỷ đồng; nhưng không đưa được tiểu thương vào kinh doanh nhằm đáp ứng nhu cầu cần mở rộng mua bán hiện nay.

Xem chi tiết
Dưới bảng hiệu con cá vàng đầy rác!

BTO- Công ty cổ phần Nước mắm Phan Thiết tọa lạc tại vị trí góc đường Nguyễn Thông và đường vào Cụm công nghiệp chế biến hải sản Phú Hài. Nhiều năm nay sản phẩm nước mắm của công ty được khách hàng trong và ngoài nước biết đến và có uy tín trên thị trường, do chất lượng luôn được giữ vững.

Xem chi tiết
Con đường nắng bụi bặm, mưa lầy lội

BTO- Là thực trạng diễn ra vài năm qua trên tuyến đường Đặng Tất, khu phố D, phường Thanh Hải, TP.Phan Thiết, ảnh hưởng cuộc sống người dân 2 bên đường và người tham gia giao thông. Rõ nhất, những trận mưa đầu mùa vừa qua biến con đường thành sông, lầy lội, nhất là đoạn cuối giáp Đại lộ Hùng Vương.

Xem chi tiết